»

Thứ tư, 12/12/2018, 16:17:38 PM (GMT+7)

Phát hiện "quái vật" nhện đầu chó trong rừng rậm

(23:00:59 PM 21/11/2018)
(Tin Môi Trường) - Khỉ đầu chó là cái tên quen thuộc, nhưng bạn đã từng nghe đến 'nhện đầu chó' được các nhà khoa học nhận định là loài nhện kỳ lạ nhất hành tinh?


Phát[-]hiện[-]"quái[-]vật"[-]nhện[-]đầu[-]chó[-]trong[-]rừng[-]rậm

Cận cảnh một con 'nhện đầu chó' - Ảnh: Andreas Kay
 
Có tên khoa học là Bunny Harvestman, nhện đầu chó có thể khiến bất cứ ai lần đầu nhìn thấy hoặc phải la lên sợ hãi, hoặc phải tròn mắt nhìn kỹ để chắc chắn mình không nhìn nhầm.
 
Không giống phần lớn họ hàng nhà nhện, Bunny Harvestman có tám chân màu vàng mảnh khảnh, dài gấp nhiều lần thân mình. Nhưng điều khiến nhện trở nên đặc biệt tới mức kỳ quái chính là phần thân màu đen, với hai chấm vàng trên lưng và 2 chiếc sừng vươn cao, nhìn không khác gì phần đầu của một con chó mực.
 
Hình dạng độc đáo của Bunny Harvestman khiến loài này trở nên nổi tiếng và được các nhiếp ảnh gia, nhà khoa học và cả những người nuôi côn trùng săn tìm. Tuy nhiên rất khó tìm thấy Bunny Harvestman.
 
Nhiếp ảnh gia Andreas Kay là một trong số ít người may mắn bắt gặp và ghi lại được hình ảnh của nhện Bunny Harvestman trong một chuyến đi vào rừng mưa Amazon.
 
Những bức ảnh cận cảnh khiến con vật trở nên khá đáng sợ, nhưng thực tế theo các nhà khoa học, loài nhện này nhỏ hơn móng tay và vô hại. Chúng chỉ ăn côn trùng nhỏ và không có nọc độc.
 
Rất nhiều người tranh luận sôi nổi về vai trò của 2 chiếc sừng giống như tai chó trên lưng con nhện. Các nhà khoa học cho rằng đó là một dấu hiệu của sự tự vệ. Ngay bên dưới 2 chiếc sừng là 2 chấm tròn màu vàng, đó là mắt giả. Còn mắt thật của nhện rất nhỏ, có màu đen.
 
Cũng theo các nhà khoa học, việc các con vật có bộ phận giả để đánh lừa kẻ thù là điều bình thường và phổ biến ở các loài côn trùng trong tự nhiên.
 
Cho đến nay, không có nhiều nghiên cứu về loài nhện này. Nhưng các nhà khoa học đều nhận định rằng đó là loài nhện kỳ lạ nhất hành tinh.
(Theo Popular Science)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phát hiện "quái vật" nhện đầu chó trong rừng rậm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Kỳ lạ loại tò vò “bắt hồn nhện” tại Ecuador

Kỳ lạ loại tò vò “bắt hồn nhện” tại Ecuador

(Tin Môi Trường) - Vượt lên trên những “sát thủ” nổi tiếng trong rừng rậm Amazon tại Ecuador như cá hổ (piranha) hay loài trăn khổng lồ (anaconda), một nhóm nghiên cứu sinh học vừa khẳng định động vật đáng sợ nhất tại đây là loài tò vò ký sinh mới được phát hiện với khả năng “bắt hồn” loài nhện chủ thể.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Lò đốt chất thải công nghiệp nguy hại “made in Việt Nam” đầu tiên của Giáo sư 81 tuổi

Lò đốt chất thải công nghiệp nguy hại “made in Việt Nam” đầu tiên của Giáo sư 81 tuổi

(Tin Môi Trường) - "Lò đốt chất thải công nghiệp nguy hại" là kết quả nghiên cứu của Đề tài khoa học công nghệ do Bộ KH-CN&MT giao cho GS.TSKH Phạm Ngọc Đăng chủ trì, 2 cán bộ khoa học tham gia chính là PGS.TS Vũ Công Hòe và PGS.TS Nguyễn Bá Toại. Đề tài được thực hiện trong 2 năm 2003 - 2004, với tổng kinh phí là 700 triệu đồng.

Banner QC
 HTC U12 life chính thức mở bán tại Việt Nam với chương trình ưu đãi hấp dẫn

HTC U12 life chính thức mở bán tại Việt Nam với chương trình ưu đãi hấp dẫn

(Tin Môi Trường) - Từ ngày 8/11/2018 đến ngày 18/11/2018, khách hàng đặt trước HTC U12 life tại Thế Giới Di Động có cơ hội sở hữu loa Bluetooth LG PK3 trị giá 990.000đ hoặc lựa chọn trả góp với lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng hoặc qua công ty tài chính. Giá bán lẻ đề nghị của HTC U12 life là 7.690.000đ với hai lựa chọn màu sắc: Xanh Ánh Trăng (Moonlight Blue) và Tím Chạng Vạng (Twilight Purple)

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI