»

Thứ ba, 23/10/2018, 10:25:23 AM (GMT+7)

Thu hồi máy tính Lenovo tại Việt Nam do nguy cơ gây cháy

(07:58:35 AM 08/03/2018)
(Tin Môi Trường) - Công ty Lenovo (Singapore) thông báo sẽ thu hồi máy tính xách tay Lenovo ThinkPad X1 Carbon tại Việt Nam do liên quan tới lỗi pin có thể nóng lên, dẫn tới nguy cơ cháy.

Thu[-]hồi[-]máy[-]tính[-]Lenovo[-]tại[-]Việt[-]Nam[-]do[-]nguy[-]cơ[-]gây[-]cháy

Công ty Lenovo (Singapore) thông báo sẽ thu hồi máy tính xách tay Lenovo ThinkPad X1 Carbon tại Việt Nam - Ảnh: Internet

 
Thông tin từ Bộ Công Thương vừa phát đi cho biết Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã nhận được báo cáo của Công ty Lenovo (Singapore) về chương trình thu hồi sản phẩm máy tính xách tay Lenovo ThinkPad X1 Carbon.
 
Công ty Lenovo cho biết các loại máy Lenovo ThinkPad X1 Carbon 5th Generation nằm trong đợt hồi xưởng sản xuất từ tháng 12.2016 đến tháng 10.2017, chủng loại máy: 20HQ, 20HR, 20K3, 20K4. Nguyên nhân được đưa ra là do trên các sản phẩm thuộc chương trình có một chiếc ốc chưa được vặn chặt có khả năng khiến pin của máy tính xách tay nóng lên, có khả năng dẫn đến nguy cơ cháy.
 
Công ty Lenovo và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những sản phẩm bị ảnh hưởng. Thời gian tiếp nhận, sửa chữa và thay thế đối với các sản phẩm thuộc chương trình là không quá 2 ngày làm việc.
 
Theo đó, để đảm bảo an toàn tính mạng cho người sử dụng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng và phía Công ty Lenovo khuyến cáo cần nhanh chóng mang sản phẩm tới đại lý của Lenovo để được kiểm tra và xử lý.
 
Vào tháng 5.2015, Cục Quản lý Cạnh tranh, Bộ Công Thương cũng nhận được công văn của Lenovo (Singapore) thông báo về việc thu hồi pin có nguy cơ quá nóng, có thể gây cháy của hơn 30 mẫu máy tính xách tay cùng nhiều loại pin bán rời tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm trong diện bị thu hồi là pin Lithium-ion được bán ra từ tháng 2.2010 đến tháng 6.2012 (số lượng khoảng 200.000 pin), được tích hợp bên trong hơn 30 dòng sản phẩm máy tính xách tay như Edge 11, Edge 13, Edge 120…
 
(Theo MTG, TMT)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thu hồi máy tính Lenovo tại Việt Nam do nguy cơ gây cháy

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra chuột con từ hai chuột cái

Các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra chuột con từ hai chuột cái

(Tin Môi Trường) - Các nhà khoa học Trung Quốc vừa thông báo đã tạo ra một chuột con khỏe mạnh từ hai chuột cái thông qua việc sử dụng tế bào gốc và kỹ thuật chỉnh sửa gen để tạo ra chuột con mà không có sự tham gia của chuột đực.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Người ngoài hành tinh đã xây dựng căn cứ trên mặt trăng?

Người ngoài hành tinh đã xây dựng căn cứ trên mặt trăng?

(Tin Môi Trường) - Những người săn lùng UFO hoặc theo thuyết âm mưu đang xôn xao trước thông tin phát hiện những kiến trúc lạ trên bề mặt mặt trăng.

Banner QC
 Argentina phê chuẩn đậu tương công nghệ sinh học kháng hạn HB4

Argentina phê chuẩn đậu tương công nghệ sinh học kháng hạn HB4

(Tin Môi Trường) - Ngày 18/10, Chính phủ Argentina cho biết đã phê chuẩn nghị quyết cho phép nông dân nước này trồng đậu tương công nghệ sinh học HB4 cho năng suất cao trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt và có sức đề kháng tốt hơn với thuốc diệt cỏ.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI