Thứ hai, 06/07/2020, 20:07:27 PM (GMT+7)

Đường dây nóng của Bộ Y tế đang “nóng”

(23:41:50 PM 03/12/2013)
(Tin Môi Trường) - Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai đường dây nóng để tăng cường tiếp nhận và xử lý ý kiến phản ánh của người dân về chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh thông qua số 0773306306, đến ngày 3/12 đã có 1.274 cuộc gọi đến.

Ảnh minh họa IE

 

Theo phân loại của Bộ Y tế, trong số các cuộc gọi đến có 182 cuộc gọi phản ánh chuyên môn, thái độ, trách nhiệm của nhân viên y tế; 91 cuộc phản ánh việc nhân viên y tế nhận hối lộ, gian lận, sự phiền hà khi khám bảo hiểm y tế; 111 cuộc phản ánh làm sai quy định của cơ sở y tế; 64 cuộc phản ánh cơ sở vật chất, nội quy của cơ sở y tế và 826 cuộc phản ánh các vấn đề khác.

 

Theo ông Nguyễn Xuân Trường, Chánh văn phòng Bộ Y tế, đường dây nóng hiện nay có tám người phụ trách, trực 24/24. Khi có cuộc gọi đến, nhân viên tổng đài sẽ cung cấp các số điện thoại của trực lãnh đạo bệnh viện để người dân phản ánh trực tiếp. Nếu thông tin phản ánh chưa được xử lý thỏa đáng, người dân có thể phản ánh tiếp lên trực lãnh đạo Sở Y tế và Bộ Y tế. Thời gian tới, Bộ Y tế sẽ yêu cầu các bệnh viện triển khai tốt hơn hoạt động của đường dây nóng để người dân có thể dễ dàng tiếp cận, phản ánh những vướng mắc.

(Theo PNO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đường dây nóng của Bộ Y tế đang “nóng”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Nhân rộng niềm vui mang tên "Sữa học đường"

Nhân rộng niềm vui mang tên "Sữa học đường"

(Tin Môi Trường) - Nhiều hoạt động như tìm hiểu về các chất dinh dưỡng, gấp vỏ hộp sữa sau khi uống, làm đồ chơi từ các vỏ hộp… đã giúp giờ uống sữa học đường của hàng triệu em học sinh thêm thú vị.

Tin Môi Trường
 Chi phí cung cấp vắc-xin Covid-19 cho một nửa dân số nghèo nhất thế giới thấp hơn lợi nhuận trong bốn tháng của các hãng dược lớn

Chi phí cung cấp vắc-xin Covid-19 cho một nửa dân số nghèo nhất thế giới thấp hơn lợi nhuận trong bốn tháng của các hãng dược lớn

(Tin Môi Trường) - Chi phí vắc xin cho một nửa dân số nghèo nhất thế giới - 3,7 tỷ người -để ngừa virus corona có thể ít hơn lợi nhuận của 10 hãng dược lớn nhất trong vòng 4 tháng, tổ chức Oxfam hôm nay cho biết.

VACNE 30 năm
 Phát hiện yếu tố "lạ" quyết định khả năng tình dục

Phát hiện yếu tố "lạ" quyết định khả năng tình dục

(Tin Môi Trường) - Một hormone giới tính mới được tìm thấy, có thể mở đường cho các phương thuốc thế hệ mới điều trị các vấn đề liên quan đến tình dục và sinh sản ở con người.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI