»

Thứ sáu, 23/03/2018, 00:36:13 AM (GMT+7)

Thiết kế xe thu gom rác phân loại

(10:42:21 AM 23/12/2016)
(Tin Môi Trường) - UBND TP.HCM đã thống nhất các đề xuất xúc tiến nghiên cứu, thiết kế và chế tạo mẫu xe thu, vận chuyển rác thải sinh hoạt, trong đó phải đáp ứng yêu cầu của thu gom rác phân loại tại nguồn.

Thiết[-]kế[-]xe[-]thu[-]gom[-]rác[-]phân[-]loại[-]

Các loại xe thu gom rác thô sơ cần sớm được hỗ trợ thay thế nhằm đảm bảo an toàn, vệ sinh... trong quá trình thu gom rác ở khu dân cư - Ảnh: HỮU THUẬN
 
Sở Tài nguyên và môi trường TP được giao chủ trì thẩm định mẫu thiết kế, chế tạo. Sở cũng được giao trách nhiệm tiếp nhận mẫu xe, vận hành thử nghiệm, đánh giá hiệu quả...
 
Mẫu xe được đề xuất nghiên cứu, chế tạo để thay thế loại thùng 660 lít dùng thu gom rác hiện nay, thay thế các loại xe ba gác, xe lam, xe ba bánh Trung Quốc... đang được sử dụng để thu gom, chuyên chở rác thải.
 
Theo ghi nhận, dù lượng rác thải ở TP.HCM phát sinh rất lớn, nhưng hiện tại vẫn còn nhiều loại xe thu gom rác rất thô sơ, gây tình trạng nước rác từ các xe thu gom rác rơi vãi trên đường, ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường đô thị. 
(Theo TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thiết kế xe thu gom rác phân loại

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Cần nhân rộng mô hình tiết kiệm điện trong nuôi tôm tại Sóc Trăng

Cần nhân rộng mô hình tiết kiệm điện trong nuôi tôm tại Sóc Trăng

(Tin Môi Trường) - Đó là nhận định chung của Đoàn công tác liên bộ gồm Bộ Công Thương, KH&CN, NN&PTNT và Hội Khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA) sau khi khảo sát thực tế, đánh giá mô hình tiết kiệm điện trong nuôi tôm tại tỉnh Sóc Trăng.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Mark Zuckerberg bị đề nghị từ chức, Facebook họp khẩn cấp

Mark Zuckerberg bị đề nghị từ chức, Facebook họp khẩn cấp

(Tin Môi Trường) - Sau vụ bê bối làm rò rỉ thông tin 50 triệu tài khoản, Facebook đã lên kế hoạch tổ chức một buổi họp khẩn để nhân viên có thể đặt câu hỏi và giải đáp thắc mắc về khai thác, sử dụng trái phép thông tin người dùng. Trong khi đó, CEO Mark Zuckerberg bị đề nghị từ chức.

Banner QC
 Chuyển giao công nghệ sản xuất các sản phẩm từ vật liệu composite tái chế

Chuyển giao công nghệ sản xuất các sản phẩm từ vật liệu composite tái chế

(Tin Môi Trường) - Ngày 26/2, tại TPHCM đã diễn ra lễ ký kết chuyển giao công nghệ sản xuất các sản phẩm từ vật liệu composite tái chế giữa Minh Hưng Group Việt Nam với GFSI-MHE Manufacturing of Texas LLC (Liên doanh giữa Global Fiberglass Solutions Inc. (GFSI) Hoa Kỳ và Tập đoàn MHE Canada) - đây là liên doanh sở hữu công nghệ tái chế sợi thủy tinh đầu tiên trên thế giới hiện có trụ sở tại Texas, Hoa Kỳ.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI