»

Thứ hai, 23/07/2018, 03:39:35 AM (GMT+7)

Năm nay xuất hành hướng nào để “rinh” tài lộc?

(16:02:22 PM 19/02/2015)
(Tin Môi Trường) - Năm nay, mùng một Tết là ngày Bính Dần, thuộc Hỏa, sao Giác, trực Kiến nên xuất hành về hướng Tây Nam sẽ đại cát lợi, gặp nhiều may mắn và niềm vui. Còn xuất hành theo hướng Đông thì sẽ gặp nhiều tài lộc.

Theo phong tục truyền thống, các gia đình thường xem ngày, giờ và hướng xuất hành vào ngày mùng 1 Tết để cầu tài lộc, may mắn cả năm.

 

[-]Năm[-]nay[-]xuất[-]hành[-]hướng[-]nào[-]để[-]“rinh”[-]tài[-]lộc?

 

Hướng xuất hành thường có hai hướng là hướng Tài Thần và Hỉ Thần. Hướng Tài Thần là tài lộc, còn hướng Hỉ Thần là may mắn và niềm vui. Thông thường, người Việt hay thích hướng Hỉ Thần vì mong cả năm sẽ gặp nhiều điều tốt lành, vui vẻ.

Năm nay, mùng một Tết là ngày Bính Dần, thuộc Hỏa, sao Giác, trực Kiến, nên xuất hành theo hướng Tây Nam sẽ gặp Hỉ Thần, còn xuất hành theo hướng Đông sẽ gặp Tài Thần. Cho nên, nếu muốn có một năm mới nhiều tài lộc, công việc thuận buồm xuôi gió thì có thể xuất hành theo hướng Đông.

 

Riêng giờ xuất hành sẽ có 6 giờ Hoàng đạo, bao gồm:

 

Giờ Tý (từ 23h đến 1h), sẽ hợp với các tuổi Thìn, Thân, Sửu, và kỵ với tuổi Ngọ.

 

Giờ Sửu (từ 1h đến 3h), sẽ hợp với tuổi Tỵ, Dậu, Tý, nhưng kỵ với tuổi Mùi.

 

Giờ Thìn (từ 7h đến 9h), sẽ hợp với các tuổi Tý, Thân, Dậu, nhưng kỵ với tuổi Tuất.

 

Giờ Tỵ (từ 9h đến 11h), sẽ hợp với các tuổi Sửu, Dậu, Thân, nhưng kỵ với tuổi Hợi. 

 

Giờ Mùi (từ 13h đến 15h), sẽ hợp với các tuổi Mão, Hợi, Ngọ, nhưng kỵ tuổi Sửu

 

Giờ Tuất (từ 19h đến 21h), sẽ hợp với các tuổi Dần, Ngọ, Mãi, nhưng kỵ tuổi Thìn.

 

Tuy nhiên, các tuổi không kỵ, không hợp với giờ xuất hành thì vẫn có thể xuất hành tốt, không nhất thiết phải đợi đến giờ hợp tuổi mới xuất hành.

 

Lưu ý: Nếu bạn không có la bàn thì có thể tìm hướng Tây Nam theo cách sau đây:

 

Nếu nhà hướng Nam sát đường thì đi từ trong nhà ra rẽ phải đến một ngã tư được 100m, thì từ ngã tư này tiếp tục rẽ trái cũng 100m, và dừng lại, tại đây đúng là vị trí của hướng Tây Nam so với nhà ở theo đường chim bay.

 

Hoặc nhà hướng Tây sát đường thì đi từ trong nhà ra rẽ trái đến một ngã tư được 100m, thì từ ngã tư này tiếp tục rẽ phải cũng 100m, và dừng lại, tại đây đúng là vị trí của hướng Tây Nam so với nhà ở theo đường chim bay.

 

Sau khi đã đến được vị trí hướng Tây Nam thì dừng lại “hái lộc”. Hái lộc là đến vị trí nơi mình xuất hành, dừng lại thầm khấn trong miệng tên tuổi và xin Thần Mộc lộc đầu năm để cả năm làm ăn thuận lợi. Sau khi khấn xong thì bẻ một nhánh nhỏ có chồi non (chứ không phải ào ạt bẻ sạch nhành lá như ta thường thấy xảy ra ở các công viên một cách vô ý thức…

 

Sau đó quay về nhà, cắm “nhánh lộc” lên lọ hoa trên bàn thờ. Thế là xong thủ tục xuất hành đầu năm, sau đó đi đâu tùy ý.

 

 
Duyên Duyên (Một Thế Giới)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Năm nay xuất hành hướng nào để “rinh” tài lộc?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Mùi hôi ở Phú Mỹ Hưng: Nhà của mình mà nhiều khi không dám về

Mùi hôi ở Phú Mỹ Hưng: Nhà của mình mà nhiều khi không dám về

(Tin Môi Trường) - Mùi "lạ" xuất hiện nhiều thời điểm trong ngày khiến cuộc sống của người dân ở Phú Mỹ Hưng đảo lộn. Nhiều người có ý định bán nhà vì không chịu nổi mùi hôi thối kinh khủng này.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 6 cụm từ khiến bạn trông thiếu chuyên nghiệp nơi công sở

6 cụm từ khiến bạn trông thiếu chuyên nghiệp nơi công sở

(Tin Môi Trường) - Có thể bạn không nghĩ nhiều về những từ hoặc cụm từ mình sử dụng hàng ngày nơi công sở nhưng bây giờ là lúc nên bắt đầu chú ý. Vì sao vậy? Bởi có một số từ khiến bạn trông giống như một người nghiệp dư và cấp trên hoặc đồng nghiệp của bạn có thể đã nhận thấy.

Kết nối yêu thương
 Nỗ lực giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm

Nỗ lực giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm

(Tin Môi Trường) - Lượng khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng tại Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tăng nhanh đã để lại nhiều hệ lụy về môi trường.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI