»

Chủ nhật, 26/01/2020, 18:03:38 PM (GMT+7)

Chẩn đoán ung thư trong 10 phút

(15:15:29 PM 23/11/2013)
(Tin Môi Trường) - Phương pháp này giúp người bệnh trong 10 phút có thể phát hiện bệnh nhân mắc ung thư một cách chính xác.


Nhà phát minh Bồ Đào Nha, ông Susana Soares đã sáng chế cách thức ít tốn kém và hiệu quả hơn để chẩn đoán nhanh ung thư cho bệnh nhân bằng ong mật được huấn luyện chỉ 10 phút.


Những con ong được đưa vào buồng thủy tinh để bệnh nhân thở vào trong. Nếu phát hiện có phân tử ung thư chúng sẽ bay ngay vào căn buồng nhỏ hơn có hơi thở đó.


Ong mật Apis mellifera có độ nhạy cảm với phân tử mùi gấp nhiều lần chó tới 1/1000 tỷ phân tử trong không khí nên dễ dàng huấn luyện chúng phát hiện hơi thở đặc biệt của người mắc ung thư hay một số bệnh khác.


Cách thức huấn luyện ong cực kỳ đơn giản: cho chúng ngửi mùi đặc trưng kèm theo chút nước đường và chúng sẽ học được cách bay lại gần mùi hương đó để được thưởng thức nước đường.


Mỗi con ong sẽ nhớ bài học của mình trong suốt 6 tháng cuộc đời nếu vẫn được uống nước đường.


Những con ong mật này có thể chẩn đoán tốt bệnh lao phổi, ung thư da và tuyến tụy. Ngoài ra, người ta còn dùng chúng phát hiện bom hiệu quả hơn chó nghiệp vụ trong hoạt động chống khủng bố.

T.H (tổng hợp) - Ảnh: Internet
Từ khóa liên quan: Chẩn đoán, ung thư, trong, 10 phút
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chẩn đoán ung thư trong 10 phút

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
  Tổng kết an ninh mạng năm 2019 và dự báo 2020

Tổng kết an ninh mạng năm 2019 và dự báo 2020

(Tin Môi Trường) - Năm 2019, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam đã lên tới 20.892 tỷ đồng (902 triệu USD) - đó là thông tin trong Tổng kết an ninh mạng năm 2019 do Bkav thực hiện

Tin Môi Trường
 Cây chuối trở thành nguồn nhựa sinh học có thể tái chế

Cây chuối trở thành nguồn nhựa sinh học có thể tái chế

(Tin Môi Trường) - Những chiếc túi “nhựa” có thể phân hủy sinh học được làm từ cây chuối nghe có vẻ hơi ... chuối, nhưng một số nhà nghiên cứu của Úc đã tìm ra cách làm được điều đó và khiến nó trở thành giải pháp công nghiệp để giải quyết các vấn đề về ô nhiễm nhựa hiện nay.

VACNE 30 năm
 Số hóa thế giới cổ tích Disney trên nền tảng di động của VinaPhone

Số hóa thế giới cổ tích Disney trên nền tảng di động của VinaPhone

(Tin Môi Trường) - VinaPhone chính thức hợp tác với The Walt Disney Company Southeast Asia Pte.Limited (Disney) ra mắt kho nội dung số với nhiều tiện ích hấp dẫn cùng những sự kiện, lễ hội mang đẳng cấp quốc tế, phù hợp với nhóm khách hàng trẻ tuổi hiện nay.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI