»

Thứ sáu, 15/12/2017, 21:08:27 PM (GMT+7)

Cây Bonsai bay “độc, dị” của người Nhật Tin mới nhất

(11:09:43 AM 02/02/2016)
(Tin Môi Trường) - Nghệ thuật trồng cây cảnh Bonsai từ lâu đã là một nét đặc trưng rất nổi tiếng của Nhật Bản. Hiện, các nhà sáng chế của nước này lại đang khiến thế giới “phát sốt” khi cho trình làng những cây Bonsai biết bay độc đáo chưa từng có.

Cây[-]Bonsai[-]bay[-]“độc,[-]dị”[-]của[-]người[-]Nhật
Các nhà sáng chế đặt tên cho những sản phẩm Bonsai biết bay của họ là “Air Bonsai”.


Không giống những cây cảnh được trồng trong chậu bình thường khác, Air Bonsai nằm lơ lửng trong không khí, ở phía trên một chậu cây cảnh đặt ngay phía dưới nó. Tất cả tạo cảm giác như cây cảnh vừa bật rễ bay lên đối với người lần đầu nhìn thấy cảnh tượng đó.

Những người tạo ra Air Bonsai đã xúc tiến một chiến dịch quyên tiền đầu tư trên trang huy động vốn đại chúng Kickstarter hôm 21/1 vừa qua. Và chỉ trong 4 ngày, họ đã nhận được tới hơn 200.000 USD tiền đầu tư, vượt xa mục tiêu ban đầu chỉ là 80.000 USD.

 

Cây[-]Bonsai[-]bay[-]“độc,[-]dị”[-]của[-]người[-]NhậtTheo tiết lộ trên trang Kickstarter, bí quyết để tạo ra những cây Bonsai biết bay là sử dụng các nam châm giấu kín. Mỗi sản phảm Air Bonsai gồm 2 phần riêng rẽ: “ngôi sao nhỏ” hay phần cây cảnh và phần “nền năng lượng” là chậu trồng cây thông thường. Cả 2 phần đều được gắn nam châm cùng dấu đối diện nhau để tạo ra hiệu ứng bay lơ lửng.
 

Ngoài ra, phần nền năng lượng còn được tích hợp một hệ thống xoay để khiến cây quay tròn trong khi lơ lửng trên không.

 

Cây[-]Bonsai[-]bay[-]“độc,[-]dị”[-]của[-]người[-]NhậtCác nhà sáng chế đưa ra giá khởi điểm cho mỗi cây Bonsai bay là 200 USD, chưa kể phí vận chuyển. Dự kiến phải đến tháng 4/2016, những khách hàng đầu tiên mới nhận được sản phẩm Air Bonsai mà họ đã đặt hàng.

(Theo Tech Insider, Weird News)
Từ khóa liên quan: độc, dị, của, người, Nhật, cây cảnh
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cây Bonsai bay “độc, dị” của người Nhật

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Cầu vồng kép xuất hiện cùng cực quang trên bầu trời đêm

Cầu vồng kép xuất hiện cùng cực quang trên bầu trời đêm

(Tin Môi Trường) - Một nhiếp ảnh gia chụp lại khoảnh khắc cầu vồng đêm hiếm gặp và cực quang kỳ ảo hiện ra cùng lúc trên bầu trời đầy sao.

VACNE
Banner QC
 Costa Rica lưu hành xe buýt đầu tiên sử dụng nhiên liệu hydro

Costa Rica lưu hành xe buýt đầu tiên sử dụng nhiên liệu hydro

(Tin Môi Trường) - Costa Rica vừa đưa vào hoạt động xe buýt đầu tiên sử dụng nhiên liệu khí hydro, đưa Costa Rica trở thành nước thứ 3 trong khu vực Mỹ Latinh áp dụng công nghệ này, sau Brazil và Argentina.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI