»

Thứ năm, 06/10/2022, 23:12:08 PM (GMT+7)

Giao lưu trồng rừng ngập mặn Việt Nam-Nhật Bản

(00:21:13 AM 18/06/2011)
(Tin Môi Trường) - Trong ba ngày từ 10-12/9, tại xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên, Quảng Ninh, đã diễn ra cuộc Giao lưu trồng rừng ngập mặn hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản.

Cuộc giao lưu được tỉnh Quảng Ninh, Ban Nghiên cứu Hệ sinh thái Rừng ngập mặn và Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên và Môi trường (MERD) Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Công ty Tokio Marine & Nichido Fire Insurance, Tổ chức Phục hồi Rừng ngập mặn Nhật Bản (ACTOMANG) phối hợp tổ chức với mục tiêu: "Bảo vệ môi trường, hòa bình và hữu nghị, là biểu tượng cho tình cảm bền chặt giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Nhật Bản, là sức vươn lên vì một thế giới màu xanh."

Trồng rừng ngập mặn tại xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh. (Nguồn: Internet)Trong nhiều năm qua, các nhà tài trợ Nhật Bản đã rất quan tâm và hỗ trợ kinh phí để phục hồi rừng ngập mặn ở nhiều địa phương vùng ven biển Việt Nam, góp phần giảm thiểu những tác động xấu đối với môi trường và xóa đói giảm nghèo.

Bên cạnh đó, ACTOMANG cùng với MERD còn tổ chức nhiều hoạt động truyền thông với mục đích nâng cao nhận thức cho cộng đồng dân cư về vai trò của hệ sinh thái rừng ngập mặn, giao lưu trồng rừng giữa cộng đồng dân cư với học sinh, sinh viên thuộc các trường đại học hoặc cán bộ lãnh đạo và công nhân viên các công ty, doanh nghiệp của Nhật Bản.

Chương trình giao lưu trồng rừng ngập mặn hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản lần này tiếp tục là cơ hội tốt để tuyên truyền các thông tin, kiến thức và chính sách pháp luật của Việt Nam về rừng ngập mặn trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang gây tác hại không nhỏ ở nhiều nơi trên thế giới như hiện nay.

Mạnh Tú (TTXVN/Vietnam+)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Giao lưu trồng rừng ngập mặn Việt Nam-Nhật Bản

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Vụ hè thu, vụ mùa Nam Trung bộ, Tây Nguyên mưa thuận gió hoà

Vụ hè thu, vụ mùa Nam Trung bộ, Tây Nguyên mưa thuận gió hoà

(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 15/9, tại tỉnh Ninh Thuận, Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị Sơ kết sản xuất trồng trọt vụ hè thu, vụ mùa năm 2022 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông xuân 2022 - 2023 các tỉnh, thành Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin Môi Trường
 Triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống cơn bão số 4 tại Ninh Thuận

Triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống cơn bão số 4 tại Ninh Thuận

(Tin Môi Trường) - Trong bản tin bão khẩn cấp – cơn bão số 4, lúc 17 giờ ngày 26/9, Đài KTTV tỉnh Ninh Thuận dự báo trong 24 giờ tới, vùng biển ngoài khơi tỉnh Ninh Thuận, có gió mạnh cấp 8, cấp 9, sau tăng lên cấp 10.

VACNE 30 năm
 Thảm họa môi trường sẽ đến nếu chúng ta không hành động

Thảm họa môi trường sẽ đến nếu chúng ta không hành động

(Tin Môi Trường) - Ngay cả khi các quốc gia thực hiện lời hứa của mình về các giải pháp giảm thiểu biến đổi khí hậu, nhiệt độ trái đất vẫn sẽ tiếp tục tăng thêm 2,7 độ C vào cuối thế kỷ này.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI