»

Thứ ba, 19/03/2019, 16:36:50 PM (GMT+7)

Tuyên Quang phấn đấu nâng độ che phủ rừng lên 64%

(10:41:50 AM 17/11/2014)
(Tin Môi Trường) - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang Lê Tiến Thắng cho biết, năm 2015 tỉnh phấn đấu trồng mới 14.000 ha rừng, trong đó rừng tập trung khoảng 13.500 ha, rừng phân tán 500 ha; nâng độ che phủ rừng đạt trên 64%.

Tuyên[-]Quang[-]phấn[-]đấu[-]nâng[-]độ[-]che[-]phủ[-]rừng[-]lên[-]64%

Ảnh minh hoạ:TL


Theo đó, huyện Yên Sơn sẽ trồng 4.100 ha, Chiêm Hóa trên 2.800 ha, Hàm Yên 2.300 ha, Sơn Dương 2.255 ha, Na Hang khoảng 1.475 ha, Lâm Bình trên 850 ha và thành phố Tuyên Quang trên 180 ha. Để đảm bảo việc trồng rừng đúng thời vụ và chất lượng, tỉnh Tuyên Quang đang chỉ đạo UBND các huyện, thành phố điều hành công tác sản xuất cây giống lâm nghiệp và trồng rừng trên địa bàn đúng quy trình kỹ thuật, tạo vùng nguyên liệu tập trung phục vụ công nghiệp chế biến, đồng thời tập trung rà soát, thiết kế đủ diện tích trồng rừng năm 2015. Các công ty lâm nghiệp, Ban quản lý dự án bảo vệ và phát triển rừng cơ sở chủ động, tổ chức sản xuất cây giống bảo đảm chất lượng, số lượng để cung cấp cho các hộ dân.


Để khuyến khích các hộ dân tham gia trồng rừng, tỉnh Tuyên Quang thực hiện giao quyền sử dụng đất trong 50 năm (kể cả rừng sản xuất và rừng phòng hộ) và hỗ trợ cây giống cho các hộ dân đăng ký tham gia trồng. Cùng với đó, để phát huy hiệu quả từ trồng rừng, tỉnh Tuyên Quang thực hiện gắn trồng rừng với chế biến và tiêu thụ sản phẩm từ rừng…


Trồng rừng đang đóng vai trò quan trọng trong công cuộc "xóa đói, giảm nghèo" ở tỉnh Tuyên Quang. Nhiều hộ trước đây nghèo khó nhưng nhờ trồng rừng đã và đang trở thành những hộ khá giả.


Tuyên Quang hiện có gần 447.000 ha đất lâm nghiệp, chiếm 76% diện tích đất tự nhiên. Dự kiến, năm 2015, Tuyên Quang khai thác 8.800 ha rừng với sản lượng gỗ khoảng 660.000 m3.

Nguyễn Văn Tý
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tuyên Quang phấn đấu nâng độ che phủ rừng lên 64%

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 El Nino gây nắng nóng gay gắt

El Nino gây nắng nóng gay gắt

(Tin Môi Trường) - Theo cập nhật ngày 16-3 của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia về nhận định hạn mùa từ nay cho tới tháng 7 và 8-2019, hiện tượng ENSO (dao động Nam) sẽ duy trì trạng thái El Nino yếu với xác suất 60%-70%, nhiệt độ mặt nước biển khu vực NINO 3.4 tiếp tục cao hơn so với mọi năm và đang có xu hướng tăng dần.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Ninh Thuận chuyển đổi gần 1.200 ha cây trồng trên vùng đất khô hạn

Ninh Thuận chuyển đổi gần 1.200 ha cây trồng trên vùng đất khô hạn

(Tin Môi Trường) - Để chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, năm 2019 tỉnh Ninh Thuận sẽ chuyển đổi cơ cấu cây trồng gần 1.200 ha để tăng hiệu quả sản xuất, nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích cho người nông dân trên vùng đất khô hạn.

Banner QC
 Trái đất xanh hơn 20 năm trước nhờ Trung Quốc, Ấn Độ

Trái đất xanh hơn 20 năm trước nhờ Trung Quốc, Ấn Độ

(Tin Môi Trường) - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa có vài tin tức tốt lành là thế giới ngày nay đang trở nên xanh hơn so với 20 năm trước với công lớn thuộc về Trung Quốc và Ấn Độ.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI