»

Thứ tư, 17/01/2018, 00:36:14 AM (GMT+7)

Vụ ông Nguyễn Xuân Quang: Chưa quyết việc yêu cầu trích xuất camera sân bay

(23:14:52 PM 03/10/2017)
(Tin Môi Trường) - Ông Nguyễn Văn Tài, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, cho biết đến tối ngày 3-10, chưa có quyết định gì về việc đề nghị trích xuất camera sân bay để xác minh số tiền gần 400 triệu đồng có được Phó Cục trưởng Nguyễn Xuân Quang mang từ miền Bắc vào miền Nam hay không.

Vụ[-]ông[-]Nguyễn[-]Xuân[-]Quang:[-]Chưa[-]quyết[-]việc[-]yêu[-]cầu[-]trích[-]xuất[-]camera[-]sân[-]bay

Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài - Ảnh: Hoài Dương
 
Chiều ngày 3-10, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) đã tổ chức họp báo để thông tin các nội dung liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, bị mất 385 triệu đồng khi đang đi thanh tra tại tỉnh Long An.
 
Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Bộ TN-MT có "kênh" nào giám sát, xác định chính xác nội dung giải trình của ông Quang về việc mang tiền theo để thực hiện việc cá nhân là mua đất, ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường cho hay nội dung cho rằng ông Quang mang tiền cá nhân vào miền Nam mua đất là dựa trên giải trình của ông Quang. Còn Tổng Cục Môi trường thì không có kênh nào khác để xác định.
 
"Hiện nay, vụ án đã được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An khởi tố để điều tra việc mất trộm của công dân. Tổng Cục sẽ chờ kết luận của công an và thực tế, chúng tôi cũng không có nghiệp vụ để làm việc này. Trong lúc chờ kết luận thì nếu có thông tin, chúng tôi sẽ phối hợp cung cấp"- ông Thức nói.
 
Cụ thể hơn về việc Bộ TN-MT có "nhờ" an ninh sân bay cung cấp hình ảnh soi chiếu tài sản của ông Quang để chứng minh có mang số tiền gần 400 triệu đồng đi công tác hay không, ông Thức nói đúng là nếu ông Quang mang tiền đi từ miền Bắc vào miền Nam bằng hàng không thì có thể phát hiện qua việc soi chiếu.
 
"Đây cũng là một biện pháp và nếu cần thiết thì cơ quan cảnh sát điều tra sẽ làm rõ. Chúng tôi cũng mong muốn mọi thông tin liên quan đến ông Quang sẽ được làm rõ, minh bạch. Có thể sau đây, với một số vụ việc nóng, chúng tôi sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để cùng thực hiện"- ông Thức nói rõ.
 
Tuy nhiên, đến cuối ngày 3-10, báo chí tiếp tục đăng tải thông tin cho rằng Bộ TN-MT đã có chủ trương làm rõ những nghi vấn liên quan đến số tiền gần 400 triệu đồng mà ông Nguyễn Xuân Quang giải thích mang từ Hà Nội vào Long An để mua đất bằng cách trích xuất hình ảnh camera ở sân bay.
 
Tuy nhiên, xác nhận lại với phóng viên vào tối 3-10, ông Nguyễn Văn Tài, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, khẳng định: "Hiện Bộ TN-MT chưa có quyết định cũng như thông tin gì liên quan đến việc này".
 
Trước đó, như đã đưa tin, Công an TP Tân An, tỉnh Long An đang điều tra vụ ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, mất trộm 1 máy tính xách tay và 385 triệu đồng trong khách sạn T.V (TP Tân An), ngày 26-9.
Theo Th.Dương (báo NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vụ ông Nguyễn Xuân Quang: Chưa quyết việc yêu cầu trích xuất camera sân bay

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Nhờ đâu bão Tembin lệch hướng, suy yếu nhanh?

Nhờ đâu bão Tembin lệch hướng, suy yếu nhanh?

(Tin Môi Trường) - Nhiệt độ mặt nước biển, tác động của không khí lạnh được cho là hai yếu tố hàng đầu làm bão Tembin (bão số 16) di chuyển lệch nam và suy yếu nhanh.

VACNE
 Ông Đoàn Ngọc Hải "tả xung hữu đột" vì điều gì?

Ông Đoàn Ngọc Hải "tả xung hữu đột" vì điều gì?

(Tin Môi Trường) - Từ những ngày đầu của "chiến dịch giành lại vỉa hè", dư luận đã râm ran đặt vấn đề về cách làm của "ngôi sao cô đơn" Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP HCM.

Banner QC
 Thực hư dừa Bến Tre bị bơm hương liệu, đường hóa học

Thực hư dừa Bến Tre bị bơm hương liệu, đường hóa học

(Tin Môi Trường) - “Trái dừa Bến Tre nói riêng và dừa ở các tỉnh miền Tây nói chung đang bị mang tiếng oan”, anh Nam khẳng định.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI