»

Chủ nhật, 26/05/2019, 16:01:01 PM (GMT+7)

Phát hiện "quái vật" nhện đầu chó trong rừng rậm

(23:00:59 PM 21/11/2018)
(Tin Môi Trường) - Khỉ đầu chó là cái tên quen thuộc, nhưng bạn đã từng nghe đến 'nhện đầu chó' được các nhà khoa học nhận định là loài nhện kỳ lạ nhất hành tinh?


Phát[-]hiện[-]"quái[-]vật"[-]nhện[-]đầu[-]chó[-]trong[-]rừng[-]rậm

Cận cảnh một con 'nhện đầu chó' - Ảnh: Andreas Kay
 
Có tên khoa học là Bunny Harvestman, nhện đầu chó có thể khiến bất cứ ai lần đầu nhìn thấy hoặc phải la lên sợ hãi, hoặc phải tròn mắt nhìn kỹ để chắc chắn mình không nhìn nhầm.
 
Không giống phần lớn họ hàng nhà nhện, Bunny Harvestman có tám chân màu vàng mảnh khảnh, dài gấp nhiều lần thân mình. Nhưng điều khiến nhện trở nên đặc biệt tới mức kỳ quái chính là phần thân màu đen, với hai chấm vàng trên lưng và 2 chiếc sừng vươn cao, nhìn không khác gì phần đầu của một con chó mực.
 
Hình dạng độc đáo của Bunny Harvestman khiến loài này trở nên nổi tiếng và được các nhiếp ảnh gia, nhà khoa học và cả những người nuôi côn trùng săn tìm. Tuy nhiên rất khó tìm thấy Bunny Harvestman.
 
Nhiếp ảnh gia Andreas Kay là một trong số ít người may mắn bắt gặp và ghi lại được hình ảnh của nhện Bunny Harvestman trong một chuyến đi vào rừng mưa Amazon.
 
Những bức ảnh cận cảnh khiến con vật trở nên khá đáng sợ, nhưng thực tế theo các nhà khoa học, loài nhện này nhỏ hơn móng tay và vô hại. Chúng chỉ ăn côn trùng nhỏ và không có nọc độc.
 
Rất nhiều người tranh luận sôi nổi về vai trò của 2 chiếc sừng giống như tai chó trên lưng con nhện. Các nhà khoa học cho rằng đó là một dấu hiệu của sự tự vệ. Ngay bên dưới 2 chiếc sừng là 2 chấm tròn màu vàng, đó là mắt giả. Còn mắt thật của nhện rất nhỏ, có màu đen.
 
Cũng theo các nhà khoa học, việc các con vật có bộ phận giả để đánh lừa kẻ thù là điều bình thường và phổ biến ở các loài côn trùng trong tự nhiên.
 
Cho đến nay, không có nhiều nghiên cứu về loài nhện này. Nhưng các nhà khoa học đều nhận định rằng đó là loài nhện kỳ lạ nhất hành tinh.
(Theo Popular Science)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phát hiện "quái vật" nhện đầu chó trong rừng rậm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Loài cây "Trở về từ cõi chết"

Loài cây "Trở về từ cõi chết"

(Tin Môi Trường) - ‘Đóa hồng Jericho’ là một loại cây kỳ diệu. Chúng sống trong điều kiện khắc nghiệt của sa mạc, khô héo và dường như đã chết nhưng khi đặt trong nước, loài này xanh tươi và nở hoa trở lại.

VACNE 30 năm
 VinaPhone “bật mí” tuyệt chiêu tiết kiệm chi phí khi du lịch xứ Anh Đào

VinaPhone “bật mí” tuyệt chiêu tiết kiệm chi phí khi du lịch xứ Anh Đào

(Tin Môi Trường) - Thời điểm này, hoa anh đào đang ngập tràn các nước Đông Bắc Á như Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, thu hút đông đảo khách du lịch. Hãy bỏ túi 3 bí quyết giúp tiết kiệm chi phí khi đi du lịch tại các nước này: đặt phòng, di chuyển và sử dụng dịch vụ roaming.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI