»

Thứ sáu, 15/12/2017, 20:59:02 PM (GMT+7)

Thiết kế xe thu gom rác phân loại

(10:42:21 AM 23/12/2016)
(Tin Môi Trường) - UBND TP.HCM đã thống nhất các đề xuất xúc tiến nghiên cứu, thiết kế và chế tạo mẫu xe thu, vận chuyển rác thải sinh hoạt, trong đó phải đáp ứng yêu cầu của thu gom rác phân loại tại nguồn.

Thiết[-]kế[-]xe[-]thu[-]gom[-]rác[-]phân[-]loại[-]

Các loại xe thu gom rác thô sơ cần sớm được hỗ trợ thay thế nhằm đảm bảo an toàn, vệ sinh... trong quá trình thu gom rác ở khu dân cư - Ảnh: HỮU THUẬN
 
Sở Tài nguyên và môi trường TP được giao chủ trì thẩm định mẫu thiết kế, chế tạo. Sở cũng được giao trách nhiệm tiếp nhận mẫu xe, vận hành thử nghiệm, đánh giá hiệu quả...
 
Mẫu xe được đề xuất nghiên cứu, chế tạo để thay thế loại thùng 660 lít dùng thu gom rác hiện nay, thay thế các loại xe ba gác, xe lam, xe ba bánh Trung Quốc... đang được sử dụng để thu gom, chuyên chở rác thải.
 
Theo ghi nhận, dù lượng rác thải ở TP.HCM phát sinh rất lớn, nhưng hiện tại vẫn còn nhiều loại xe thu gom rác rất thô sơ, gây tình trạng nước rác từ các xe thu gom rác rơi vãi trên đường, ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường đô thị. 
(Theo TTO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thiết kế xe thu gom rác phân loại

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Mặt nạ mới của Bkav đánh bại Face ID theo cách của các cặp sinh đôi

Mặt nạ mới của Bkav đánh bại Face ID theo cách của các cặp sinh đôi

(Tin Môi Trường) - Ngày 27 tháng 11 năm 2017, các chuyên gia an ninh Tập đoàn công nghệ Bkav (Việt Nam) đã chế tạo thành công chiếc mặt nạ mới, đánh bại Face ID theo cách các cặp sinh đôi mở khóa iPhone X. Với nghiên cứu mới này, Bkav nâng mức khuyến cáo an ninh tới tất cả người sử dụng chứ không chỉ với những trường hợp đặc biệt như với khuyến cáo trước đây.

VACNE
 Cầu vồng kép xuất hiện cùng cực quang trên bầu trời đêm

Cầu vồng kép xuất hiện cùng cực quang trên bầu trời đêm

(Tin Môi Trường) - Một nhiếp ảnh gia chụp lại khoảnh khắc cầu vồng đêm hiếm gặp và cực quang kỳ ảo hiện ra cùng lúc trên bầu trời đầy sao.

Banner QC
Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI