»

Thứ sáu, 20/10/2017, 17:35:23 PM (GMT+7)

Thiết kế xe thu gom rác phân loại

(10:42:21 AM 23/12/2016)
(Tin Môi Trường) - UBND TP.HCM đã thống nhất các đề xuất xúc tiến nghiên cứu, thiết kế và chế tạo mẫu xe thu, vận chuyển rác thải sinh hoạt, trong đó phải đáp ứng yêu cầu của thu gom rác phân loại tại nguồn.

Thiết[-]kế[-]xe[-]thu[-]gom[-]rác[-]phân[-]loại[-]

Các loại xe thu gom rác thô sơ cần sớm được hỗ trợ thay thế nhằm đảm bảo an toàn, vệ sinh... trong quá trình thu gom rác ở khu dân cư - Ảnh: HỮU THUẬN
 
Sở Tài nguyên và môi trường TP được giao chủ trì thẩm định mẫu thiết kế, chế tạo. Sở cũng được giao trách nhiệm tiếp nhận mẫu xe, vận hành thử nghiệm, đánh giá hiệu quả...
 
Mẫu xe được đề xuất nghiên cứu, chế tạo để thay thế loại thùng 660 lít dùng thu gom rác hiện nay, thay thế các loại xe ba gác, xe lam, xe ba bánh Trung Quốc... đang được sử dụng để thu gom, chuyên chở rác thải.
 
Theo ghi nhận, dù lượng rác thải ở TP.HCM phát sinh rất lớn, nhưng hiện tại vẫn còn nhiều loại xe thu gom rác rất thô sơ, gây tình trạng nước rác từ các xe thu gom rác rơi vãi trên đường, ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường đô thị. 
(Theo TTO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thiết kế xe thu gom rác phân loại

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
  Phát hiện loài ký sinh ăn não giết hàng nghìn cá mập

Phát hiện loài ký sinh ăn não giết hàng nghìn cá mập

(Tin Môi Trường) - Các nhà khoa học cho rằng hàng nghìn con cá mập báo và nhiều loài sinh vật biển khác chết tại vịnh San Francisco (Mỹ) trong thời gian qua bắt nguồn từ thủ phạm là loài ký sinh ăn não đáng sợ.

VACNE
Banner QC
 Hậu Giang hợp tác với Hàn Quốc thí nghiệm các chế phẩm sinh học trên lúa

Hậu Giang hợp tác với Hàn Quốc thí nghiệm các chế phẩm sinh học trên lúa

(Tin Môi Trường) - Ngày 23/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang đã làm việc với đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc về hợp tác thực hiện thí nghiệm các chế phẩm sinh học của Hàn Quốc trên cây lúa tại Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI