»

Thứ hai, 06/07/2020, 03:07:07 AM (GMT+7)

Ý tưởng iPhone tương lai được làm từ rơm rạ

(19:28:58 PM 13/05/2015)
(Tin Môi Trường) - Chiếc iPhone tương lai của Apple sẽ có thiết kế mô phỏng hoặc lấy các nguyên liệu từ tự nhiên, thân thiện với môi trường cũng như cải thiện và phát huy thế mạnh của iOS.

Ý[-]tưởng[-]iPhone[-]tương[-]lai[-]được[-]làm[-]từ[-]rơm[-]rạ
iPhone tương lai sẽ dùng các chất liệu tự nhiên. Ảnh minh họa.


Vỏ của máy sẽ là sợi carbon được làm từ rơm rạ (một phế phụ phẩm của nông nghiệp thường bị bỏ đi hay đốt vào cuối mùa gặt gây ô nhiễm môi trường). Apple có thể tận dụng được nguồn nguyên liệu rất dồi dào, giá rẻ để sản xuất ra loại vật liệu siêu nhẹ, siêu bền và giúp thu hồi lượng cacbon gây hiệu ứng nhà kính. Thiết kế vỏ mới có cấu trúc dạng vảy nano giống như vảy của loài tê tê giúp tăng khả năng chịu lực, chống trơn trượt khi cầm và giúp tản nhiệt tốt.

Dưới lớp vỏ là phần khung giống như khung xương sườn và xương cột sống của các loài thú có vú giúp chúng có thể bảo vệ phổi và tim. Đối với iPhone mới là giúp bảo vệ linh kiện bên trong, giúp làm phân tán lực tác động khi bị đánh rơi.

Mặt kính làm từ sapphire cải tiến chịu lực cao, chống xước và có thể nhận cảm ứng ngay cả dưới nước. Màn hình có khả năng tự động điều chỉnh độ sáng, độ nét, kích thước phông chữ hay các biểu tượng sao cho phù hợp với ánh sáng môi trường hay theo từng đối tượng khách hàng như người già, trẻ em người cận, viễn thị... Tỷ lệ màn hình tăng lên giúp máy có màn hình 5 inch nhưng kích thước rất nhỏ gọn.

Pin là một bước tiến vượt trội, có thể tự tái tạo năng lượng. Cấu tạo pin của iPhone mới sẽ có hai viên pin lớn tương tự như lá phổi và một viên pin nhỏ làm nhiệm vụ trung gian chuyển đổi tạm thời giữa 2 pin lớn. Ví dụ, khi viên pin số một sắp cạn thì máy sẽ tự động chuyển sang viên pin số hai và lúc đó viên số một sẽ có thời gian nghỉ ngơi và tái tạo lại năng lượng để tiếp tục một chu kỳ mới. Để quá trình chuyển đổi diễn ra mượt mà, tránh hiện tượng mất nguồn đột ngột nên máy sẽ có một viên pin nhỏ đóng vai trò như là tụ trung gian.

Loa trên iPhone mới sẽ sử dụng công nghệ của Beats. RAM sẽ được đẩy lên 2 GB để phù hợp hơn với việc chạy các tác vụ nặng và để tiện nâng cấp trong tương lai. Chip mới có khả năng xử lý thông tin tương tự như não người giúp mang lại hiệu suất, khả năng tính toán thậm chí là tư duy vượt trội.

Camera của iPhone tương lai sẽ có cảm biến lớn hơn cho chất ảnh không thua kém dòng máy DSLR. Máy có hai  chế độ chụp là chụp thông thường và chụp DSLR. Apple sẽ liên kết với một hãng sản xuất ống kính để cho ra đời các lens tí hon dành cho iPhone với các chức năng chuyên nghiệp như chụp phong cảnh với góc rộng, khả năng zoom quang xa, hay chụp chân rung, chụp macro và tạo ra các hiệu ứng như xóa phông, bokeh, flare khi chụp chân dung, khả năng chụp ảnh phơi sáng...

Máy có thể tích hợp các cảm biến hoặc liên kết với Apple Watch để có khả năng đo nhiệt độ, độ ẩm, độ ô nhiễm trong không khí, các tia UV có hại với sức khỏe của chủ nhân từ đó máy sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp. Bên cạnh đó, Apple sẽ liên kết với các trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trên thế giới để đưa ra các cảnh báo như bão, giông tố, lốc xoáy, bão tuyết thậm chí là động đất và sóng thần để đảm bảo an toàn cho chủ nhân và đưa ra các các để ứng phó.

Cuối cùng, trợ lý giọng nói Siri sẽ thông minh như Jarvis của Ironman.

T.H (Tổng hợp)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ý tưởng iPhone tương lai được làm từ rơm rạ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Tìm thuốc chữa bệnh từ hoạt chất của các loài nấm

Tìm thuốc chữa bệnh từ hoạt chất của các loài nấm

(Tin Môi Trường) - Theo ScienceDaily, các nhà sinh vật học Hà Lan ở Viện Hübrecht (Utrecht), cùng với các đồng nghiệp của Viện da dạng sinh học nấm mang tên Julian Westerdijk và Đại học Utrecht, đã thành lập một thư viện các hóa chất phân lập từ hơn 10.000 loài nấm và hiện đã thử nghiệm chúng để tìm kiếm các hợp chất hoạt tính sinh học.

Tin Môi Trường
  3 ngày diễn tập miễn phí giám sát, ứng phó sự cố sử dụng Trung tâm điều hành an ninh mạng SOC

3 ngày diễn tập miễn phí giám sát, ứng phó sự cố sử dụng Trung tâm điều hành an ninh mạng SOC

(Tin Môi Trường) - Chương trình Diễn tập An ninh mạng lần thứ 7 - WhiteHat Drill 07 với chủ đề “Giám sát và ứng phó sự cố an ninh mạng sử dụng Trung tâm điều hành SOC” sẽ kéo dài trong 3 ngày, bắt đầu từ 07/07/2020.

VACNE 30 năm
 Phát hiện vườn san hô mềm dưới biển sâu

Phát hiện vườn san hô mềm dưới biển sâu

(Tin Môi Trường) - Các nhà sinh vật học tìm thấy môi trường sống mới của san hô mềm dưới đáy biển sâu 500 m ngoài khơi Greenland.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI