»

Thứ sáu, 20/10/2017, 17:24:13 PM (GMT+7)

Tạo ra thú lai giữa khủng long với gà để làm thú nuôi Tin mới nhất

(14:43:52 PM 12/01/2016)
(Tin Môi Trường) - Các nhà khoa học khẳng định việc lai tạo khủng long đang gần với tầm tay hơn bao giờ hết. Với tốc độ phát triển của ngành di truyền học, thế giới sẽ sớm chứng kiến một cá thể khủng long ngoài đời thực.

Tạo[-]ra[-]thú[-]lai[-]giữa[-]khủng[-]long[-]với[-]gà[-]để[-]làm[-]thú[-]nuôi

Hình mô phỏng loài khủng long lai gà - Ảnh chụp màn hình NBC News


Công nghệ biến đổi gien sẽ cho phép chúng ta tạo ra những sinh vật lai giữa khủng long và gà, nhà cổ sinh vật học, giáo sư Jack Horner tại Đại học bang Montana (Mỹ), cho biết.


Theo ông, loài thú được lai tạo này có thể được thả trong nhà để làm thú nuôi, theo IBTimes.


Giới khoa học cho rằng chim hiện đại tiến hóa từ khủng long. Vào cuối kỷ Jura, một số loài khủng long đã phát triển lông vũ để giữ ấm cơ thể. Gà được xem là họ hàng gần nhất với khủng long.


“Chim là loài khủng long sống. Chúng ta thực sự có thể phân loại chúng vào loài khủng long biết bay”, ông Horner nói.


Trong năm 2015, các nhà khoa học đã có thể tạo ra phôi thai gà có mõm khủng long sau 7 năm nỗ lực.


Công nghệ về gien đã được các nhà khoa học sử dụng và đang mang lại nhiều thay đổi. Khoa học đã tạo ra heo siêu nhỏ với kích thước bằng một con thỏ. Kỹ thuật gien cũng được dùng để chữa bệnh mù ở chuột và một số bệnh di truyền.


“Dự án tạo ra loài khủng long lai gà này có thể so sánh với dự án bay lên mặt trăng. Chúng tôi biết là điều đó có thể làm được”, ông Horner nói thêm.

Theo Ngọc Quý/TNO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tạo ra thú lai giữa khủng long với gà để làm thú nuôi

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
VACNE
 Hậu Giang hợp tác với Hàn Quốc thí nghiệm các chế phẩm sinh học trên lúa

Hậu Giang hợp tác với Hàn Quốc thí nghiệm các chế phẩm sinh học trên lúa

(Tin Môi Trường) - Ngày 23/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang đã làm việc với đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc về hợp tác thực hiện thí nghiệm các chế phẩm sinh học của Hàn Quốc trên cây lúa tại Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang.

Banner QC
 Bkav ra mắt Bphone 2017

Bkav ra mắt Bphone 2017

(Tin Môi Trường) - Ngày 08 tháng 08 năm 2017 tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghệ Bkav chính thức ra mắt điện thoại thông minh Bphone 2017 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Lễ ra mắt có sự tham dự của 2.000 khách mời, bao gồm các phóng viên, các đối tác trong nước và quốc tế, khách hàng và những người yêu công nghệ tại Việt Nam.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI