»

Thứ sáu, 04/12/2020, 23:48:58 PM (GMT+7)

Xử phạt 12 người tụ tập chụp ảnh "cánh đồng" hoa bèo tây

(18:52:07 PM 15/04/2020)
(Tin Môi Trường) - Ngày 15/4, UBND xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) ra quyết định xử phạt hành chính 12 trường hợp tụ tập để chụp ảnh hoa bèo tây.

 Xử[-]phạt[-]12[-]người[-]tụ[-]tập[-]chụp[-]ảnh[-]"cánh[-]đồng"[-]hoa[-]bèo[-]tây

Người dân thành phố Lào Cai tụ tập chụp ảnh bèo tây tại hồ nước Đồng Tuyển trong thời gian cách ly xã hội.
 
Theo thông tin từ Công an tỉnh Lào Cai, chiều ngày 14/4, trong quá trình tuần tra kiểm soát, Công an xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai phát hiện 12 trường hợp đang có hành vi chụp ảnh hoa bèo tây (hoa lục bình) tại khu vực hồ nước thải của Nhà máy tuyển quặng apatit Nhạc Sơn. Công an xã Đồng Tuyển đã báo cáo lãnh đạo Công an thành phố Lào Cai và đưa nhóm người trên về trụ sở làm việc. 
 
Căn cứ vào sai phạm của 12 người trên, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 xã Đồng Tuyển ra quyết định xử phạt hành chính 12 trường hợp về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế, theo Điểm A, Khoản 1, Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP về xử lý vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế với mức phạt là 200.000đ/người.  
 
Mấy ngày trước đó, lực lượng chức năng xã Đồng Tuyển và công an thành phố Lào Cai đã thường xuyên nhắc nhở những người dân địa phương kéo tới đến tham quan, chụp ảnh phong cảnh hoa bèo tây nở tím mặt hồ nước thải nói trên. Tuy nhiên bất chấp quy định cách ly xã hội cũng như nhắc nhở của lực lượng chức năng, nhiều người vẫn vi phạm.
Phạm Ngọc Triển
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Xử phạt 12 người tụ tập chụp ảnh "cánh đồng" hoa bèo tây

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thập niên đầu tiên của "Công viên địa chất"

Thập niên đầu tiên của "Công viên địa chất"

(Tin Môi Trường) - Chúng ta vừa trải qua một tuần lễ đặc biệt của những cột mốc về khái niệm Công viên địa chất toàn cầu. Nếu vào đầu tuần (ngày 24/1), tỉnh Đắk Nông vừa chính thức đón nhận danh hiệu này từ đại diện UNESCO thì tới cuối tuần (ngày 28/11), tỉnh Hà Giang cũng tổ chức lễ kỉ niệm 10 năm Cao nguyên đá Đồng Văn trở thành Công viên địa chất toàn cầu.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Lời hứa cuối cùng của bộ trưởng

Lời hứa cuối cùng của bộ trưởng

(Tin Môi Trường) - Ngoài trách nhiệm, lời hứa còn là danh dự. Mong rằng lời hứa lần này của người đứng đầu Bộ GTVT, cơ quan làm chủ đầu tư dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông, sẽ là lời hứa cuối cùng về tiến độ hoàn thành dự án.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI