Thứ hai, 19/08/2019, 02:38:30 AM (GMT+7)

Người hút thuốc lá sợ dung nhan xấu

(07:59:27 AM 13/02/2014)
(Tin Môi Trường) - Những người hút thuốc lá lo sợ dung nhan của họ bị xấu đi hơn là lo lắng về các tác hại của thuốc lá với sức khỏe.

Các chuyên gia của một hãng thuốc lá điện tử ở Anh thực hiện khảo sát với hơn 1.500 người đang hút thuốc và từng hút thuốc. Những người này được phỏng vấn các câu hỏi liên quan đến lý do có thể khiến họ từ bỏ thuốc lá.

Những người hút thuốc bắt đầu nhận thấy tác hại của thuốc lá đến diện mạo của họ ở độ tuổi trung bình là 32. Trong số những tác động của thuốc lá đến vẻ bề ngoài thì răng vàng được coi là mối lo ngại lớn nhất với người hút thuốc.


Ảnh minh họa: Topnews.in


Hơi thở có mùi, cơ thể ám mùi thuốc lá, da nhăn nheo, các nếp nhăn trên da mặt là mối quan tâm lớn thứ hai. Ngoài ra, người hút thuốc lá còn lo sợ sự xuất hiện của móng tay ngả vàng, môi nhăn nheo, nước da xấu.

Hãng tin của Anh SWNS cho hay, phần lớn những người tham gia nghiên cứu cho biết họ quan tâm đến tác động của thuốc lá đến vẻ bề ngoài hơn là tác hại đến sức khỏe. Một phần ba trong số này từng nghe những lời chế giễu của người khác do hút thuốc lá khiến khuôn mặt trở nên xấu xí. Hai phần năm trong số họ phải dành nhiều thời gian và công sức để khắc phục những hậu quả do thuốc lá để lại trên khuôn mặt.

1/4 trong số những người được phỏng vấn cho biết tác động của thuốc lá đến vẻ bề ngoài như hơi thở, nước da, hay màu răng là lý do để họ quyết định bỏ thuốc lá.

Các chuyên gia cho biết, mặc dù các tác hại của thuốc lá đến sức khỏe con người được tuyên truyền khá phổ biến và rộng rãi, nhưng không phải tất cả những người trong nghiên cứu đều dễ dàng nhận thấy điều này.

(Theo VNE)
Từ khóa liên quan: Người, hút thuốc lá, sợ, dung nhan, xấu
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Người hút thuốc lá sợ dung nhan xấu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Ba năm vẫn “loay hoay” chưa có quy chuẩn cho Sữa học đường?

Ba năm vẫn “loay hoay” chưa có quy chuẩn cho Sữa học đường?

(Tin Môi Trường) - Từ năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình Sữa học đường, trong đó có yêu cầu Bộ Y tế xây dựng các tiêu chuẩn sữa cụ thể. Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn chưa có bộ tiêu chuẩn nào được ban hành...

Tin Môi Trường
 BV Chợ Rẫy tập huấn lại quy trình an toàn người bệnh sau khi khoan nhầm chân

BV Chợ Rẫy tập huấn lại quy trình an toàn người bệnh sau khi khoan nhầm chân

(Tin Môi Trường) - Sau khi để xảy ra sự cố khoan nhầm chân bệnh nhân, Bệnh viện Chợ Rẫy nhận lỗi, xin lỗi bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và đình chỉ 2 nhân viên y tế có liên quan; đồng thời tập huấn lại quy trình an toàn người bệnh cho khoa Cấp cứu và các khoa lâm sàng trong bệnh viện.

VACNE 30 năm
 Con trai mất đột ngột, gia đình đề nghị lưu trữ tinh trùng

Con trai mất đột ngột, gia đình đề nghị lưu trữ tinh trùng

(Tin Môi Trường) - Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết đêm 5-1, bệnh viện vừa tiến hành lấy mẫu để lưu trữ, bảo quản tinh trùng cho một thanh niên 28 tuổi vừa mất đột ngột theo đề nghị của gia đình.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Chuyên gia y tế nói gì về giải pháp “cái lu chống ngập”?

Chuyên gia y tế nói gì về giải pháp “cái lu chống ngập”?

(Tin Môi Trường) - Về chia sẻ sử dụng lu chứa nước để chống ngập của đại biểu HĐND TPHCM Phan Thị Hồng Xuân, nhiều chuyên gia y tế lo ngại lu trữ nước sẽ là nơi sinh sản muỗi và nguy cơ tạo thành dịch sốt xuất huyết.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI