»

Thứ bảy, 01/10/2022, 04:41:18 AM (GMT+7)

Thu hồi đất lâm nghiệp bị chiếm dụng để trồng lại rừng

(00:21:34 AM 18/06/2011)
(Tin Môi Trường) - -Theo ông Tạ Văn Đáo- Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Tây Ninh, sau hơn một năm tập trung xử lý tình trạng bao, lấn chiếm trồng cây sai mục đích trên đất lâm nghiệp theo Quyết định số 1070 của UBND tỉnh, đến nay toàn tỉnh đã thu hồi được gần 600 ha đất để trồng lại rừng.

 

trong[-]rung[-]

Trồng rừng trên đồi trọc

 

Trong đó huyện Tân Châu thu hồi được gần 200 ha, Tân Biên thu hồi 233 ha, Dương Minh Châu và Châu Thành thu hồi 164 ha.
Trong quá trình thực hiện, Ban Chỉ đạo giải quyết tình trạng bao, lấn chiếm đất rừng của tỉnh (BCĐ 1070) đã vận động được 301 hộ vi phạm tự nguyện chặt bỏ cây trồng không đúng mục đích với diện tích gần 400 ha (bao gồm cao su và cây ăn trái các loại); ban hành 269 quyết định xử phạt vi phạm hành chính, cưỡng chế 37 đối tượng- chặt bỏ 122 ha và thu hồi 28 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp sai đối tượng.

 


Từ diện tích đất đã thu hồi, đến nay các Ban Quản lý dự án rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và Vườn Quốc gia Lò Gò-Xa Mát… đã thiết kế, làm đất được trên 500 ha để chuẩn bị cho kế hoạch trồng rừng 2010 vào đầu mùa mưa tới.

Lê Đức Hoảnh
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thu hồi đất lâm nghiệp bị chiếm dụng để trồng lại rừng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Vụ hè thu, vụ mùa Nam Trung bộ, Tây Nguyên mưa thuận gió hoà

Vụ hè thu, vụ mùa Nam Trung bộ, Tây Nguyên mưa thuận gió hoà

(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 15/9, tại tỉnh Ninh Thuận, Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị Sơ kết sản xuất trồng trọt vụ hè thu, vụ mùa năm 2022 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông xuân 2022 - 2023 các tỉnh, thành Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin Môi Trường
 Triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống cơn bão số 4 tại Ninh Thuận

Triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống cơn bão số 4 tại Ninh Thuận

(Tin Môi Trường) - Trong bản tin bão khẩn cấp – cơn bão số 4, lúc 17 giờ ngày 26/9, Đài KTTV tỉnh Ninh Thuận dự báo trong 24 giờ tới, vùng biển ngoài khơi tỉnh Ninh Thuận, có gió mạnh cấp 8, cấp 9, sau tăng lên cấp 10.

VACNE 30 năm
 Thảm họa môi trường sẽ đến nếu chúng ta không hành động

Thảm họa môi trường sẽ đến nếu chúng ta không hành động

(Tin Môi Trường) - Ngay cả khi các quốc gia thực hiện lời hứa của mình về các giải pháp giảm thiểu biến đổi khí hậu, nhiệt độ trái đất vẫn sẽ tiếp tục tăng thêm 2,7 độ C vào cuối thế kỷ này.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI