»

Thứ hai, 16/07/2018, 04:23:52 AM (GMT+7)

Thiết kế xe thu gom rác phân loại

(10:42:21 AM 23/12/2016)
(Tin Môi Trường) - UBND TP.HCM đã thống nhất các đề xuất xúc tiến nghiên cứu, thiết kế và chế tạo mẫu xe thu, vận chuyển rác thải sinh hoạt, trong đó phải đáp ứng yêu cầu của thu gom rác phân loại tại nguồn.

Thiết[-]kế[-]xe[-]thu[-]gom[-]rác[-]phân[-]loại[-]

Các loại xe thu gom rác thô sơ cần sớm được hỗ trợ thay thế nhằm đảm bảo an toàn, vệ sinh... trong quá trình thu gom rác ở khu dân cư - Ảnh: HỮU THUẬN
 
Sở Tài nguyên và môi trường TP được giao chủ trì thẩm định mẫu thiết kế, chế tạo. Sở cũng được giao trách nhiệm tiếp nhận mẫu xe, vận hành thử nghiệm, đánh giá hiệu quả...
 
Mẫu xe được đề xuất nghiên cứu, chế tạo để thay thế loại thùng 660 lít dùng thu gom rác hiện nay, thay thế các loại xe ba gác, xe lam, xe ba bánh Trung Quốc... đang được sử dụng để thu gom, chuyên chở rác thải.
 
Theo ghi nhận, dù lượng rác thải ở TP.HCM phát sinh rất lớn, nhưng hiện tại vẫn còn nhiều loại xe thu gom rác rất thô sơ, gây tình trạng nước rác từ các xe thu gom rác rơi vãi trên đường, ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường đô thị. 
(Theo TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thiết kế xe thu gom rác phân loại

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Ý tưởng điên rồ: Xẻ băng Nam Cực giải hạn cho Nam Phi

Ý tưởng điên rồ: Xẻ băng Nam Cực giải hạn cho Nam Phi

(Tin Môi Trường) - Cư dân thành phố Cape Town của Nam Phi có thể sẽ sớm thoát khỏi cảnh xếp hàng dài chờ lấy nước sạch vào mùa hạn. Xẻ một khối băng Nam Cực khổng lồ và kéo về Cape Town, cách đó gần 2.000km để xài dần, liệu có khả thi?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Siemens cung cấp thiết bị cho Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam

Siemens cung cấp thiết bị cho Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Tập đoàn Siemens Đức vừa được Tập đoàn Trung Nam trao hợp đồng cung cấp hệ thống thiết bị điện cho dự án Nhà máy điện mặt trời lớn nhất tại Việt Nam.

Banner QC
 Gian nan thuyết phục khách hàng ngừng dùng ống hút nhựa

Gian nan thuyết phục khách hàng ngừng dùng ống hút nhựa

(Tin Môi Trường) - Một buổi chiều, trong quán cà phê trên đường Huỳnh Thúc Kháng (Đà Nẵng) có hai bạn trẻ tuổi 17 nhiệt tình và nhẫn nại giới thiệu những chiếc ống hút đặc biệt đến chủ quán và các nhân viên.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI