»

Chủ nhật, 02/10/2022, 13:37:32 PM (GMT+7)

Sài Gòn nhìn từ độ cao 178m Tin ảnh

(11:06:17 AM 22/07/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-Những cao ốc, những cây cầu bắt ngang đại lộ Võ Văn Kiệt, con sông Sài Gòn, rạch Bến Nghé, chợ Bến Thành, trụ sở UBND TP.HCM và nhiều công trình kiến trúc, địa danh ở khu vực trung tâm thành phố sẽ được nhìn thấy ở tầng 49 tòa nhà Bitexco Financial Tower (số 36 Hồ Tùng Mậu, Q1, TP.HCM).

 

Tòa nhà Bitexco Financial Tower vừa chính thức mở cửa Đài quan sát Saigon SkyDeck đón khách tham quan trong và ngoài nước.

 

Nằm ở tầng 49 với độ cao 178m so với mặt đất, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của quang cảnh TP.HCM trong tầm nhìn bao quát 360 độ từ trên không.

 

Để hỗ trợ tầm nhìn cho du khách, Đài quan sát Saigon SkyDeck có trang bị sáu ống nhòm tầm xa, đảm bảo du khách có thể nhìn rõ nhất các chi tiết cảnh quan đường phố TP.HCM.

 

Ngoài ra, tại đây có một hệ thống gồm sáu màn hình thông tin cảm ứng thông minh được bố trí dọc tường kính của đài quan sát giúp du khách nắm thông tin chi tiết về mỗi địa điểm danh lam thắng cảnh.

 

Hệ thống thang máy vận hành với tốc độ 7m/s, để đưa khách từ tầng trệt lên độ cao 178m ở đài quan sát đặt ở tầng 49 của tòa nhà cao nhất TP.HCM này chỉ mất 35 giây.

 

6 ống nhòm tầm xa dùng để chiêm ngưỡng cảnh quang thành phố trong tầm nhìn bao quát 360 độ. Cùng với các ống nhòm là 6 màn hình ghi lại thông tin của hình ảnh tương ứng bên ngoài khu vực đó.

 

 

Du khách xem thông tin trên màn hình thông minh ghi lai từng điểm mà khách chỉ vào ảnh tương ứng

 

 

 

Tòa nhà Bitexco Financial Tower với sân đỗ trực thăng ở tầng thứ 52

 

 

 

Quầy lưu niệm trên tầng 49

 

 

 

Bán đảo Thù Thiêm trong đại cảnh panorama với cầu Thủ Thiêm (bên trái), ở giữa là đại lộ Đông Tây phía Q.2 và bên phải là cầu Phú Mỹ

 

 

 

Trung tâm TP.HCM với UBND TP.HCM nằm bên phải

 

 

 

Cửa hầm Thủ Thiêm phía quận 1 nối liền  đại lộ Võ Văn Kiệt - Ảnh của T.T.DŨNG

 

T.T.D - H.ĐĂNG/TT
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sài Gòn nhìn từ độ cao 178m

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

(Tin Môi Trường) - Người Việt thường coi trọng mâm ngũ quả, cúng giao thừa ngày Tết. Trong văn hóa Phật giáo, Thượng tọa Thích Nhật Từ cho rằng cúng trái cây nào cũng như nhau không phân biệt mắc hay rẻ tiền.

Tin Môi Trường
 11 Kỷ lục Châu Á mới về Ẩm thực và Đặc sản Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Châu Á xác lập

11 Kỷ lục Châu Á mới về Ẩm thực và Đặc sản Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Châu Á xác lập

(Tin Môi Trường) - Sau một thời gian đề cử, 11 Kỷ lục Châu Á mới về Ẩm thực và Đặc sản Việt Nam đã được Tổ chức Kỷ lục Châu Á chính thức xác lập theo bộ tiêu chí Kỷ lục ẩm thực và đặc sản Châu Á năm 2022. Đây là lần thứ 3, Tổ chức Kỷ lục Châu Á công bố các Kỷ lục Châu Á mới cho ẩm thực, đặc sản Việt Nam sau năm 2012 và 2013, với sự đề cử của VietKings.

VACNE 30 năm
 VNPT tiếp tục vào Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021

VNPT tiếp tục vào Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021

(Tin Môi Trường) - Mới đây, Anphabe đã chính thức công bố Bảng xếp hạng Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021 và Top 50 Doanh nghiệp Việt có Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất năm 2021. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT đã được vinh danh ở cả 2 bảng xếp hạng nêu trên.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 10 gam màu được khuyên sử dụng khi thiết kế CV

10 gam màu được khuyên sử dụng khi thiết kế CV

(Tin Môi Trường) - Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn màu sắc nào khi thiết kế CV thì đừng bỏ qua gợi ý top 10 gam màu chủ đạo sau đây.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI