»

Thứ bảy, 24/02/2018, 20:48:39 PM (GMT+7)

Dùng bồ câu đo ô nhiễm Tin mới nhất

(22:25:59 PM 22/03/2016)
(Tin Môi Trường) - Đội “nhân viên đặc biệt” có tên gọi “Pigeons Air Patrol” thuộc biên chế Công ty Plume Labs của kỹ sư Pháp Romain Lacombe kết hợp với chuyên gia kỹ thuật số Pierre Duquesnoy.

Dùng[-]bồ[-]câu[-]đo[-]ô[-]nhiễm
Chim bồ câu đeo thiết bị đo độ ô nhiễm - Ảnh: AFP


Từ ngày 16-3, theo AFP, tại thủ đô của nước Anh đã xuất hiện đội chim bồ câu đeo trên lưng thiết bị GPS và bộ cảm biến để đo độ ô nhiễm ở nhiều khu vực.

Họ lập ra bản đồ thực về tình trạng ô nhiễm, với sự hỗ trợ phân tích của Trường hoàng gia London, để người dân có thể biết thời điểm nào nên làm việc gì phù hợp với tình trạng ô nhiễm không khí ở nơi mình đang sinh sống hoặc làm việc.

Không chỉ nhờ đội nhân viên bồ câu 12 con, Công ty Plume Labs còn thực hiện dự án với khoảng 100 người dân tình nguyện chịu mua thiết bị cảm biến (giá từ 114-143 USD tùy thiết bị) đeo theo người để tham gia ghi nhận tình trạng ô nhiễm cùng Plume Labs.

Đây là cách thực hiện dự án kêu gọi hỗ trợ từ cộng đồng.

Theo nghiên cứu của Trường hoàng gia London hồi năm 2015, tình trạng ô nhiễm không khí là nguyên nhân tử vong của khoảng 9.500 trường hợp ở London và một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tình trạng ô nhiễm không khí trên thế giới còn nguy hiểm hơn cả thuốc lá hoặc tình trạng béo phì vì nó liên quan đến cái chết của 7 triệu người mỗi năm.

Tính về thiệt hại kinh tế thì ô nhiễm không khí gây thiệt hại đến 29 tỉ USD mỗi năm cho nước Anh, theo công bố của nghị sĩ Jeremy Corbyn trước Quốc hội Anh hôm 16-3.

(Nguồn: AFP, TTO)
Từ khóa liên quan: Dùng, bồ câu, đo, ô nhiễm
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Dùng bồ câu đo ô nhiễm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 SpaceX bắt đầu đặt viên gạch cho hệ thống Internet toàn cầu

SpaceX bắt đầu đặt viên gạch cho hệ thống Internet toàn cầu

(Tin Môi Trường) - Hai vệ tinh hỗ trợ dịch vụ Internet Starlink trong tham vọng phủ sóng mạng toàn cầu của tỉ phú Elon Musk đã được đưa lên quỹ đạo sau vụ phóng thành công khuya 22-2.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Apple sẽ dừng sản xuất iPhone X trong mùa hè năm nay?

Apple sẽ dừng sản xuất iPhone X trong mùa hè năm nay?

(Tin Môi Trường) - Thông tin rò rỉ mới tiết lộ hãng Apple sẽ sớm dừng việc sản xuất iPhone X do nhu cầu về chiếc smartphone có giá đắt nhất trước nay của họ không được như kỳ vọng.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI