»

Thứ tư, 19/12/2018, 22:14:01 PM (GMT+7)

Tuyên Quang phấn đấu nâng độ che phủ rừng lên 64%

(10:41:50 AM 17/11/2014)
(Tin Môi Trường) - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang Lê Tiến Thắng cho biết, năm 2015 tỉnh phấn đấu trồng mới 14.000 ha rừng, trong đó rừng tập trung khoảng 13.500 ha, rừng phân tán 500 ha; nâng độ che phủ rừng đạt trên 64%.

Tuyên[-]Quang[-]phấn[-]đấu[-]nâng[-]độ[-]che[-]phủ[-]rừng[-]lên[-]64%

Ảnh minh hoạ:TL


Theo đó, huyện Yên Sơn sẽ trồng 4.100 ha, Chiêm Hóa trên 2.800 ha, Hàm Yên 2.300 ha, Sơn Dương 2.255 ha, Na Hang khoảng 1.475 ha, Lâm Bình trên 850 ha và thành phố Tuyên Quang trên 180 ha. Để đảm bảo việc trồng rừng đúng thời vụ và chất lượng, tỉnh Tuyên Quang đang chỉ đạo UBND các huyện, thành phố điều hành công tác sản xuất cây giống lâm nghiệp và trồng rừng trên địa bàn đúng quy trình kỹ thuật, tạo vùng nguyên liệu tập trung phục vụ công nghiệp chế biến, đồng thời tập trung rà soát, thiết kế đủ diện tích trồng rừng năm 2015. Các công ty lâm nghiệp, Ban quản lý dự án bảo vệ và phát triển rừng cơ sở chủ động, tổ chức sản xuất cây giống bảo đảm chất lượng, số lượng để cung cấp cho các hộ dân.


Để khuyến khích các hộ dân tham gia trồng rừng, tỉnh Tuyên Quang thực hiện giao quyền sử dụng đất trong 50 năm (kể cả rừng sản xuất và rừng phòng hộ) và hỗ trợ cây giống cho các hộ dân đăng ký tham gia trồng. Cùng với đó, để phát huy hiệu quả từ trồng rừng, tỉnh Tuyên Quang thực hiện gắn trồng rừng với chế biến và tiêu thụ sản phẩm từ rừng…


Trồng rừng đang đóng vai trò quan trọng trong công cuộc "xóa đói, giảm nghèo" ở tỉnh Tuyên Quang. Nhiều hộ trước đây nghèo khó nhưng nhờ trồng rừng đã và đang trở thành những hộ khá giả.


Tuyên Quang hiện có gần 447.000 ha đất lâm nghiệp, chiếm 76% diện tích đất tự nhiên. Dự kiến, năm 2015, Tuyên Quang khai thác 8.800 ha rừng với sản lượng gỗ khoảng 660.000 m3.

Nguyễn Văn Tý
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tuyên Quang phấn đấu nâng độ che phủ rừng lên 64%

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Đêm 16/12, các khu vực trên cả nước đều có mưa

Đêm 16/12, các khu vực trên cả nước đều có mưa

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, đêm 16/12, các khu vực trên cả nước đều có mưa. Riêng Bắc Bộ trời rét với nhiệt độ vùng núi có nơi dưới 11 độ C.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Tình trạng ấm lên tại Bắc Cực làm biến đổi môi trường trên diện rộng

Tình trạng ấm lên tại Bắc Cực làm biến đổi môi trường trên diện rộng

(Tin Môi Trường) - Chịu tác động của tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu, nền nhiệt độ tại Bắc Cực trong vài năm gần đây đã tăng nhanh kỷ lục và làm biến đổi môi trường tự nhiên trên diện rộng, cụ thể như làm gia tăng số lượng các cơn bão tại Mỹ và châu Âu.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI