»

Thứ ba, 04/08/2020, 20:46:27 PM (GMT+7)

“Trấn” phong thủy giữ chồng

(21:18:39 PM 18/10/2012)
(Tin Môi Trường) - Thời gian gần đây, trên nhiều diễn đàn mạng xuất hiện những "bài" trị thói trăng hoa của các ông chồng bằng thuật phong thủy.

Nguyên[-]nhân[-]nào[-]khiến[-]chàng[-]không[-]còn[-]quan[-]tâm[-]tới[-]bạn[-]nữa?[-]Làm[-]thế[-]nào[-]để[-]lôi[-]kéo[-]chàng[-]về[-]lại[-]với[-]gia[-]đình[-]đây?
Nguyên nhân nào khiến chàng không còn quan tâm tới bạn nữa? Làm thế nào để lôi kéo chàng về lại với gia đình đây?

Những chiêu kỳ quái như đặt tượng gà trống trong nhà hay ăn nhiều đồ hầm để "trấn" cung đào hoa… được các bà vợ truyền tai nhau thực hiện với niềm tin mãnh liệt sẽ "phòng, trị" được thói trăng hoa của chồng.

Ngoại tình vì…thủy khí


Mở đầu một topic viết: "Vợ đẹp con ngoan, nhà lầu, xe hơi vốn là ước mơ của biết bao người. Nhưng đức lang quân vẫn phản bội bạn? Vậy nguyên nhân nào khiến chàng không còn quan tâm tới bạn nữa? Làm thế nào để lôi kéo chàng về lại với gia đình đây? Câu trả lời đó là do có quá nhiều "thủy khí" không tốt trong ngôi nhà của bạn, khiến chồng bạn có thói trăng hoa".

Theo chủ nhân topic này thì thủy khí quá nhiều trong nhà chính là: "Đó có thể là sự hiện diện của quá nhiều đồ vật màu đen. Điều này sẽ làm suy yếu vận thế của người đàn ông và khiến cho toàn bộ thủy khí không tốt chạy sang người phụ nữ.". Những dòng viết đánh trúng tâm lý của khá nhiều bà vợ có tính đa nghi hay có ông chồng đào hoa đã thu hút được hàng nghìn lượt người truy cập và hàng trăm phản hồi, bình luận. Một thành viên hưởng ứng: "Em cũng nghe nói trong nhà có nhiều đồ vật màu đen sẽ khiến nhà bị "ám", chồng sẽ có chuyện ngoại tình, tốt nhất nên dùng mọi đồ vật đều màu sáng cho yên tâm".

Thậm chí, nhiều thành viên cộng đồng mạng còn lan truyền chiêu giữ chồng bằng cách "trấn" phong thủy bằng hình tượng một chú... gà  trống! "Nhiều gia đình vợ chồng lục đục, hoặc người vợ nghi ngờ chồng có quan hệ ngoại tình thì nên đặt vật phẩm con gà trống trong tủ quần áo. Như vậy sẽ trị được tính trăng hoa của chồng. Nếu hình tượng con gà trống bằng vàng thì tốt, nếu không có thể làm bằng bạc hoặc bằng đồng cũng trấn tốt"- Thành viên có nickname duc86 viết.

Theo nhiều người: Gà trống vốn là con vật tượng trưng cho bình minh, ánh sáng. Vì thế, gà trống trong phong thủy thường dùng để trấn, để hóa giải những chuyện đào hoa, những mối quan hệ tình cảm ngoài luồng gây vận khí không tốt cho gia đình. Nhiều thành viên mạng còn cho rằng, gà trống còn trấn được cả ma tà, quái khí (?!). Thành viên tên Hoailinh còn dẫn chứng: "Thuở trước, khi Trụ Vương nhà Thương say đắm Đắc Kỷ thì một vị tu hành đắc đạo đã bày cho Trụ Vương treo một thanh kiếm bằng gỗ đào ở một vị trí đặc biệt trong cung cấm. Phép này nghe nói rất hiệu lực. Hình tượng con gà trống cũng có tác dụng tương tự để trấn đi cái khí đào hoa, rất hiệu quả chị em à".

Trong[-]phong[-]thủy,[-]ảnh[-]hưởng[-]của[-]cầu[-]thang[-]rất[-]lớn.[-]Cho[-]dù[-]thiết[-]kế[-]kiểu[-]gì[-]thì[-]cầu[-]thang[-]vẫn[-]là[-]những[-]bậc[-]nhỏ[-]nhô[-]ra[-]đằng[-]trước,[-]cũng[-]là[-]một[-]dạng[-]góc[-]cạnh[-]có[-]hại[-]cho[-]sức[-]khỏe[-]của[-]người[-]trong[-]nhà.[-]Cầu[-]thang[-]bằng[-]gỗ[-]chính[-]là[-]để[-]ngăn[-]tình[-]trạng[-]khí[-]bị[-]ứ[-]đọng,[-]phân[-]tán[-]bớt[-]chúng[-]ra[-]những[-]chỗ[-]khác[-]trong[-]nhà.[-]Ảnh:[-]T.[-]L
Trong phong thủy, ảnh hưởng của cầu thang rất lớn. Cho dù thiết kế kiểu gì thì cầu thang vẫn là những bậc nhỏ nhô ra đằng trước, cũng là một dạng góc cạnh có hại cho sức khỏe của người trong nhà. Cầu thang bằng gỗ chính là để ngăn tình trạng khí bị ứ đọng, phân tán bớt chúng ra những chỗ khác trong nhà. Ảnh: T. L

 
Tắm suối nước nóng sẽ trị được thói… trăng hoa (?!)

 

Nhiều ý kiến chuyên gia còn hóm hỉnh cho rằng, ngoài những việc làm vô bổ, tầm phào như bắt ăn đồ hầm thì có khi chính việc đặt gà trống để trấn cung đào hoa lại gây nên những hiệu ứng "ngược". Bởi con gà được gắn với câu truyền "mạnh như kê", ám chỉ chuyện ấy ở loài gà cực kỳ mạnh mẽ. Không khéo các bà vợ vì quá mê tín mà lại gánh hậu quả khiến cho chuyện ấy ở bên ngoài của đức lang quân lại được dịp bùng phát mạnh hơn!

 Theo lý giải của chủ nhân các topic, sở dĩ dùng hình tượng gà sẽ trấn được thói trăng hoa của chồng là bởi sao đào hoa thuộc mộc, tượng trưng cho tình duyên lãng mạn trong mối quan hệ với người khác giới. Nếu sao này "quá vượng" sẽ khiến cho người đàn ông dễ sa vào những mối quan hệ ngoài luồng. "Trong khi đó, sao thiên hình xuất phát cung dậu (con gà), mang hành kim mà kim lại khắc chế được mộc (đào hoa). Biểu tượng của sao mộc là thanh kiếm chủ cho lý trí, nghiêm nghị có thể chế đào hoa.

Trong phong thủy, hình tượng thanh kiếm hoặc con gà đều tượng trưng cho mộc, có tác dụng trấn trị khí đào hoa"-Với lý giải đó, chiêu bài trị thói trăng hoa của các đức ông chồng được không ít các bà vợ mê mẩn tin làm theo, đua nhau sắm biểu tượng, tượng hình gà trống bằng đồng, bằng bạc. Nhiều bà vợ có điều kiện, còn làm hẳn tượng gà trống mạ vàng để đặt trong tủ quần áo của chồng.

Không chỉ trấn bằng tượng hình gà trống, nhiều chiêu xua đuổi thủy khí để chồng "hết lăng nhăng" cũng được các thành viên mạng bàn tán sôi nổi. Kinh nghiệm được nhiều chị em truyền tai nhau: Để gột rửa thủy khí, hãy mở cửa phòng thông thoáng để ánh nắng chiếu vào, sẽ làm giảm tính "trăng hoa" của đức lang quân! Một độc giả viết: "Bạn hãy cùng chồng đi tắm biển, tắm suối nước nóng để gột rửa thủy khí xấu trên người, có như vậy thì vận may tự nhiên sẽ quay trở lại với gia đình, thói trăng hoa, quan hệ ngoài luồng của anh ấy sẽ tự hết"!. Trên một số diễn đàn chuyên về phong thủy còn bày cho các bà vợ muốn giữ chồng bằng biện pháp trung hòa thủy khí: "Bạn cũng có thể mua thêm 1 bộ ghế sofa đẹp và trang nhã, có màu sắc tươi trẻ để trung hòa thủy khí quá vượng trong nhà. Đồ dùng trong nhà nên thay bằng nhung để hút bớt thủy khí từ đức lang quân của bạn. Tất cả vật dụng như thảm, bọc ghế hay dép đi trong nhà đều có thể chọn chất liệu bằng nhung, len để trấn át bớt thủy khí. Hãy dùng khung ảnh gỗ, lồng ảnh chụp 2 người để tăng vượng khí. Nhưng màu của khung ảnh tuyệt đối không nên quá đậm, chỉ nên chọn màu nhạt tự nhiên".
 
Nhiều[-]người[-]cho[-]rằng:[-]Gà[-]trống[-]trong[-]phong[-]thủy[-]thường[-]dùng[-]để[-]trấn,[-]để[-]hóa[-]giải[-]những[-]chuyện[-]đào[-]hoa,[-]những[-]mối[-]quan[-]hệ[-]tình[-]cảm[-]ngoài[-]luồng[-]gây[-]vận[-]khí[-]không[-]tốt[-]cho[-]gia[-]đình.[-]Ảnh:[-]P.V
Nhiều người cho rằng: Gà trống trong phong thủy thường dùng để trấn, để hóa giải những chuyện đào hoa, những mối quan hệ tình cảm ngoài luồng gây vận khí không tốt cho gia đình. Ảnh: P.V

Sáng kiến kỳ quái                

Thậm chí, chiêu bài "tăng cường thổ khí" trị thói trăng hoa cũng được nhiều diễn đàn giữ chồng bằng phong thủy chỉ dẫn khá tỉ mỉ: "Để tăng cường thổ khí, bạn hãy tích cực nấu thật nhiều món ăn hầm cho anh ấy, đó cũng là 1 cách để tăng cường năng lượng thổ khí hiệu quả". Những "chiêu phụ" liên quan nhiều đến đời thường như sử dụng âm nhạc, hoa tươi... cũng được các bà vợ truyền nhau cách sử dụng.

Những topic bày cách giữ chồng, trị thói trăng hoa của chồng bằng phong thủy lan truyền trên mạng với tốc độ rất nhanh. Không ít ông chồng phải phát hoảng vì những hành động kỳ quái của vợ. Anh Nguyễn Văn Đức (cán bộ trong ngành điện lực) kể: "Chẳng hiểu thế nào mà vợ bỗng đặt chềnh ềnh tượng con gà đen sì trong tủ quần áo. Mỗi lần mở tủ nhìn thấy đã ghê người, bảo vứt đi thì vợ nhất quyết không cho vứt". Thành viên cộng đồng mạng tên Hưng, hiện đang công tác trong một Viện nghiên cứu thì than: "Mấy tuần nay bà xã bỗng đốc chứng ngày nào cũng bắt mình ăn món hầm, đủ loại hầm từ gà hầm, lợn hầm, bò hầm, củ cải hầm... đến phát ngán. Mỗi lần tan sở nghĩ đến chuyện về nhà ăn cơm lại ngán ngẩm. Hôm nọ lang thang trên mạng, mới tá hỏa phát hiện ra đấy là chiêu tăng thổ khí để mình khỏi trăng hoa. Khổ thế chứ, đang yên đang lành giờ bữa cơm gia đình bỗng thành ác mộng với mình".

Liên quan đến việc dùng tượng hình gà trống hay các cách thức để triệt thủy khí trong nhà nhằm giữ chồng, ông Doãn Phú (Trưởng ban Phong thủy dự báo, Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người) khẳng định: "Với tư cách người đọc sách liên quan đến phong thủy 30 năm nay thì những phương pháp được cho là trấn phong thủy bằng gà trống, hạ thủy khí, tăng thổ khí để trị thói trăng hoa của các ông chồng... là không đúng. Tôi chưa bao giờ thấy trong phong thủy có những bài như vậy. Đó là những sáng kiến kỳ quái, chưa được kiểm định".

 Đàn ông giọng trầm không chung thủy?

Phụ nữ tin rằng những người đàn ông có giọng trầm thường không chung thủy. Ngược lại, đàn ông nghĩ rằng những người phụ nữ có giọng nói cao thường hay ngoại tình. Các nhà khoa học thuộc Trường đại học McMaster (Canada) phát hiện thấy rằng những người phụ nữ có giọng nói cao và những người đàn ông có giọng nói trầm thường có xu hướng ngoại tình và không chung thủy với người bạn đời của mình.

Nhóm nghiên cứu giải thích rằng những người đàn ông có hoóc môn  testosterone càng cao có giọng nói càng nhỏ và những người phụ nữ có estrogen càng cao có giọng nói càng cao. Những người có hoóc môn sinh dục càng cao thì càng có xu hướng không chung thủy. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu với nhóm người tình nguyện, bao gồm cả nam và nữ. Những người này được yêu cầu nghe những giọng nói khác nhau của những người khác giới. Sau đó, những người tình nguyện được yêu cầu đưa ra đánh giá về mức độ chung thủy của từng giọng nói họ đã nghe.

 

(Nguồn: Lã Xưa/Gia đình)
Từ khóa liên quan: trấn, phong thủy, giữ chồng
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: “Trấn” phong thủy giữ chồng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 "Ăn lành hơn" để bảo vệ môi trường

"Ăn lành hơn" để bảo vệ môi trường

(Tin Môi Trường) - Với mong muốn hướng cộng đồng đến thói quen ăn uống lành mạnh, lựa chọn bữa ăn nhiều rau hạt, ít thịt nhằm tác động lên môi trường, CHANGE và WildAid khởi động chiến dịch “Ăn lành hơn" với sự kiện mở màn mang tên “Cống phẩm dâng thịt" diễn ra vào ngày hôm nay tại hội trường D, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV).

VACNE 30 năm
 5 bí quyết giúp người quản lý phân chia công việc hiệu quả

5 bí quyết giúp người quản lý phân chia công việc hiệu quả

(Tin Môi Trường) - Với vai trò là người quản lý, trách nhiệm của bạn không chỉ kết nối những con người lại với nhau mà còn phải biết cách sử dụng nguồn nhân lực đó để tối ưu hóa công việc, mang lại giá trị hiệu quả nhất. Nhiều người cho rằng chỉ cần giao phó công việc và khiến những thành viên khác phải tuân thủ tuyệt đối thì chắc chắn sẽ thành công mà không cần làm gì khác. Thế nhưng tư duy này là sai lệch khi vô tình bỏ qua một khâu cực kỳ quan trọng trước khi bắt tay vào bất kỳ một dự án nào, đó là quá trình phân chia công việc.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 6 thói quen tai hại khi vệ sinh thân thể mà nhiều người không biết

6 thói quen tai hại khi vệ sinh thân thể mà nhiều người không biết

(Tin Môi Trường) - Nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi phát hiện rằng họ có thói quen sai lầm trong việc vệ sinh thân thể. Để khỏe mạnh, không chỉ phải tuân theo các quy tắc vệ sinh, mà còn phải thực hiện một cách hoàn toàn chính xác.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI