»

Thứ hai, 28/09/2020, 05:30:32 AM (GMT+7)

Loài thằn lằn "lạ" giống cá voi

(13:50:37 PM 17/01/2013)
(Tin Môi Trường) - Một nhóm chuyên gia quốc tế đã phát hiện tại Madagascar một loại thằn lằn mới có hình dáng bên ngoài rất giống cá voi.

 


Loài thằn lằn Moby Dick mới được tìm thấy tại Madagascar
 
Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia Pháp (CNRS) thông báo hôm 15-1 rằng chuyên gia Pháp, Mỹ, Đức cùng các nhà khoa học địa phương đã phát hiện loài vật mới được đặt tên là Sirenoscincus mobydick, tại khu vực rừng khô hạn Tây Nam Madagascar

Thằn lằn Moby Dick tiến hóa theo cách tương phản với giống loài lân cận. Chúng rụng chân sau, mất sắc tố da và đôi mắt gần như biến mất vì không cần thiết trong môi trường tối tăm dưới mặt đất.
 Moby Dick có nhiều đặc điểm khác với giống loài lân cận
 
CNRS cho rằng do có “tổ chức hình thái học” giống cá voi như vậy nên các nhà khoa học đặt tên loài vật này theo tên cá voi Moby Dick trong tác phẩm của nhà văn Herman Melville.

Ngoài ra, CNRS còn cho biết thêm Sirenoscincus mobydick là sự tổng hợp độc đáo các đặc trưng về giải phẫu học của các loài động vật lưỡng cư, bò sát, có vú và chim.
Tr. Lâm /NLĐ (Theo TF1, IHT)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Loài thằn lằn "lạ" giống cá voi

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 MobiFone được trao tặng 5 giải lớn tại International Business Awards 2020

MobiFone được trao tặng 5 giải lớn tại International Business Awards 2020

(Tin Môi Trường) - Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã vinh dự được trao tặng 5 giải lớn tại Giải thưởng Kinh doanh quốc tế International Business Awards 2020 (IBA Stevie Awards) với cả 5 sản phẩm lần đầu tiên được MobiFone mang tới tham dự sân chơi danh giá này.

Tin Môi Trường
 Phát hiện vườn san hô mềm dưới biển sâu

Phát hiện vườn san hô mềm dưới biển sâu

(Tin Môi Trường) - Các nhà sinh vật học tìm thấy môi trường sống mới của san hô mềm dưới đáy biển sâu 500 m ngoài khơi Greenland.

VACNE 30 năm
 ASUS kết hợp cùng Helly Tống trong dự án "The More of Less"

ASUS kết hợp cùng Helly Tống trong dự án "The More of Less"

(Tin Môi Trường) - "The More of Less - Đơn giản là toàn năng" lấy cảm hứng từ phong cách sống tối giản, tập trung và tối ưu những thứ quan trọng từ đó tạo nên những giá trị mới toàn diện hơn, cũng như chiếc ZenBook 14 (UX425).

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI