»

Thứ bảy, 16/12/2017, 10:10:16 AM (GMT+7)

Xét nghiệm Troponin I siêu nhạy cho chẩn đoán sớm nhồi máu cơ tim

(17:33:25 PM 23/05/2017)
(Tin Môi Trường) - Troponin I siêu nhạy là xét nghiệm mới nhất bổ sung vào danh mục xét nghiệm toàn diện nhằm hỗ trợ các bác sĩ trong chẩn đoán và điều trị các bệnh nhân đau ngực.

Xét[-]nghiệm[-]Troponin[-]I[-]siêu[-]nhạy[-]cho[-]chẩn[-]đoán[-]sớm[-]nhồi[-]máu[-]cơ[-]tim[-]

Xét nghiệm TNIH của Siemens Healthineers hiện có thể được sử dụng trên các hệ thống xét nghiệm miễn dịch hiệu suất cao của hãng như ADVIA Centaur XPT và ADVIA Centaur XP

 
Ngày 8 tháng 5 năm 2017, Siemens Healthineers ra mắt Xét nghiệm Troponin I siêu nhạy mới (TNIH)1 nhằm hỗ trợ chẩn đoán bệnh nhồi máu cơ tim cấp (AMI) bằng cách đo định lượng men tim Troponin I trong huyết thanh hay huyết tương. Troponin siêu nhạy đóng vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán kịp thời AMI. AMI có thể nguy hiểm tới tính mạng nếu không được điều trị kịp thời do lưu thông máu tới tim bị chặn lại, cơ tim bắt đầu chết chỉ trong vòng 30 đến 60 phút.
 
Ông Franz Walt, Chủ tịch bộ phận Xét nghiệm, Siemens Healthineers cho biết: “Với việc ra mắt xét nghiệm Troponin I siêu nhạy, Siemens Healthineers tiếp tục cung cấp các công nghệ đã được kiểm chứng nhằm giúp giải quyết nhu cầu trên toàn thế giới về cải thiện công tác chăm sóc sức khỏe tim mạch thông qua các giải pháp chẩn đoán nhanh và chính xác, mang lại kết quả chăm sóc bệnh nhân tốt hơn. Xét nghiệm mới này cung cấp cho bác sĩ các kết quả tức thì và sự tự tin để xử lý nhanh chóng hơn.” 
 
Sự hiện diện của men tim Troponin đặc hiệu trong phát hiện hoại tử cơ tim. Việc phát hiện các Troponin lưu thông được công nhận từ lâu là tiêu chuẩn vàng trong chẩn đoán AMI đối với bệnh nhân bị đau ngực nhập viện cấp cứu. Xét nghiệm Troponin nhanh, chính xác mang lại kết quả tức thì giúp các bác sĩ khẳng định hoặc loại trừ AMI nhanh chóng là vô cùng quan trọng, mang lại kết quả tối ưu trong chăm sóc bệnh nhân.  
 
So với xét nghiệm Troponin truyền thống, xét nghiệm TNIH của Siemens Healthineers có thể phát hiện các nồng độ Troponin thấp hơn và những thay đổi động học nhỏ hơn của nồng độ Troponin của bệnh nhân, mà đây có thể là một chỉ dấu sớm của AMI. Thiết kế xét nghiệm này mang lại sự tự tin lớn hơn cho các bác sĩ đối với các kết quả của bệnh nhân tại  giới hạn thấp của khoảng xét nghiệm, với độ chính xác cho phép đo những thay đổi động học rất nhỏ, nhưng quan trọng, giữa các giá trị nối tiếp của Troponin I. Độ chính xác tại giới hạn thấp rất quan trọng, nhằm giảm tối thiểu sự thay đổi do phân tích, mà có thể gây nhầm lẫn đánh giá của bác sĩ đối với sự thay đổi có ý nghĩa lâm sàng. Với dữ liệu này, các bác sĩ có khả năng chẩn đoán và điều trị bệnh nhân có nghi ngờ AMI một cách nhanh chóng, ở một số trường hợp chỉ trong vòng 1 tới 3 giờ. 
 
TS . BS. Christian Mueller, Viện trưởng Viện nghiên cứu tim mạch, Bệnh viện Đại học Basel, Thụy Sĩ nhận xét: “Giá trị lâm sàng của xét nghiệm mới này sẽ cho phép thêm nhiều bệnh viện xử trí bệnh nhân tim mạch theo nguyên tắc của các hiệp hội tim mạch một cách tốt nhất. Đây là một tin tốt cho bệnh nhân.” 
 
Xét nghiệm TNIH này đáp ứng các khuyến cáo hiện tại của Hiệp hội Tim mạch Châu Âu. Hơn nữa, dữ liệu nghiên cứu lâm sàng trên xấp xỉ 2.500 bệnh nhân tại các thời điểm khác nhau từ hơn 30 bệnh viện tại Hoa Kỳ và Châu Âu chứng minh tính hiệu quả của xét nghiệm TNIH. 
 
Xét nghiệm TNIH của Siemens Healthineers hiện có thể được sử dụng trên các hệ thống xét nghiệm miễn dịch hiệu suất cao của hãng như ADVIA Centaur XPT và ADVIA Centaur XP. Công ty cũng đang có kế hoạch triển khai xét nghiệm Troponin I siêu nhạy trên các hệ thống xét nghiệm khác bao gồm Dimension Vista2, Dimension EXL2 và Atellica IM2.
 
Bệnh tim mạch hiện nay là nguyên nhân gây tử vong lớn nhất trên thế giới. Tính đến năm 2030, sẽ có khoảng 23,6 triệu người chết do bệnh tim mạch, chủ yếu là bệnh tim3. Siemens Healthineers mang lại cho khách hàng lợi ích của một danh mục xét nghiệm bệnh tim mạch toàn diện bao gồm  xét nghiệm Troponin I siêu nhạy mới và sự lựa chọn các giải pháp xét nghiệm peptide natri lợi niệu (BNP/NT-proBNP).
 
Với dải sản phẩm và giải pháp đa dạng như danh mục xét nghiệm bệnh tim mạch toàn diện, cùng với tên thương hiệu mới khẳng định tinh thần tiên phong và chuyên môn trong lĩnh vực kỹ thuật, Siemens Healthineers - công ty chuyên về lĩnh vực chăm sóc y tế được quản lý độc lập bởi Siemens AG – đang hỗ trợ các cơ sở y tế trên toàn thế giới giải quyết các thách thức hiện tại, đồng thời phát triển vượt trội trong lĩnh vực y tế.
MẠC THỊ THU TRANG
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Xét nghiệm Troponin I siêu nhạy cho chẩn đoán sớm nhồi máu cơ tim

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Mặt nạ mới của Bkav đánh bại Face ID theo cách của các cặp sinh đôi

Mặt nạ mới của Bkav đánh bại Face ID theo cách của các cặp sinh đôi

(Tin Môi Trường) - Ngày 27 tháng 11 năm 2017, các chuyên gia an ninh Tập đoàn công nghệ Bkav (Việt Nam) đã chế tạo thành công chiếc mặt nạ mới, đánh bại Face ID theo cách các cặp sinh đôi mở khóa iPhone X. Với nghiên cứu mới này, Bkav nâng mức khuyến cáo an ninh tới tất cả người sử dụng chứ không chỉ với những trường hợp đặc biệt như với khuyến cáo trước đây.

VACNE
 Cầu vồng kép xuất hiện cùng cực quang trên bầu trời đêm

Cầu vồng kép xuất hiện cùng cực quang trên bầu trời đêm

(Tin Môi Trường) - Một nhiếp ảnh gia chụp lại khoảnh khắc cầu vồng đêm hiếm gặp và cực quang kỳ ảo hiện ra cùng lúc trên bầu trời đầy sao.

Banner QC
Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI