»

Thứ hai, 18/12/2017, 23:48:05 PM (GMT+7)

Samsung: Ngưng bán Galaxy Note 7 trên toàn cầu

(20:15:48 PM 11/10/2016)
(Tin Môi Trường) - Ngày 11-10, khủng hoảng của tập đoàn Samsung có lẽ trở nên trầm trọng hơn khi hãng đã thông báo ngừng bán Galaxy Note 7 và kêu gọi khách hàng ngừng sử dụng mẫu điện thoại này.

 

[-]Samsung:[-]Ngưng[-]bán[-]Galaxy[-]Note[-]7[-]trên[-]toàn[-]cầu

 
Một chiếc Note 7 bắt lửa khi đang sạc pin. Ảnh: CNN
 
Samsung yêu cầu các mạng di động và nhà bán lẻ ngừng bán hay thu đổi Galaxy Note 7 trong khi công ty đang tiến hành điều tra những sự cố bắt lửa và phát nổ mới nhất được cho là từ lỗi pin trong máy.
 
Tập đoàn này từng hy vọng Galaxy Note 7 có thể là đối thủ cạnh tranh vượt trội so với iPhone 7 của Apple nhưng cuối cùng lại rơi vào tình trạng hiện nay. Dù thông báo thu hồi Galaxy Note 7 một tháng trước và thay thế bằng phiên bản mới nhưng Samsung vẫn liên tục nhận được các báo cáo về việc cháy nổ của máy ở nhiều nơi trên thế giới.
 
Nhiều mạng di động cho biết họ đã ngừng bán Galaxy Note 7 mới cho khách hàng từ hôm 10-10. Sáng 11-10, Samsung thông báo: “Vì an toàn của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, Samsung yêu cầu các hãng bán lẻ toàn cầu ngừng bán và thu đổi Galaxy Note 7 trong khi chúng tôi tiến hành điều tra nguyên nhân. Các khách hàng sở hữu Galaxy Note 7 nguyên bản hay bản thay thế nên tắt máy, ngừng sử dụng".
 
Samsung đang phải đối phó với đợt thu hồi sản phẩm chưa từng có lên tới 2,5 triệu chiếc. Có vẻ như lỗi sản phẩm được cho nằm ở pin lithium-ion, khiến thiết bị trở nên quá nóng và bắt lửa hoặc phát nổ. Hiện vẫn chưa rõ tình trạng này lan rộng đến đâu.
 
Đây là lần đầu tiên tập đoàn Hàn Quốc phải thu hồi điện thoại thông minh và được xem cuộc khủng hoảng lớn nhất của Samsung trong nhiều năm nay.
 
Khi mới ra mắt hồi tháng 8, Galaxy Note 7 được các nhà phê bình ca ngợi là điện thoại chạy Android tốt nhất hiện nay. Hai tháng sau đó, một số khách hàng châm biếm gọi Galaxy Note 7 là “Death Note” (tạm dịch: Điện thoại chết chóc) sau hàng loạt thông tin về hiện tượng thiết bị quá nóng hoặc bắt lửa.
 
Hồi tuần trước, hãng hàng không Southwest Airlines buộc phải sơ tán toàn bộ hành khách trên máy bay vì một chiếc Galaxy Note 7 bỗng dưng bốc khói trong khoang.
 
(Theo Telegraph)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Samsung: Ngưng bán Galaxy Note 7 trên toàn cầu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Mặt nạ mới của Bkav đánh bại Face ID theo cách của các cặp sinh đôi

Mặt nạ mới của Bkav đánh bại Face ID theo cách của các cặp sinh đôi

(Tin Môi Trường) - Ngày 27 tháng 11 năm 2017, các chuyên gia an ninh Tập đoàn công nghệ Bkav (Việt Nam) đã chế tạo thành công chiếc mặt nạ mới, đánh bại Face ID theo cách các cặp sinh đôi mở khóa iPhone X. Với nghiên cứu mới này, Bkav nâng mức khuyến cáo an ninh tới tất cả người sử dụng chứ không chỉ với những trường hợp đặc biệt như với khuyến cáo trước đây.

VACNE
 Cầu vồng kép xuất hiện cùng cực quang trên bầu trời đêm

Cầu vồng kép xuất hiện cùng cực quang trên bầu trời đêm

(Tin Môi Trường) - Một nhiếp ảnh gia chụp lại khoảnh khắc cầu vồng đêm hiếm gặp và cực quang kỳ ảo hiện ra cùng lúc trên bầu trời đầy sao.

Banner QC
Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI