»

Thứ ba, 07/02/2023, 05:04:43 AM (GMT+7)

BHS kết hợp MediaTek ra mắt module SOM AIoT phân khúc phổ thông cho thị trường Việt Nam

(10:48:56 AM 02/11/2022)
(Tin Môi Trường) - Ngày 1/11, Bkav Hardware Solution - BHS (một thành viên của Tập đoàn công nghệ Bkav) kết hợp với MediaTek và Smart-Core (SMC) chính thức ra mắt module AIoT G350 dành cho phân khúc phổ thông, là hạt nhân để phát triển các thiết bị AIoT. Bộ sản phẩm bao gồm SOM-G350, KIT-G350 và AIBox-G350, được BHS thiết kế và sản xuất riêng cho thị trường Việt Nam, dựa trên nền tảng chipset MediaTek Genio 350.
BHS[-]kết[-]hợp[-]MediaTek[-]ra[-]mắt[-]module[-]SOM[-]AIoT[-]phân[-]khúc[-]phổ[-]thông[-]cho[-]thị[-]trường[-]Việt[-]Nam
 
Việt Nam là thị trường mới nổi cho phát triển công nghiệp điện tử, đặc biệt là các sản phẩm IoT ứng dụng AI. Trong nhiều lĩnh vực, Việt Nam có điều kiện và mức độ phát triển cao hơn các nước trong khu vực. Ví dụ như giao thông, sản phẩm giám sát hành trình của Việt Nam có sức cạnh tranh tốt hơn nhờ tối ưu về giá, triển khai đồng bộ, quy mô lớn trên các phương tiện vận tải. Bên cạnh đó, các thương hiệu quốc dân trong lĩnh vực gia dụng như bóng đèn, quạt điện, máy lọc nước, bình nước nóng, điều hòa không khí… đang chuyển đổi mạnh mẽ sang tích hợp AIoT để tạo ra lợi thế cạnh tranh, duy trì vị trí dẫn đầu thị trường. Các doanh nghiệp khác cũng khao khát chuyển mình theo xu thế của cách mạng 4.0 với AI ứng dụng.
 
Sự kết hợp giữa BHS MediaTek với dòng chipset dành cho phân khúc phổ thông tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam sáng tạo, sản xuất sản phẩm AIoT dễ dàng hơn với công nghệ cao, chi phí tốt, thời gian thương mại nhanh chóng.
 
Cùng với sự tham gia của SMC, nhà phân phối được ủy quyền của MediaTek, khách hàng dễ dàng nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật, thuận tiện tiếp cận nguồn cung linh kiện chính hãng trong quá trình phát triển và sản xuất sản phẩm.
 
Ông Trần Việt Hải, Phó chủ tịch phụ trách Phần cứng của Tập đoàn Bkav, cho biết: “Việc ra mắt bộ sản phẩm AIoT dành cho phân khúc phổ thông sẽ giúp phổ cập ứng dụng AI trong thực tế, sớm hiện thực hóa mục tiêu đưa hàng tỷ thiết bị AIoT tham gia trợ giúp con người, nâng cao năng suất lao động, cải thiện chất lượng cuộc sống.
 
Chúng tôi cam kết mang kiến thức, kinh nghiệm tích lũy trong quá trình nghiên cứu các sản phẩm công nghệ cao như smartphone, AI Camera… hỗ trợ tối đa cho cộng đồng, đặc biệt là các công nghệ AI, công nghệ thiết kế Anten, tối ưu hệ điều hành BSP (Board Support Package), vốn là những thứ cốt lõi trong ngành mà không phải doanh nghiệp nào cũng sẵn sàng đầu tư, xây dựng. Mục tiêu là sớm hoàn thành xây dựng ngành công nghiệp điện tử lớn mạnh do người Việt Nam làm chủ”.
 
Module SOM G350 sử dụng chipset MediaTek Genio G350 với platform stack hoàn chỉnh cho các thiết bị AIoT, hỗ trợ kết nối ngoại vi phong phú như camera, màn hình, WiFi/Bluetooth, Ethernet… Module đi kèm các bộ công cụ phát triển phần mềm (SDKs) trên nền tảng mở từ phần cứng đến phần mềm, được hỗ trợ dài hạn trong việc cập nhật cũng như nâng cấp bảo mật. Sản phẩm phù hợp với nhiều lĩnh vực bao gồm: hệ thống thông tin giải trí Infortaiment, thiết bị tích hợp giám sát hành trình trong lĩnh vực ô tô; các hệ thống KIOS thông minh, các điểm truy cập công cộng, thiết bị xử lý hình ảnh tại biên (AI Camera) trong thành phố thông minh. Trong hệ thống bán lẻ, module SOM G350 phù hợp với các thiết bị phần cứng hỗ trợ thanh toán POS, hệ thống quản lý khách hàng trong cửa hàng tự động. 
 
Với việc hỗ trợ màn hình độ phân giải cao, module giải mã âm thanh/hình ảnh nhanh, các API phổ biến thông qua OpenGL ES, OpenCL và Vulkan, module SOM G350 là lợi thế lớn cho các thiết bị xử lý âm thanh/hình ảnh như loa thông minh nhận diện và xử lý ngôn ngữ tự nhiên cũng như các thiết bị cần hỗ trợ màn hình trong lĩnh vực gia dụng.
SONG HẰNG
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: BHS kết hợp MediaTek ra mắt module SOM AIoT phân khúc phổ thông cho thị trường Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân

Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân

(Tin Môi Trường) - Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQG về dân cư) đã chính thức được Bộ Công an khai trương vào ngày 25/2/2021. CSDLQG về dân cư được xem là một bước đột phá trong quản lý dân cư tại Việt Nam, là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân từ thủ công sang hiện đại. Với vai trò là đối tác chủ trì công nghệ, Tập đoàn VNPT tự hào được góp sức xây dựng 1 trong 6 cơ sở dữ liệu quan trọng của đất nước.

Tin Môi Trường
 Tổng kết an ninh mạng năm 2022 và dự báo 2023

Tổng kết an ninh mạng năm 2022 và dự báo 2023

(Tin Môi Trường) - Năm 2022, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam ở mức 21,2 nghìn tỷ (tương đương 883 triệu USD). Lần đầu tiên sau hơn 10 năm Bkav thực hiện thống kê, con số thiệt hại ghi nhận giảm so với các năm trước đó. Kết quả từ chương trình Đánh giá an ninh mạng dành cho người sử dụng cá nhân do Tập đoàn Bkav thực hiện tháng 12/2022.

VACNE 30 năm
 Bình Định hướng đến giảm thiểu ô nhiễm nhựa đại dương

Bình Định hướng đến giảm thiểu ô nhiễm nhựa đại dương

(Tin Môi Trường) - Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và UBND tỉnh Bình Định tổ chức hội thảo các giải pháp tổng hợp nâng cao hiệu quả công tác quản lý chất thải rắn và nhựa tại Bình Định hướng đến giảm thiểu ô nhiễm nhựa đại dương. Tại hội thảo, UBND tỉnh Bình Định và UNDP Việt Nam cũng đã ký kết Biên bản Ghi nhớ nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trên các lĩnh vực (i) kinh tế tuần hoàn và quản lý chất thải; (ii) phát triển kinh tế biển; (iii) Biến đổi khí hậu và đa dạng sinh học; (iv) khắc phục hậu quả bom mìn, phát triển nông thôn bền vững.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI