»

Thứ sáu, 07/10/2022, 01:07:59 AM (GMT+7)

Khóa học REDD+ tại Thailand cho nhà báo Việt

(00:21:11 AM 18/06/2011)
(Tin Môi Trường) - -Một hội thảo - đào tạo về REDD+ dành cho các nhà báo đến từ các nước Đông Nam Á sẽ diễn ra vào 11-12/11/2010, tại Thái Lan.

Ngoài các nhà báo đến từ Việt Nam, các phóng viên từ các nước Indonesia, Thái Lan, Lào, Campuchia, Malaysia, Papua New Guinea và Trung Quốc – một nước không thuộc khu vực Đông Nam Á - cũng được hoan nghênh đăng ký khóa học ngắn hạn tại Bangkok này.

 

 

REDD là các hoạt động về rừng không chỉ nhằm tìm kiếm giải pháp giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu mà còn hỗ trợ các mục tiêu bảo tồn đa dạng sinh học và sinh kế của dân địa phương.

 

Các nhà báo dù hoạt động trong loại hình báo chí nào, kể cả các nhà báo tự do, cũng được khuyến khích đăng ký.

 

Tuy nhiên, thư giới thiệu từ biên tập viên, nhà sản xuất hay cấp trên công nhận sự tham gia của ứng viên trong khóa học này là bắt buộc. Ngoài ra, hai tác phẩm của ứng viên đã đăng tải bằng tiếng Anh cũng cần gửi đính kèm trong đơn đăng ký.

 

Trong trường hợp tác phẩm của ứng viên bằng tiếng địa phương, ứng viên phải gửi một bản dịch hoặc một bản tóm tắt tác phẩm bằng tiếng Anh kèm theo sản phẩm gốc.

 

Trong trường hợp được chọn, học viên sẽ được đài thọ toàn bộ chi phí ở và đi lại. Đồng thời, các học viên này cần đến Bangkok vào 10/11 và về nước không sớm hơn 13/11.

 

Khóa học hai ngày về REDD là một phần của Chương trình Lâm nghiệp&Thương mại có Trách nhiệm ở Châu Á (RAFT), được tổ chức bởi Mạng lưới Báo chí Trái Đất (EJN) phối hợp với Trung tâm Đào tạo Lâm nghiệp Cộng đồng Khu vực (còn được gọi là Trung tâm Người và Rừng).

 

EJN là một đối tác của Diễn đàn các Nhà báo Môi trường Việt Nam (VFEJ), được phát triển bởi Mạng lưới Internews và Internews Châu Âu, nhằm trao quyền và giúp các nhà báo ở các nước đang phát triển có thể phản ánh về lĩnh vực môi trường một cách hiệu quả.

 

Các phóng viên quan tâm đến khóa học có thể đăng ký trực tuyến tại đường link http://www.earthjournalism.net/user/register?program=15 trước ngày 1/10/2010.

Trương Thanh Thủy
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khóa học REDD+ tại Thailand cho nhà báo Việt

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Vụ hè thu, vụ mùa Nam Trung bộ, Tây Nguyên mưa thuận gió hoà

Vụ hè thu, vụ mùa Nam Trung bộ, Tây Nguyên mưa thuận gió hoà

(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 15/9, tại tỉnh Ninh Thuận, Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị Sơ kết sản xuất trồng trọt vụ hè thu, vụ mùa năm 2022 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông xuân 2022 - 2023 các tỉnh, thành Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin Môi Trường
 Triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống cơn bão số 4 tại Ninh Thuận

Triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống cơn bão số 4 tại Ninh Thuận

(Tin Môi Trường) - Trong bản tin bão khẩn cấp – cơn bão số 4, lúc 17 giờ ngày 26/9, Đài KTTV tỉnh Ninh Thuận dự báo trong 24 giờ tới, vùng biển ngoài khơi tỉnh Ninh Thuận, có gió mạnh cấp 8, cấp 9, sau tăng lên cấp 10.

VACNE 30 năm
 Thảm họa môi trường sẽ đến nếu chúng ta không hành động

Thảm họa môi trường sẽ đến nếu chúng ta không hành động

(Tin Môi Trường) - Ngay cả khi các quốc gia thực hiện lời hứa của mình về các giải pháp giảm thiểu biến đổi khí hậu, nhiệt độ trái đất vẫn sẽ tiếp tục tăng thêm 2,7 độ C vào cuối thế kỷ này.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI