»

Chủ nhật, 21/10/2018, 14:35:31 PM (GMT+7)

Tuyên Quang hoàn thành kế hoạch trồng 13.800 ha rừng

(08:18:49 AM 30/08/2014)
(Tin Môi Trường) - Ông Lê Tiến Thắng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) tỉnh Tuyên Quang cho biết: Thực hiện kế hoạch trồng rừng năm 2014, đến nay Tuyên Quang đã hoàn thành kế hoạch trồng gần 13.870 ha (đạt 100,5% so với kế hoạch). Trong đó, diện tích trồng rừng tập trung hơn 13.300 ha, rừng phân tán trên 560 ha.

 

 

Ảnh minh họa: IE

 

Theo đó, 6 địa phương đã hoàn thành vượt kế hoạch gồm các huyện: Yên Sơn đã trồng trên 4.100 ha, Chiêm Hóa trên 3.037 ha; Hàm Yên trên 2.232 ha; Sơn Dương trên 2.014 ha; Lâm Bình đạt 960 ha; thành phố Tuyên Quang 177 ha. Riêng huyện Na Hang mới trồng được hơn 1.341 ha, đạt 99% kế hoạch. 

 

Để đảm bảo đạt và vượt kế hoạch trồng rừng năm 2014, từ đầu năm, Sở NN và PTNT tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo UBND các xã, các công ty lâm nghiệp đẩy nhanh tiến độ khai thác rừng trồng, giải phóng đất trồng rừng. Chi cục Lâm nghiệp phối hợp với các cơ quan liên quan đôn đốc tiến độ trồng rừng, chủ động nguồn giống, quản lý chất lượng cây giống, đề xuất giải quyết khó khăn tại cơ sở. Bên cạnh đó, việc lập hồ sơ xử lý trường hợp sử dụng đất lâm nghiệp sai mục đích được chú trọng. Các công ty lâm nghiệp có phương án huy động nguồn vốn, đẩy mạnh liên doanh, liên kết trồng rừng hoàn thành kế hoạch được giao. Ngoài ra, công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân và toàn xã hội về vai trò, giá trị của rừng cũng được các cấp đẩy mạnh đã thu hút mọi thành phần kinh tế tham gia đầu tư và hưởng lợi từ rừng. 

 

Là một trong những tỉnh có độ che phủ của rừng lớn nhất cả nước (trên 60%), rừng đang được coi là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Tuyên Quang. Địa phương đã thu hút nhiều nhà đầu tư lớn với dây chuyền công nghiệp hiện đại như: Nhà máy giấy và bột giấy An Hòa, với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 3.200 tỷ đồng và trên 50 nhà máy, cơ sở chế biến với các sản phẩm chủ lực có khả năng tiêu thụ trên thị trường trong nước và thế giới./. 

 

Nguyễn Văn Tý
Từ khóa liên quan: rừng, Tuyên Quang
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tuyên Quang hoàn thành kế hoạch trồng 13.800 ha rừng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Đồ hoạ:Những lưu ý khi quan sát mưa sao băng Orionids

Đồ hoạ:Những lưu ý khi quan sát mưa sao băng Orionids

(Tin Môi Trường) - Trận mưa sao băng Orionids (còn gọi là Lạp Hộ) sẽ đạt cực đại vào đêm 21, rạng sáng ngày 22/10/2018. Để quan sát hiện tượng thiên văn này, cần đặc biệt lưu ý về địa điểm quan sát.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Xuất hiện dư chấn động đất tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Xuất hiện dư chấn động đất tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh

(Tin Môi Trường) - Ông Ngô Đức Hợi, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vào sáng sớm ngày 18/10, trên địa bàn huyện Kỳ Anh xuất hiện dư chấn động đất. Cụ thể là tại xã Kỳ Xuân, dư chấn động đất khiến nhiều nhà cửa bị rung lắc.

Banner QC
Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI