»

Thứ ba, 07/07/2020, 22:50:39 PM (GMT+7)

Lai tạo thành công giống cà chua khổng lồ

(18:12:22 PM 26/01/2015)
(Tin Môi Trường) - Bạn có tin một trái cà chua có thể nấu đủ bữa cho cả gia đình? Sau 20 năm nghiên cứu, một nhóm nhà khoa học vừa công bố đã lai tạo thành công giống cà chua khổng lồ.

Lai[-]tạo[-]thành[-]công[-]giống[-]cà[-]chua[-]khổng[-]lồ
Lai tạo thành công giống cà chua khổng lồ Trái cà chua khổng lồ - Ảnh: BNPS


Theo Daily Mail ngày 23.1, những trái cà chua khổng lồ có tên gọi Gigantomo vừa được bày bán tại Anh. Mỗi cây cà chua có thể cao đến 1,8 m và cho 11 trái. Mỗi trái có chiều ngang khoảng 25,4 cm và nặng trên 1,3 kg. Những trái cà chua này lớn tới mức chỉ cần một trái là có thể nấu bữa ăn đủ cho 4 người, và một lát cà chua thôi cũng đủ cho một cái bánh mì kẹp.

Ông Paul Thomas, một nhà nhân giống người Mỹ đã nghiên cứu lai tạo và trồng giống cà chua khổng lồ này trong suốt 15 năm nhưng chưa thành công. Sau khi ông Paul qua đời, ông Simon Crawford, một nhà nhân giống người Anh tiếp tục nghiên cứu thêm 5 năm nữa để ra những quả cà chua độc đáo thế này.


Lai[-]tạo[-]thành[-]công[-]giống[-]cà[-]chua[-]khổng[-]lồ

Một trái cà chua đủ nấu ăn cho cả nhà - Ảnh: BNPS

Theo Daily Mail
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lai tạo thành công giống cà chua khổng lồ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
  3 ngày diễn tập miễn phí giám sát, ứng phó sự cố sử dụng Trung tâm điều hành an ninh mạng SOC

3 ngày diễn tập miễn phí giám sát, ứng phó sự cố sử dụng Trung tâm điều hành an ninh mạng SOC

(Tin Môi Trường) - Chương trình Diễn tập An ninh mạng lần thứ 7 - WhiteHat Drill 07 với chủ đề “Giám sát và ứng phó sự cố an ninh mạng sử dụng Trung tâm điều hành SOC” sẽ kéo dài trong 3 ngày, bắt đầu từ 07/07/2020.

Tin Môi Trường
 Phát hiện vườn san hô mềm dưới biển sâu

Phát hiện vườn san hô mềm dưới biển sâu

(Tin Môi Trường) - Các nhà sinh vật học tìm thấy môi trường sống mới của san hô mềm dưới đáy biển sâu 500 m ngoài khơi Greenland.

VACNE 30 năm
 Bkav 2020 ứng dụng thành công Trí tuệ nhân tạo diệt virus không cần mẫu nhận diện

Bkav 2020 ứng dụng thành công Trí tuệ nhân tạo diệt virus không cần mẫu nhận diện

(Tin Môi Trường) - Ngày 25/ 6 /020, Tập đoàn công nghệ Bkav chính thức ra mắt phần mềm diệt virus Bkav 2020 ứng dụng thành công Trí tuệ nhân tạo (AI) phát hiện mã độc không cần cập nhật mẫu nhận diện.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI