»

Chủ nhật, 25/03/2018, 09:58:45 AM (GMT+7)

Tạo ra thú lai giữa khủng long với gà để làm thú nuôi Tin mới nhất

(14:43:52 PM 12/01/2016)
(Tin Môi Trường) - Các nhà khoa học khẳng định việc lai tạo khủng long đang gần với tầm tay hơn bao giờ hết. Với tốc độ phát triển của ngành di truyền học, thế giới sẽ sớm chứng kiến một cá thể khủng long ngoài đời thực.

Tạo[-]ra[-]thú[-]lai[-]giữa[-]khủng[-]long[-]với[-]gà[-]để[-]làm[-]thú[-]nuôi

Hình mô phỏng loài khủng long lai gà - Ảnh chụp màn hình NBC News


Công nghệ biến đổi gien sẽ cho phép chúng ta tạo ra những sinh vật lai giữa khủng long và gà, nhà cổ sinh vật học, giáo sư Jack Horner tại Đại học bang Montana (Mỹ), cho biết.


Theo ông, loài thú được lai tạo này có thể được thả trong nhà để làm thú nuôi, theo IBTimes.


Giới khoa học cho rằng chim hiện đại tiến hóa từ khủng long. Vào cuối kỷ Jura, một số loài khủng long đã phát triển lông vũ để giữ ấm cơ thể. Gà được xem là họ hàng gần nhất với khủng long.


“Chim là loài khủng long sống. Chúng ta thực sự có thể phân loại chúng vào loài khủng long biết bay”, ông Horner nói.


Trong năm 2015, các nhà khoa học đã có thể tạo ra phôi thai gà có mõm khủng long sau 7 năm nỗ lực.


Công nghệ về gien đã được các nhà khoa học sử dụng và đang mang lại nhiều thay đổi. Khoa học đã tạo ra heo siêu nhỏ với kích thước bằng một con thỏ. Kỹ thuật gien cũng được dùng để chữa bệnh mù ở chuột và một số bệnh di truyền.


“Dự án tạo ra loài khủng long lai gà này có thể so sánh với dự án bay lên mặt trăng. Chúng tôi biết là điều đó có thể làm được”, ông Horner nói thêm.

Theo Ngọc Quý/TNO
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tạo ra thú lai giữa khủng long với gà để làm thú nuôi

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Mark Zuckerberg bị Quốc hội Mỹ triệu tập, nhân viên Facebook hoang mang

Mark Zuckerberg bị Quốc hội Mỹ triệu tập, nhân viên Facebook hoang mang

(Tin Môi Trường) - Những diễn biến gần đây cho thấy vụ rò rỉ làm rò rỉ thông tin của 50 triệu người dùng đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cá nhân Mark Zuckerberg nói riêng và Facebook nói chung. Chưa bao giờ trong quá khứ, mạng xã hội lớn nhất hành tinh lại trải qua nhiều sóng gió đến như vậy.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Chuyển giao công nghệ sản xuất các sản phẩm từ vật liệu composite tái chế

Chuyển giao công nghệ sản xuất các sản phẩm từ vật liệu composite tái chế

(Tin Môi Trường) - Ngày 26/2, tại TPHCM đã diễn ra lễ ký kết chuyển giao công nghệ sản xuất các sản phẩm từ vật liệu composite tái chế giữa Minh Hưng Group Việt Nam với GFSI-MHE Manufacturing of Texas LLC (Liên doanh giữa Global Fiberglass Solutions Inc. (GFSI) Hoa Kỳ và Tập đoàn MHE Canada) - đây là liên doanh sở hữu công nghệ tái chế sợi thủy tinh đầu tiên trên thế giới hiện có trụ sở tại Texas, Hoa Kỳ.

Banner QC
 Bosch giới thiệu công nghệ Truyền động và Điều khiển tại triển lãm quốc tế PROPAK VIỆT NAM 2018

Bosch giới thiệu công nghệ Truyền động và Điều khiển tại triển lãm quốc tế PROPAK VIỆT NAM 2018

(Tin Môi Trường) - Tham gia triển lãm Propak Vietnam 2018, Bosch Rexroth giới thiệu những công nghệ tự động hóa kết nối nổi bật, bao gồm ActiveCockpit – phần mềm hiển thị hóa dữ liệu sản xuất trong thời gian thực, IoT Gateway và Công nghệ nền tảng mở (Open Core Engineering) - giải pháp toàn diện kết hợp tự động hóa với công nghệ thông tin – góp phần nâng cao hiệu quả trong các hệ thống sản xuất.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI