»

Thứ hai, 27/05/2019, 02:50:04 AM (GMT+7)

Ống hút biến nước bẩn thành nước uống Tin ảnh

(08:28:00 AM 20/10/2013)
(Tin Môi Trường) - Ống hút Lifestraw cho phép uống nước ở bất cứ nguồn ô nhiểm nào kể cả từ trong toilet. Đây là sẽ là phát minh giải quyết vấn đề nước sạch hiệu quả.


Dụng cụ thần kỳ cho phép bạn uống bất cứ nguồn nước ô nhiễm nào, kể cả trong toilet là chiếc ống hút mang tên Lifetraw dài 22 cm.


Xuất phát từ nhu cầu nước sạch của những người leo núi, công ty Saatchi & Saatchi đã đạt giải 'ý tưởng thay đổi thế giới' của năm 2008 với một ống hút lọc nước.


Không chỉ nhỏ gọn, dễ bỏ túi hay xách tay mà chiếc ống hút này còn rất rẻ. Với chi phí sản xuất là 6 đô, mỗi chiếc ống hút được bán ra với giá khoảng 20 đô tại Mỹ và 30 đô trên kênh bán hàng Firefox.


Mục tiêu những nhà sản xuất Đan Mạch hướng đến là giảm đáng kể tỷ lệ người dân không được tiếp cận với nguồn nước sạch ở châu Phi.


Lifestraw có thể lọc đến 18.000 lít nước cung cấp nước sạch cho một gia đình 5 thành viên suốt 3 năm. Tỉ lệ vi khuẩn độc hại trong nước lọc chỉ còn 0,0001%, loại bỏ cả E-coli, khuẩn tả và một số loại khuẩn nguy hiểm khác.


Ước tính sẽ có 884 triệu người trên thế giới, chiếm 37% ở khu vực cận sa mạc Sahara được hưởng lợi từ phát minh thế kỷ này.


Mỗi năm có 1,5 triệu trẻ em tử vong do mắc bệnh tiêu chảy. Lifestraw sẽ giảm gánh nặng cho xã hội với những nạn nhân suy giảm miễn dịch và người nghèo không đủ chi trả cho nước sạch.


Chiếc ống hút còn được cải tiến thành máy lọc nước gia đình rất tiện lợi cho sinh hoạt gia đình.


Những gia đình châu Phi đã có thể yên tâm cho sức khỏe con cái họ và ngày càng dễ dàng xóa đói giảm nghèo.


Cậu bé Oliver 7 tuổi đang thưởng thức 'nước bẩn' bẳng ống hút Lifestraw tại triển lãm ở trường Green Bristol.


Lifestraw được tạp chí Time bình chọn là phát minh tốt nhất năm 2005, tờ Gizmag gọi nó là phát minh thế kỷ còn tờ New York Times tin tưởng đây là 'máy lọc nước có thể cứu sống con người'.

T.H (tổng hợp)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ống hút biến nước bẩn thành nước uống

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Loài cây "Trở về từ cõi chết"

Loài cây "Trở về từ cõi chết"

(Tin Môi Trường) - ‘Đóa hồng Jericho’ là một loại cây kỳ diệu. Chúng sống trong điều kiện khắc nghiệt của sa mạc, khô héo và dường như đã chết nhưng khi đặt trong nước, loài này xanh tươi và nở hoa trở lại.

VACNE 30 năm
 VinaPhone “bật mí” tuyệt chiêu tiết kiệm chi phí khi du lịch xứ Anh Đào

VinaPhone “bật mí” tuyệt chiêu tiết kiệm chi phí khi du lịch xứ Anh Đào

(Tin Môi Trường) - Thời điểm này, hoa anh đào đang ngập tràn các nước Đông Bắc Á như Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, thu hút đông đảo khách du lịch. Hãy bỏ túi 3 bí quyết giúp tiết kiệm chi phí khi đi du lịch tại các nước này: đặt phòng, di chuyển và sử dụng dịch vụ roaming.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI