Thứ năm, 12/12/2019, 03:21:56 AM (GMT+7)

Đường dây nóng của Bộ Y tế đang “nóng”

(23:41:50 PM 03/12/2013)
(Tin Môi Trường) - Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai đường dây nóng để tăng cường tiếp nhận và xử lý ý kiến phản ánh của người dân về chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh thông qua số 0773306306, đến ngày 3/12 đã có 1.274 cuộc gọi đến.

Ảnh minh họa IE

 

Theo phân loại của Bộ Y tế, trong số các cuộc gọi đến có 182 cuộc gọi phản ánh chuyên môn, thái độ, trách nhiệm của nhân viên y tế; 91 cuộc phản ánh việc nhân viên y tế nhận hối lộ, gian lận, sự phiền hà khi khám bảo hiểm y tế; 111 cuộc phản ánh làm sai quy định của cơ sở y tế; 64 cuộc phản ánh cơ sở vật chất, nội quy của cơ sở y tế và 826 cuộc phản ánh các vấn đề khác.

 

Theo ông Nguyễn Xuân Trường, Chánh văn phòng Bộ Y tế, đường dây nóng hiện nay có tám người phụ trách, trực 24/24. Khi có cuộc gọi đến, nhân viên tổng đài sẽ cung cấp các số điện thoại của trực lãnh đạo bệnh viện để người dân phản ánh trực tiếp. Nếu thông tin phản ánh chưa được xử lý thỏa đáng, người dân có thể phản ánh tiếp lên trực lãnh đạo Sở Y tế và Bộ Y tế. Thời gian tới, Bộ Y tế sẽ yêu cầu các bệnh viện triển khai tốt hơn hoạt động của đường dây nóng để người dân có thể dễ dàng tiếp cận, phản ánh những vướng mắc.

(Theo PNO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đường dây nóng của Bộ Y tế đang “nóng”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 130.000 trẻ em mầm non và tiểu học tỉnh Hà Nam thụ hưởng chương trình Sữa học đường

130.000 trẻ em mầm non và tiểu học tỉnh Hà Nam thụ hưởng chương trình Sữa học đường

(Tin Môi Trường) - Đề án Sữa học đường (SHĐ) tỉnh Hà Nam giai đoạn 2018-2020 được triển khai với tổng kinh phí 187,3 tỷ đồng, trong đó Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) là đơn vị cung cấp sữa với mức hỗ trợ 25,1% giá thành sản phẩm, tiết kiệm cho ngân sách tỉnh gần 45 tỷ đồng.

Tin Môi Trường
 Danh sách 11 loại thuốc chứa tạp chất gây ung thư đang bị thu hồi tại Việt Nam

Danh sách 11 loại thuốc chứa tạp chất gây ung thư đang bị thu hồi tại Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Cục Quản lý Dược vừa có văn bản thu hồi 11 loại thuốc có thành phần Ranitindine – chữa một số bệnh liên quan tới đường tiêu hóa do chứa tạp chất vượt ngưỡng, có nguy cơ gây ung thư.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI