»

Thứ sáu, 07/10/2022, 19:46:27 PM (GMT+7)

Phong thủy: Bếp và nhà không nhất thiết phải trùng hướng

(14:36:17 PM 30/09/2014)
(Tin Môi Trường) - Theo Bát trạch thì hướng nhà, hướng bếp, hướng giường ngủ, ban thờ... chỉ cần xoay về một trong bốn hướng trên là đạt yêu cầu.


 Ảnh minh họa.


Vừa qua, bạn đọc Nguyễn Hoàng Long (Hà Nội) có hỏi: Tôi sinh năm 1987, nam giới, tuổi Đinh Mão. Nhà tôi hướng Đông, ghé Nam 15 độ. Bàn thờ đặt đúng với hướng nhà nhưng bếp lại đặt quay về hướng Bắc. Nhiều người nói hướng bếp đặt như vậy là không đúng, phải đặt theo hướng nhà và hướng bàn thờ. Xin chuyên gia cho biết, hướng bếp đặt như vậy có đúng không? Giường ngủ của tôi cần đặt theo hướng nào đúng nhất?


Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, bạn sinh năm 1987, phi cung Tốn, thuộc Đông tứ mệnh hợp với bốn hướng là Đông, Bắc, Nam, Đông Nam. Theo Bát trạch thì hướng nhà, hướng bếp, hướng giường ngủ, ban thờ... chỉ cần xoay về một trong bốn hướng trên là đạt yêu cầu, không nhất thiết hướng bếp phải trùng với hướng nhà và hướng ban thờ.


Bếp nhà bạn xoay hướng Bắc là hướng sinh khí được coi là hướng tốt nhất để đặt bếp theo phong thủy Bát trạch. Giường ngủ của bạn tốt nhất nên kê theo trục Bắc Nam. Lưu ý thêm về vị trí tránh kê đầu giường dựa vào cửa sổ, tường nhà vệ sinh hoặc đối trực diện với cửa phòng.

Vân Đài
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phong thủy: Bếp và nhà không nhất thiết phải trùng hướng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

(Tin Môi Trường) - Người Việt thường coi trọng mâm ngũ quả, cúng giao thừa ngày Tết. Trong văn hóa Phật giáo, Thượng tọa Thích Nhật Từ cho rằng cúng trái cây nào cũng như nhau không phân biệt mắc hay rẻ tiền.

Tin Môi Trường
 11 Kỷ lục Châu Á mới về Ẩm thực và Đặc sản Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Châu Á xác lập

11 Kỷ lục Châu Á mới về Ẩm thực và Đặc sản Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Châu Á xác lập

(Tin Môi Trường) - Sau một thời gian đề cử, 11 Kỷ lục Châu Á mới về Ẩm thực và Đặc sản Việt Nam đã được Tổ chức Kỷ lục Châu Á chính thức xác lập theo bộ tiêu chí Kỷ lục ẩm thực và đặc sản Châu Á năm 2022. Đây là lần thứ 3, Tổ chức Kỷ lục Châu Á công bố các Kỷ lục Châu Á mới cho ẩm thực, đặc sản Việt Nam sau năm 2012 và 2013, với sự đề cử của VietKings.

VACNE 30 năm
 VNPT tiếp tục vào Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021

VNPT tiếp tục vào Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021

(Tin Môi Trường) - Mới đây, Anphabe đã chính thức công bố Bảng xếp hạng Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021 và Top 50 Doanh nghiệp Việt có Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất năm 2021. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT đã được vinh danh ở cả 2 bảng xếp hạng nêu trên.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 10 gam màu được khuyên sử dụng khi thiết kế CV

10 gam màu được khuyên sử dụng khi thiết kế CV

(Tin Môi Trường) - Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn màu sắc nào khi thiết kế CV thì đừng bỏ qua gợi ý top 10 gam màu chủ đạo sau đây.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI