»

Thứ hai, 28/09/2020, 03:32:52 AM (GMT+7)

Mái ngói “ăn” khói

(11:55:12 AM 15/07/2012)
(Tin Môi Trường) - Công ty Boral Roofing có trụ sở tại Los Angeles (Mỹ) vừa cho ra mắt một dòng ngói lợp nhà mới có khả năng hấp thụ các chất gây ô nhiễm trong không khí.

 

Dòng mái ngói ăn khói - Ảnh: Boral Roofing
 
 
Dòng sản phẩm “ngói ăn khói” sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí bằng cách trung hòa oxit nitơ do xe cộ phát thải và các chất gây ô nhiễm không khí do việc đốt nhiên liệu hóa thạch như than đá thải ra.

 
Mái ngói này được phủ một lớp titanium dioxide - có tác dụng oxy hóa các chất gây ô nhiễm không khí dưới ánh sáng mặt trời và biến thành canxi nitrat vô hại. Theo các cơn mưa, canxi nitrat sẽ trôi xuống đất và có thể trở thành phân bón cho cây xanh trong vườn nhà.
Theo ANH THƯ (Tuổi Trẻ)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Mái ngói “ăn” khói

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Tìm thuốc chữa bệnh từ hoạt chất của các loài nấm

Tìm thuốc chữa bệnh từ hoạt chất của các loài nấm

(Tin Môi Trường) - Theo ScienceDaily, các nhà sinh vật học Hà Lan ở Viện Hübrecht (Utrecht), cùng với các đồng nghiệp của Viện da dạng sinh học nấm mang tên Julian Westerdijk và Đại học Utrecht, đã thành lập một thư viện các hóa chất phân lập từ hơn 10.000 loài nấm và hiện đã thử nghiệm chúng để tìm kiếm các hợp chất hoạt tính sinh học.

Tin Môi Trường
 MobiFone được trao tặng 5 giải lớn tại International Business Awards 2020

MobiFone được trao tặng 5 giải lớn tại International Business Awards 2020

(Tin Môi Trường) - Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã vinh dự được trao tặng 5 giải lớn tại Giải thưởng Kinh doanh quốc tế International Business Awards 2020 (IBA Stevie Awards) với cả 5 sản phẩm lần đầu tiên được MobiFone mang tới tham dự sân chơi danh giá này.

VACNE 30 năm
 Phát hiện vườn san hô mềm dưới biển sâu

Phát hiện vườn san hô mềm dưới biển sâu

(Tin Môi Trường) - Các nhà sinh vật học tìm thấy môi trường sống mới của san hô mềm dưới đáy biển sâu 500 m ngoài khơi Greenland.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI