»

Thứ hai, 27/05/2019, 12:17:01 PM (GMT+7)

Sóc Trăng trồng rừng ngập mặn, phòng ngừa thảm họa thiên tai

(20:02:02 PM 30/05/2014)
(Tin Môi Trường) - Nhân kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hưởng ứng lời kêu gọi trồng cây nhớ ơn Bác Hồ, sau một tuần thực hiện và phát động, đến ngày 30/5, việc trồng thêm 20 ha rừng phòng hộ ven biển tại Sóc Trăng đã cơ bản hoàn thành.


Đây là hoạt động do Hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với lực lượng kiểm lâm, đoàn viên thanh niên tỉnh và nhân dân huyện Trần Đề tổ chức. Dự án trồng 20 ha rừng bần đợt này do Công ty Dầu khí Premier Oil - Vương quốc Anh và Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) tài trợ.- Ảnh: TLTheo lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Sóc Trăng, qua 2 giai đoạn thực hiện thành công dự án thí điểm trồng 25 ha rừng phòng hộ ven biển, đợt 3 này, Hội tiếp nhận thực hiện dự án trồng 20 ha rừng để góp phần phòng chống biến đổi khí hậu, cải thiện môi trường ven biển, tạo lá chắn vững chắc giảm nhẹ thiên tai cho người dân vùng ven biển cửa sông Hậu luôn bị thiên tai, triều cường đe dọa.

Với địa thế là huyện ven biển, tiếp giáp biển Đông, Trần Đề có chiều dài 12 km bờ biển. Việc trồng rừng và bảo vệ rừng luôn được địa phương quan tâm. Được GIZ tài trợ để phát triển những vùng đất ngập nước ven biển và viện trợ với mục đích nhân đạo của Công ty Dầu khí Premier Oil - Vương quốc Anh, phong trào trồng và bảo vệ rừng ở Trần Đề thời gian qua đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. Tính đến cuối năm 2013, huyện có 699,72 ha rừng phòng hộ đang phát triển thuận lợi, góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ hệ sinh thái, giảm thiểu tác động tiêu cực của quá trình biến đổi khí hậu toàn cầu, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong nhân dân. Với việc trồng thêm 20 ha rừng bần ven biển đợt này sẽ nâng diện tích rừng phòng hộ của huyện lên gần 720 ha, tạo hành lang kiên cố bảo vệ an toàn và phòng ngừa thảm họa thiên tai.

Bên cạnh việc hỗ trợ trồng rừng, Dự án GIZ và Công ty Dầu khí Premier Oil - Vương quốc Anh còn quan tâm đến công tác tuyên truyền, xây dựng đội ngũ cán bộ, nhóm tình nguyện viên dự án các cấp, nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng về sự cần thiết phải trồng và bảo vệ rừng ngập mặn, phòng ngừa thảm họa thiên tai...

Trung Hiếu - TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sóc Trăng trồng rừng ngập mặn, phòng ngừa thảm họa thiên tai

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Mây đang kéo tới, TP.HCM bước vào 10 ngày mưa gió

Mây đang kéo tới, TP.HCM bước vào 10 ngày mưa gió

(Tin Môi Trường) - Mây đối lưu đang phát triển mạnh ở khu vực trung tâm và đông bắc TP.HCM; sẽ gây mưa dông, có nơi mưa lớn. Những vùng mây này còn có khả năng mở rộng ra các khu vực xung quanh, có thể trời đổ mưa diện rộng trên thành phố.

Tin Môi Trường
 Trung Quốc bất ngờ xả lũ gây lũ trên sông Ka Long, một người mất tích

Trung Quốc bất ngờ xả lũ gây lũ trên sông Ka Long, một người mất tích

(Tin Môi Trường) - Chính quyền TP Móng Cái, Quảng Ninh đang khẩn trương khắc phục hậu quả sau trận mưa lớn kéo dài từ đêm 25 đến rạng sáng 26-5 gây lũ trên khu vực sông Ka Long làm một người mất tích, nhiều đò sắt chở hàng bị đắm.

VACNE 30 năm
 Trái đất xanh hơn 20 năm trước nhờ Trung Quốc, Ấn Độ

Trái đất xanh hơn 20 năm trước nhờ Trung Quốc, Ấn Độ

(Tin Môi Trường) - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa có vài tin tức tốt lành là thế giới ngày nay đang trở nên xanh hơn so với 20 năm trước với công lớn thuộc về Trung Quốc và Ấn Độ.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI