»

Thứ ba, 12/11/2019, 14:51:05 PM (GMT+7)

Loài thằn lằn "lạ" giống cá voi

(13:50:37 PM 17/01/2013)
(Tin Môi Trường) - Một nhóm chuyên gia quốc tế đã phát hiện tại Madagascar một loại thằn lằn mới có hình dáng bên ngoài rất giống cá voi.

 


Loài thằn lằn Moby Dick mới được tìm thấy tại Madagascar
 
Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia Pháp (CNRS) thông báo hôm 15-1 rằng chuyên gia Pháp, Mỹ, Đức cùng các nhà khoa học địa phương đã phát hiện loài vật mới được đặt tên là Sirenoscincus mobydick, tại khu vực rừng khô hạn Tây Nam Madagascar

Thằn lằn Moby Dick tiến hóa theo cách tương phản với giống loài lân cận. Chúng rụng chân sau, mất sắc tố da và đôi mắt gần như biến mất vì không cần thiết trong môi trường tối tăm dưới mặt đất.
 Moby Dick có nhiều đặc điểm khác với giống loài lân cận
 
CNRS cho rằng do có “tổ chức hình thái học” giống cá voi như vậy nên các nhà khoa học đặt tên loài vật này theo tên cá voi Moby Dick trong tác phẩm của nhà văn Herman Melville.

Ngoài ra, CNRS còn cho biết thêm Sirenoscincus mobydick là sự tổng hợp độc đáo các đặc trưng về giải phẫu học của các loài động vật lưỡng cư, bò sát, có vú và chim.
Tr. Lâm /NLĐ (Theo TF1, IHT)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Loài thằn lằn "lạ" giống cá voi

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Việt Nam thử nghiệm công nghệ blockchain truy xuất nguồn gốc

Việt Nam thử nghiệm công nghệ blockchain truy xuất nguồn gốc

(Tin Môi Trường) - Truy xuất nguồn gốc cho phép người dùng biết quá trình sản xuất từ nguyên liệu thô đến thành phẩm và không thể chỉnh sửa khi dùng công nghệ blockchain.

VACNE 30 năm
 Ra mắt ASUS VivoBook S15/S14 (S531/S431)

Ra mắt ASUS VivoBook S15/S14 (S531/S431)

(Tin Môi Trường) - Ngày 25/9/ 2019, ASUS Việt Nam chính thức ra mắt VivoBook S14/S15 (S431/S531) tại họp báo chủ đề “VƯỢT CHUẨN”. Đây là series VivoBook cao cấp mới với phong cách thiết kế vượt chuẩn, các tính năng hiện đại vượt chuẩn, bảo mật vượt chuẩn & hiệu năng vượt chuẩn.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI