»

Thứ sáu, 05/06/2020, 01:03:42 AM (GMT+7)

Trường học di động: Giải pháp cho trường hợp thiên tai

(13:26:23 PM 01/09/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-Ở Hà Lan, người ta đã tạo ra giải pháp xây dựng “trường học di động” nhằm mang lại niềm vui cho cộng động gặp rủi ro do mẹ thiên nhiên gây ra.

Mô hình Trường học di động ở Amsterdam

 

Trường học di động đã trở thành hiện thực ở Amsterdam - một cấu trúc trường học có thể tháo dời thể hiện sự sáng tạo thông minh của Tập đoàn kiến trúc HVDN Architecten (Hà lan). Trường học di động hiện đang nằm trên một khu đất mở trong khu phố của Houthavens – đây là một trường học có chủ ý phục vụ cho việc học tập tạm thời. Khi có quyết định di dời, trường học có thể dễ dàng được chuyển đến một vị trí mới. Trường học này có thể sử dụng nhiều lần một cách bền vững và rất hiệu quả.

 

 

Các chuyên gia giải thích rằng họ không muốn tạo ra một trường học có hình thức đơn điệu do phải lắp ghép nên họ đã phải tìm tòi nghiên cứu và sáng tạo ra một loạt cấu trúc mặt tiền nổi bật mang tính thẩm mỹ cao hơn so với các phần còn lại của ngôi trường. Mô đun mặt tiền này mang lại ấn tượng hơn so với cấu trúc mặt tiền truyền thống bởi có sự đổi mới sáng tạo thông minh. HVDN Architecten tạo cảm giác sinh động với sáng tạo các mặt tiền đầy màu sắc, mang lại cảm giác an lành cho người sử dụng. Đây là giải pháp giúp cho người bị nạn về thiên tai cảm thấy phấn khích rất nhiều vì họ được quan tâm chu đáo. Như chúng ta đã biết, nếu thiên tai xảy ra tại bất cứ một khu vực nào của quốc gia nào, vấn đề bảo toàn việc đến trường luôn gặp khó khăn và đây là mô hình kiểu mẫu mà các quốc gia khác có thể tham khảo, học tập.

Ngay cả ở những quốc gia hiện đại và công nghệ nhất tại Mỹ, Pháp, Anh, Đan Mạch…, chủ đề “xây dựng phục vụ thiên tai" luôn đi kèm với chi phí tốn kém về công sức và trí tuệ. Tuy nhiên, lòng nhân ái đã làm cho người ta không quản e ngại về sự hy sinh đó nhằm phục vụ cộng đồng không may mắn.

Minh Thư (Theo HVDN Architecten)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Trường học di động: Giải pháp cho trường hợp thiên tai

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 TP HCM: Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống muốn được hoạt động phải lưu ý 10 tiêu chí

TP HCM: Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống muốn được hoạt động phải lưu ý 10 tiêu chí

(Tin Môi Trường) - Muốn được hoạt động, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ở TP HCM phải có khoảng cách tối thiểu giữa 2 người là 1m; người chế biến, người phục vụ, người vận chuyển phải được đeo khẩu trang; có đầy đủ nước rửa tay, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn cho người chế biến, người ăn, người giao nhận thực phẩm.

VACNE 30 năm
 Vinamilk được bình chọn nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam năm 2020

Vinamilk được bình chọn nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam năm 2020

(Tin Môi Trường) - Theo kết quả khảo sát mới đây do Công ty Tư vấn các giải pháp Nguồn Nhân Lực và Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng Anphabe công bố, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã được bình chọn là 1 trong 50 Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam năm 2020.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 6 thói quen tai hại khi vệ sinh thân thể mà nhiều người không biết

6 thói quen tai hại khi vệ sinh thân thể mà nhiều người không biết

(Tin Môi Trường) - Nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi phát hiện rằng họ có thói quen sai lầm trong việc vệ sinh thân thể. Để khỏe mạnh, không chỉ phải tuân theo các quy tắc vệ sinh, mà còn phải thực hiện một cách hoàn toàn chính xác.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI