»

Thứ tư, 29/01/2020, 12:47:32 PM (GMT+7)

Mái ngói “ăn” khói

(11:55:12 AM 15/07/2012)
(Tin Môi Trường) - Công ty Boral Roofing có trụ sở tại Los Angeles (Mỹ) vừa cho ra mắt một dòng ngói lợp nhà mới có khả năng hấp thụ các chất gây ô nhiễm trong không khí.

 

Dòng mái ngói ăn khói - Ảnh: Boral Roofing
 
 
Dòng sản phẩm “ngói ăn khói” sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí bằng cách trung hòa oxit nitơ do xe cộ phát thải và các chất gây ô nhiễm không khí do việc đốt nhiên liệu hóa thạch như than đá thải ra.

 
Mái ngói này được phủ một lớp titanium dioxide - có tác dụng oxy hóa các chất gây ô nhiễm không khí dưới ánh sáng mặt trời và biến thành canxi nitrat vô hại. Theo các cơn mưa, canxi nitrat sẽ trôi xuống đất và có thể trở thành phân bón cho cây xanh trong vườn nhà.
Theo ANH THƯ (Tuổi Trẻ)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Mái ngói “ăn” khói

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Tìm thuốc chữa bệnh từ hoạt chất của các loài nấm

Tìm thuốc chữa bệnh từ hoạt chất của các loài nấm

(Tin Môi Trường) - Theo ScienceDaily, các nhà sinh vật học Hà Lan ở Viện Hübrecht (Utrecht), cùng với các đồng nghiệp của Viện da dạng sinh học nấm mang tên Julian Westerdijk và Đại học Utrecht, đã thành lập một thư viện các hóa chất phân lập từ hơn 10.000 loài nấm và hiện đã thử nghiệm chúng để tìm kiếm các hợp chất hoạt tính sinh học.

Tin Môi Trường
  Tổng kết an ninh mạng năm 2019 và dự báo 2020

Tổng kết an ninh mạng năm 2019 và dự báo 2020

(Tin Môi Trường) - Năm 2019, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam đã lên tới 20.892 tỷ đồng (902 triệu USD) - đó là thông tin trong Tổng kết an ninh mạng năm 2019 do Bkav thực hiện

VACNE 30 năm
 Cây chuối trở thành nguồn nhựa sinh học có thể tái chế

Cây chuối trở thành nguồn nhựa sinh học có thể tái chế

(Tin Môi Trường) - Những chiếc túi “nhựa” có thể phân hủy sinh học được làm từ cây chuối nghe có vẻ hơi ... chuối, nhưng một số nhà nghiên cứu của Úc đã tìm ra cách làm được điều đó và khiến nó trở thành giải pháp công nghiệp để giải quyết các vấn đề về ô nhiễm nhựa hiện nay.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI