»

Thứ tư, 26/09/2018, 02:22:52 AM (GMT+7)

Israel phát triển thiết bị bay không người lái cứu hộ trên biển

(15:26:47 PM 04/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Israel đã phát triển một loại thiết bị bay không người lái mới, có thể được sử dụng để cứu hộ những trường hợp bị đuối nước trên biển.

Nhật báo Yedioth Ahronoth của Israel ngày 2/9 cho biết thiết bị bay không người lái mới do công ty tư nhân Blueskimmer phát triển, được trang bị 3 phao cứu sinh. Thiết bị bay này cũng được thiết kế để mở rộng tầm nhìn của các nhân viên cứu hộ trên bờ biển.

 

Israel[-]phát[-]triển[-]thiết[-]bị[-]bay[-]không[-]người[-]lái[-]cứu[-]hộ[-]trên[-]biển[-]

Ảnh: IE

 

Khi nhân viên cứu hộ xác định được một người bị nạn dưới nước ở khoảng cách 200 mét, thiết bị bay không người lái có thể thả các phao cứu sinh nói trên chỉ trong 15 giây. Nhân viên cứu hộ còn có thể hướng dẫn người bị đuối nước thông qua một hệ thống gắn trên thiết bị bay này. 

 

Thiết bị bay này được chế tạo bằng sợi carbon và có thể hoạt động trong bán kính lên tới 2 km, do đó rút ngắn đáng kể thời gian phản ứng ban đầu trong trường hợp đuối nước.
 
Tel Aviv-Yafo, một trong những thành phố lớn nhất Israel, với 13 bãi biển có tổng chiều dài 13,5km, thu hút hàng nghìn du khách trong và ngoài nước vào mùa Hè. Tuy nhiên, kể từ đầu năm 2018, trên các bãi biển của Israel đã xảy ra nhiều vụ đuối nước khiến 51 người thiệt mạng.
TTXVN, TMT
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Israel phát triển thiết bị bay không người lái cứu hộ trên biển

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Hơn 3,5 triệu thuê bao đầu số 0121 đã trở thành “thần tài lớn” 079

Hơn 3,5 triệu thuê bao đầu số 0121 đã trở thành “thần tài lớn” 079

(Tin Môi Trường) - 00h00 ngày 21/9/2018, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã chính thức tiến hành đợt 2 trong lộ trình chuyển đổi mã mạng di động các thuê bao 11 số sang 10 số. Tính đến thời điểm hiện tại, MobiFone đã chuyển đổi thành công toàn bộ thuê bao 11 số đầu 0121 sang đầu số mới 079, đảm bảo các chỉ tiêu kỹ thuật và thông suốt liên lạc cho tất cả thuê bao ngay sau khi chuyển đổi đầu số.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI