»

Thứ tư, 08/04/2020, 08:14:21 AM (GMT+7)

Công nghệ biến lá cây thành than sau... vài giờ

(21:25:28 PM 09/01/2013)
(Tin Môi Trường) - Các nhà khoa học Đức đã phát triển một công nghệ mới, cho phép biến lá cây thành chất đốt sau một đêm.

Những cục than này sau đó có thể được dùng để đốt cháy trong những trạm phát năng lượng thông thường. 


Công nghệ này có thể được coi là một cách mạng công nghệ xanh khi giúp giải quyết được vấn đề cung cấp năng lượng.
Rác thải từ vườn như cỏ, lá cây hoặc phần bị cắt xén sẽ được cho vào trong một “nồi áp suất”, nơi chúng bị ép thành dạng than. Chiếc máy này đã hoàn thành một quá trình kéo dài hàng triệu năm trong chỉ vài giờ.

 Than được sản xuất từ lá cây rụng.


Theo ông Frieldrich von Ploetz, giám đốc nhà máy Suncoal, có trụ sở  bên ngoài Berlin, một trong 3 nhà máy than sinh học đang hoạt động tại Đức cho biết: “Loại than sinh học này cũng có đầy đủ đặc điểm của than tự nhiên. Duy chỉ có một điểm khác là khí CO2 nó sinh ra là trung tính”.

Điểm nổi trội của công nghệ mới này không giống như những quy trình sản xuất khí sinh học thông thường, những chất thải hữu cơ, trong đó có cả thức ăn thừa, cũng có thể “carbon hóa” và chuyển thành nhiên liệu được.

Đột phá này đồng nghĩa với việc riêng tại Đức, hàng năm, một lượng chất đốt khoảng 4 triệu tấn sẽ được sản xuất. Lượng chất đốt này đủ để cung cấp điện cho 2,5 triệu hộ gia đình. 

Hiền Thảo/kiến thức (theo The Local)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Công nghệ biến lá cây thành than sau... vài giờ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Tìm thuốc chữa bệnh từ hoạt chất của các loài nấm

Tìm thuốc chữa bệnh từ hoạt chất của các loài nấm

(Tin Môi Trường) - Theo ScienceDaily, các nhà sinh vật học Hà Lan ở Viện Hübrecht (Utrecht), cùng với các đồng nghiệp của Viện da dạng sinh học nấm mang tên Julian Westerdijk và Đại học Utrecht, đã thành lập một thư viện các hóa chất phân lập từ hơn 10.000 loài nấm và hiện đã thử nghiệm chúng để tìm kiếm các hợp chất hoạt tính sinh học.

Tin Môi Trường
 Ninh Thuận: Các giải pháp cấp bách đảm bảo nguồn nước cho sản xuất vụ Đông Xuân

Ninh Thuận: Các giải pháp cấp bách đảm bảo nguồn nước cho sản xuất vụ Đông Xuân

(Tin Môi Trường) - Kể từ đầu năm đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh do lượng mưa không đáng kể dẫn tới dòng chảy các sông suối đang dần cạn kiệt. Tình hình hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh, tính đến ngày 06/3/2020, tổng dung tích 21 hồ chứa nước hiện còn 52,9 triệu m3/194,5 triệu m3, đạt 27,2% dung tích thiết kế, trong đó có 07 hồ xấp xỉ mực nước chết; lượng nước chứa tại hồ Đơn Dương 107,6 triệu m3/165,0 triệu m3, đạt 65,2% dung tích thiết kế. Do dung tích hồ chứa xuống thấp kết hợp với thiếu mưa dài ngày dẫn tới nguồn nước ngầm cũng ngày càng trở nên thiếu hụt.

VACNE 30 năm
 Sầu riêng và mít là "nguồn điện" tương lai

Sầu riêng và mít là "nguồn điện" tương lai

(Tin Môi Trường) - Theo một nghiên cứu đăng trên trang Popular Mechanics, sầu riêng và mít có thể thay đổi cách con người sạc điện thoại thông minh hoặc xe điện trong tương lai.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI