»

Thứ ba, 10/12/2019, 06:53:38 AM (GMT+7)

Lai tạo thành công giống cà chua khổng lồ

(18:12:22 PM 26/01/2015)
(Tin Môi Trường) - Bạn có tin một trái cà chua có thể nấu đủ bữa cho cả gia đình? Sau 20 năm nghiên cứu, một nhóm nhà khoa học vừa công bố đã lai tạo thành công giống cà chua khổng lồ.

Lai[-]tạo[-]thành[-]công[-]giống[-]cà[-]chua[-]khổng[-]lồ
Lai tạo thành công giống cà chua khổng lồ Trái cà chua khổng lồ - Ảnh: BNPS


Theo Daily Mail ngày 23.1, những trái cà chua khổng lồ có tên gọi Gigantomo vừa được bày bán tại Anh. Mỗi cây cà chua có thể cao đến 1,8 m và cho 11 trái. Mỗi trái có chiều ngang khoảng 25,4 cm và nặng trên 1,3 kg. Những trái cà chua này lớn tới mức chỉ cần một trái là có thể nấu bữa ăn đủ cho 4 người, và một lát cà chua thôi cũng đủ cho một cái bánh mì kẹp.

Ông Paul Thomas, một nhà nhân giống người Mỹ đã nghiên cứu lai tạo và trồng giống cà chua khổng lồ này trong suốt 15 năm nhưng chưa thành công. Sau khi ông Paul qua đời, ông Simon Crawford, một nhà nhân giống người Anh tiếp tục nghiên cứu thêm 5 năm nữa để ra những quả cà chua độc đáo thế này.


Lai[-]tạo[-]thành[-]công[-]giống[-]cà[-]chua[-]khổng[-]lồ

Một trái cà chua đủ nấu ăn cho cả nhà - Ảnh: BNPS

Theo Daily Mail
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lai tạo thành công giống cà chua khổng lồ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Cây chuối trở thành nguồn nhựa sinh học có thể tái chế

Cây chuối trở thành nguồn nhựa sinh học có thể tái chế

(Tin Môi Trường) - Những chiếc túi “nhựa” có thể phân hủy sinh học được làm từ cây chuối nghe có vẻ hơi ... chuối, nhưng một số nhà nghiên cứu của Úc đã tìm ra cách làm được điều đó và khiến nó trở thành giải pháp công nghiệp để giải quyết các vấn đề về ô nhiễm nhựa hiện nay.

VACNE 30 năm
 Số hóa thế giới cổ tích Disney trên nền tảng di động của VinaPhone

Số hóa thế giới cổ tích Disney trên nền tảng di động của VinaPhone

(Tin Môi Trường) - VinaPhone chính thức hợp tác với The Walt Disney Company Southeast Asia Pte.Limited (Disney) ra mắt kho nội dung số với nhiều tiện ích hấp dẫn cùng những sự kiện, lễ hội mang đẳng cấp quốc tế, phù hợp với nhóm khách hàng trẻ tuổi hiện nay.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI