»

Thứ ba, 19/02/2019, 13:19:25 PM (GMT+7)

Phát hiện "quái vật" nhện đầu chó trong rừng rậm

(23:00:59 PM 21/11/2018)
(Tin Môi Trường) - Khỉ đầu chó là cái tên quen thuộc, nhưng bạn đã từng nghe đến 'nhện đầu chó' được các nhà khoa học nhận định là loài nhện kỳ lạ nhất hành tinh?


Phát[-]hiện[-]"quái[-]vật"[-]nhện[-]đầu[-]chó[-]trong[-]rừng[-]rậm

Cận cảnh một con 'nhện đầu chó' - Ảnh: Andreas Kay
 
Có tên khoa học là Bunny Harvestman, nhện đầu chó có thể khiến bất cứ ai lần đầu nhìn thấy hoặc phải la lên sợ hãi, hoặc phải tròn mắt nhìn kỹ để chắc chắn mình không nhìn nhầm.
 
Không giống phần lớn họ hàng nhà nhện, Bunny Harvestman có tám chân màu vàng mảnh khảnh, dài gấp nhiều lần thân mình. Nhưng điều khiến nhện trở nên đặc biệt tới mức kỳ quái chính là phần thân màu đen, với hai chấm vàng trên lưng và 2 chiếc sừng vươn cao, nhìn không khác gì phần đầu của một con chó mực.
 
Hình dạng độc đáo của Bunny Harvestman khiến loài này trở nên nổi tiếng và được các nhiếp ảnh gia, nhà khoa học và cả những người nuôi côn trùng săn tìm. Tuy nhiên rất khó tìm thấy Bunny Harvestman.
 
Nhiếp ảnh gia Andreas Kay là một trong số ít người may mắn bắt gặp và ghi lại được hình ảnh của nhện Bunny Harvestman trong một chuyến đi vào rừng mưa Amazon.
 
Những bức ảnh cận cảnh khiến con vật trở nên khá đáng sợ, nhưng thực tế theo các nhà khoa học, loài nhện này nhỏ hơn móng tay và vô hại. Chúng chỉ ăn côn trùng nhỏ và không có nọc độc.
 
Rất nhiều người tranh luận sôi nổi về vai trò của 2 chiếc sừng giống như tai chó trên lưng con nhện. Các nhà khoa học cho rằng đó là một dấu hiệu của sự tự vệ. Ngay bên dưới 2 chiếc sừng là 2 chấm tròn màu vàng, đó là mắt giả. Còn mắt thật của nhện rất nhỏ, có màu đen.
 
Cũng theo các nhà khoa học, việc các con vật có bộ phận giả để đánh lừa kẻ thù là điều bình thường và phổ biến ở các loài côn trùng trong tự nhiên.
 
Cho đến nay, không có nhiều nghiên cứu về loài nhện này. Nhưng các nhà khoa học đều nhận định rằng đó là loài nhện kỳ lạ nhất hành tinh.
(Theo Popular Science)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phát hiện "quái vật" nhện đầu chó trong rừng rậm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Bí mật của chiếc đuôi công

Bí mật của chiếc đuôi công

(Tin Môi Trường) - Phần lớn chúng ta đều cho rằng chiếc đuôi là vũ khí để con công trống "tán tỉnh" chim mái. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới cho biết đuôi còn giúp chim công trốn những kẻ săn mồi trong tự nhiên.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Đừng vứt pin vào thùng rác

Đừng vứt pin vào thùng rác

(Tin Môi Trường) - 1 viên pin có thể làm ô nhiễm 500 lít nước hoặc 1m3 đất trong 50 năm. Nhiều hoá chất và kim loại trong đồ điện tử khác có thể hủy hoại sức khỏe của con người nếu không được xử lí đúng cách.

Banner QC
 Kết quả đo kiểm 4G: Mạng MobiFone có tốc độ 4G nhanh nhất

Kết quả đo kiểm 4G: Mạng MobiFone có tốc độ 4G nhanh nhất

(Tin Môi Trường) - Ngày 30/01/2019, Cục Viễn thông vừa công bố kết quả đo kiểm chất lượng 4G của các nhà mạng tại khu vực Hà Nội. Theo kết quả công bố của Cục Viễn thông thì MobiFone đang là nhà mạng có tốc độ 4G nhanh nhất tại khu vực Hà Nội.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI