»

Thứ năm, 11/08/2022, 05:37:58 AM (GMT+7)

Xử phạt 12 người tụ tập chụp ảnh "cánh đồng" hoa bèo tây

(18:52:07 PM 15/04/2020)
(Tin Môi Trường) - Ngày 15/4, UBND xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) ra quyết định xử phạt hành chính 12 trường hợp tụ tập để chụp ảnh hoa bèo tây.

 Xử[-]phạt[-]12[-]người[-]tụ[-]tập[-]chụp[-]ảnh[-]"cánh[-]đồng"[-]hoa[-]bèo[-]tây

Người dân thành phố Lào Cai tụ tập chụp ảnh bèo tây tại hồ nước Đồng Tuyển trong thời gian cách ly xã hội.
 
Theo thông tin từ Công an tỉnh Lào Cai, chiều ngày 14/4, trong quá trình tuần tra kiểm soát, Công an xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai phát hiện 12 trường hợp đang có hành vi chụp ảnh hoa bèo tây (hoa lục bình) tại khu vực hồ nước thải của Nhà máy tuyển quặng apatit Nhạc Sơn. Công an xã Đồng Tuyển đã báo cáo lãnh đạo Công an thành phố Lào Cai và đưa nhóm người trên về trụ sở làm việc. 
 
Căn cứ vào sai phạm của 12 người trên, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 xã Đồng Tuyển ra quyết định xử phạt hành chính 12 trường hợp về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế, theo Điểm A, Khoản 1, Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP về xử lý vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế với mức phạt là 200.000đ/người.  
 
Mấy ngày trước đó, lực lượng chức năng xã Đồng Tuyển và công an thành phố Lào Cai đã thường xuyên nhắc nhở những người dân địa phương kéo tới đến tham quan, chụp ảnh phong cảnh hoa bèo tây nở tím mặt hồ nước thải nói trên. Tuy nhiên bất chấp quy định cách ly xã hội cũng như nhắc nhở của lực lượng chức năng, nhiều người vẫn vi phạm.
Phạm Ngọc Triển
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Xử phạt 12 người tụ tập chụp ảnh "cánh đồng" hoa bèo tây

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Một vài ý kiến đánh giá về kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành

Một vài ý kiến đánh giá về kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành

(Tin Môi Trường) - Tại Hội thảo “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành” được diễn ra tại Hội trường Tân Trào của Quốc hội ngày 31/3/2022, Đại diện VACNE, PGS.TS Phùng Chi Sỹ , Phó Chủ tịch Hội đã tham dự và trình bày báo cáo tham luận

Tin Môi Trường
 Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên xây dựng chỉ số đa dạng sinh học đa chiều

Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên xây dựng chỉ số đa dạng sinh học đa chiều

(Tin Môi Trường) - Lần đầu tiên, chỉ số đo lường một cách toàn diện các khía cạnh cốt lõi của đa dạng sinh học (ĐDSH), bao gồm hiện trạng ĐDSH và đóng góp của ĐDSH cho con người được đưa vào nghiên cứu xây dựng tại Việt Nam. Đây là thông tin được công bố tại Hội thảo Tham vấn các bên liên quan về Hoạt động thí điểm Nghiên cứu Xây dựng Chỉ số ĐDSH đa chiều cho Việt Nam, do WWF-Việt Nam (Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam) phối hợp với Viện Chiến lược, Chính sách Tài nguyên và Môi trường, thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện.

VACNE 30 năm
 Cảng biển Việt Nam chuyển mình theo hướng xanh hơn và thông minh hơn

Cảng biển Việt Nam chuyển mình theo hướng xanh hơn và thông minh hơn

(Tin Môi Trường) - Tham gia tích cực vào Cam kết giảm phát thải ròng về 0 (Net Zero) của Chính phủ, cùng lúc với việc thực thiện quy hoạch tổng thể cảng biển tới năm 2030 và các kế hoạch tiêu chí cảng xanh đầy tham vọng khiến giai đoạn hiện tại trở thành thời điểm thú vị và đầy thách thức đối với Ngành Hàng hải Việt Nam. Các chuyên gia Richard Willis, Hiệp Khương và Sarah Barcroft thuộc Royal HaskoningDHV - một tập đoàn tư vấn kỹ thuật hàng đầu tại Hà Lan mới đây đã thảo luận về những cập nhật mới nhất này và gợi ý 5 chìa khóa quan trọng giúp ích cho quá trình chuyển đổi nói trên.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI