»

Thứ bảy, 21/10/2017, 02:42:53 AM (GMT+7)

Dùng bồ câu đo ô nhiễm Tin mới nhất

(22:25:59 PM 22/03/2016)
(Tin Môi Trường) - Đội “nhân viên đặc biệt” có tên gọi “Pigeons Air Patrol” thuộc biên chế Công ty Plume Labs của kỹ sư Pháp Romain Lacombe kết hợp với chuyên gia kỹ thuật số Pierre Duquesnoy.

Dùng[-]bồ[-]câu[-]đo[-]ô[-]nhiễm
Chim bồ câu đeo thiết bị đo độ ô nhiễm - Ảnh: AFP


Từ ngày 16-3, theo AFP, tại thủ đô của nước Anh đã xuất hiện đội chim bồ câu đeo trên lưng thiết bị GPS và bộ cảm biến để đo độ ô nhiễm ở nhiều khu vực.

Họ lập ra bản đồ thực về tình trạng ô nhiễm, với sự hỗ trợ phân tích của Trường hoàng gia London, để người dân có thể biết thời điểm nào nên làm việc gì phù hợp với tình trạng ô nhiễm không khí ở nơi mình đang sinh sống hoặc làm việc.

Không chỉ nhờ đội nhân viên bồ câu 12 con, Công ty Plume Labs còn thực hiện dự án với khoảng 100 người dân tình nguyện chịu mua thiết bị cảm biến (giá từ 114-143 USD tùy thiết bị) đeo theo người để tham gia ghi nhận tình trạng ô nhiễm cùng Plume Labs.

Đây là cách thực hiện dự án kêu gọi hỗ trợ từ cộng đồng.

Theo nghiên cứu của Trường hoàng gia London hồi năm 2015, tình trạng ô nhiễm không khí là nguyên nhân tử vong của khoảng 9.500 trường hợp ở London và một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tình trạng ô nhiễm không khí trên thế giới còn nguy hiểm hơn cả thuốc lá hoặc tình trạng béo phì vì nó liên quan đến cái chết của 7 triệu người mỗi năm.

Tính về thiệt hại kinh tế thì ô nhiễm không khí gây thiệt hại đến 29 tỉ USD mỗi năm cho nước Anh, theo công bố của nghị sĩ Jeremy Corbyn trước Quốc hội Anh hôm 16-3.

(Nguồn: AFP, TTO)
Từ khóa liên quan: Dùng, bồ câu, đo, ô nhiễm
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Dùng bồ câu đo ô nhiễm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
VACNE
 Hậu Giang hợp tác với Hàn Quốc thí nghiệm các chế phẩm sinh học trên lúa

Hậu Giang hợp tác với Hàn Quốc thí nghiệm các chế phẩm sinh học trên lúa

(Tin Môi Trường) - Ngày 23/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang đã làm việc với đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc về hợp tác thực hiện thí nghiệm các chế phẩm sinh học của Hàn Quốc trên cây lúa tại Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang.

Banner QC
 Bkav ra mắt Bphone 2017

Bkav ra mắt Bphone 2017

(Tin Môi Trường) - Ngày 08 tháng 08 năm 2017 tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghệ Bkav chính thức ra mắt điện thoại thông minh Bphone 2017 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Lễ ra mắt có sự tham dự của 2.000 khách mời, bao gồm các phóng viên, các đối tác trong nước và quốc tế, khách hàng và những người yêu công nghệ tại Việt Nam.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI