»

Thứ ba, 29/09/2020, 00:52:32 AM (GMT+7)

Chẩn đoán ung thư trong 10 phút

(15:15:29 PM 23/11/2013)
(Tin Môi Trường) - Phương pháp này giúp người bệnh trong 10 phút có thể phát hiện bệnh nhân mắc ung thư một cách chính xác.


Nhà phát minh Bồ Đào Nha, ông Susana Soares đã sáng chế cách thức ít tốn kém và hiệu quả hơn để chẩn đoán nhanh ung thư cho bệnh nhân bằng ong mật được huấn luyện chỉ 10 phút.


Những con ong được đưa vào buồng thủy tinh để bệnh nhân thở vào trong. Nếu phát hiện có phân tử ung thư chúng sẽ bay ngay vào căn buồng nhỏ hơn có hơi thở đó.


Ong mật Apis mellifera có độ nhạy cảm với phân tử mùi gấp nhiều lần chó tới 1/1000 tỷ phân tử trong không khí nên dễ dàng huấn luyện chúng phát hiện hơi thở đặc biệt của người mắc ung thư hay một số bệnh khác.


Cách thức huấn luyện ong cực kỳ đơn giản: cho chúng ngửi mùi đặc trưng kèm theo chút nước đường và chúng sẽ học được cách bay lại gần mùi hương đó để được thưởng thức nước đường.


Mỗi con ong sẽ nhớ bài học của mình trong suốt 6 tháng cuộc đời nếu vẫn được uống nước đường.


Những con ong mật này có thể chẩn đoán tốt bệnh lao phổi, ung thư da và tuyến tụy. Ngoài ra, người ta còn dùng chúng phát hiện bom hiệu quả hơn chó nghiệp vụ trong hoạt động chống khủng bố.

T.H (tổng hợp) - Ảnh: Internet
Từ khóa liên quan: Chẩn đoán, ung thư, trong, 10 phút
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chẩn đoán ung thư trong 10 phút

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 MobiFone được trao tặng 5 giải lớn tại International Business Awards 2020

MobiFone được trao tặng 5 giải lớn tại International Business Awards 2020

(Tin Môi Trường) - Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã vinh dự được trao tặng 5 giải lớn tại Giải thưởng Kinh doanh quốc tế International Business Awards 2020 (IBA Stevie Awards) với cả 5 sản phẩm lần đầu tiên được MobiFone mang tới tham dự sân chơi danh giá này.

Tin Môi Trường
 Phát hiện vườn san hô mềm dưới biển sâu

Phát hiện vườn san hô mềm dưới biển sâu

(Tin Môi Trường) - Các nhà sinh vật học tìm thấy môi trường sống mới của san hô mềm dưới đáy biển sâu 500 m ngoài khơi Greenland.

VACNE 30 năm
 ASUS kết hợp cùng Helly Tống trong dự án "The More of Less"

ASUS kết hợp cùng Helly Tống trong dự án "The More of Less"

(Tin Môi Trường) - "The More of Less - Đơn giản là toàn năng" lấy cảm hứng từ phong cách sống tối giản, tập trung và tối ưu những thứ quan trọng từ đó tạo nên những giá trị mới toàn diện hơn, cũng như chiếc ZenBook 14 (UX425).

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI