»

Thứ bảy, 02/07/2022, 17:33:37 PM (GMT+7)

Vì sao "biệt phủ" xây trái phép ở Thừa Thiên-Huế chưa tháo dỡ?

(00:05:55 AM 17/10/2021)
(Tin Môi Trường) - Chủ "biệt phủ" xây trái phép ở Thừa Thiên - Huế cho rằng thời gian qua mắc bệnh hiểm nghèo phải điều trị trong bệnh viện và trời lại đang mưa gió, thợ khó thuê mướn nên sẽ tự tháo dỡ công trình vi phạm trong thời gian tới

Ngày 16-10, các cơ quan chuyên môn và UBND phường Thủy Dương, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết đang tiến hành các bước để thực hiện quyết định tháo dỡ công trình "biệt phủ" xây trái phép của ông Nguyễn Thanh Phước tại phường Thủy Dương. 

 

Ông Nguyễn Đình Cường, Đội trưởng Đội Quy tắc đô thị thị xã Hương Thủy, cho biết trách nhiệm đốc thúc việc tháo dỡ "biệt phủ" này thuộc UBND phường Thủy Dương vì đây là công trình xây dựng không phép.

 
Vì[-]sao[-]"biệt[-]phủ"[-]xây[-]trái[-]phép[-]ở[-]Thừa[-]Thiên-Huế[-]chưa[-]tháo[-]dỡ?
Chủ "biệt thự" khẳng định sẽ tự tháo dỡ trong thời gian tới
 
Trước đó, UBND thị xã Hương Thủy đã có quyết định yêu cầu ông Nguyễn Thanh Phước trong 60 ngày phải tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm; nếu quá thời hạn mà ông không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định. Ông Phước cho biết sẽ chấp hành quyết định của chính quyền địa phương. 
 
Giải thích về việc đến nay vẫn chưa tháo dỡ công trình vi phạm, ông Phước cho biết: "Tôi bị bệnh hiểm nghèo, phải nằm điều trị tại bệnh viện thời gian dài và xuất viện từ hôm qua (15-10). Ngoài ra, do mưa gió, thợ thầy thuê mướn khó nên sắp tới tôi mới có thể tiến hành tháo dỡ được".
 

Vì[-]sao[-]"biệt[-]phủ"[-]xây[-]trái[-]phép[-]ở[-]Thừa[-]Thiên-Huế[-]chưa[-]tháo[-]dỡ? 

Cổng, tường rào xây dựng khang trang
 
Như Báo Người Lao Động đã thông tin, năm 2018, UBND phường Thuỷ Dương từng lập biên bản về hành vi san lấp ao hồ, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp của ông Phước. UBND phường Thuỷ Dương cũng ra quyết định xử phạt hành chính 1 triệu đồng và buộc ông Phước phải trả lại hiện trạng đất ban đầu trước khi san lấp.
 
Năm 2019, ông Phước vẫn tiếp tục ngang nhiên tiến hành xây trái phép nhà kiểu "biệt phủ" gồm nhà rường, nhà lục giác, sân nền, tường rào bề thế trên khu đất khoảng 500 m2 và nay đã hoàn thiện, đưa vào sử dụng.
 
Ông Phước cho rằng đây là công trình thờ tự của gia đình. Theo ông, cách đây 4 năm, nhà thờ của gia đình nằm ở đường Khúc Thừa Dụ, phường Thủy Dương nên muốn chuyển về gần nhà để tiện bề nhang khói. "Thấy chủ đất cạnh nhà rao bán nên tôi mua. Tôi thấy khu vực này quy hoạch đất ở, đất chẳng có tranh chấp. Thời điểm đó cha tôi sắp mất, khu vực đất nhà thờ cũ đã bán rồi nên tôi cũng nôn nóng xây dựng nhà thờ mới ở đây" - ông Phước phân trần.
(Quang Tám /NLĐ)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vì sao "biệt phủ" xây trái phép ở Thừa Thiên-Huế chưa tháo dỡ?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Một vài ý kiến đánh giá về kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành

Một vài ý kiến đánh giá về kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành

(Tin Môi Trường) - Tại Hội thảo “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành” được diễn ra tại Hội trường Tân Trào của Quốc hội ngày 31/3/2022, Đại diện VACNE, PGS.TS Phùng Chi Sỹ , Phó Chủ tịch Hội đã tham dự và trình bày báo cáo tham luận

Tin Môi Trường
 Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên xây dựng chỉ số đa dạng sinh học đa chiều

Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên xây dựng chỉ số đa dạng sinh học đa chiều

(Tin Môi Trường) - Lần đầu tiên, chỉ số đo lường một cách toàn diện các khía cạnh cốt lõi của đa dạng sinh học (ĐDSH), bao gồm hiện trạng ĐDSH và đóng góp của ĐDSH cho con người được đưa vào nghiên cứu xây dựng tại Việt Nam. Đây là thông tin được công bố tại Hội thảo Tham vấn các bên liên quan về Hoạt động thí điểm Nghiên cứu Xây dựng Chỉ số ĐDSH đa chiều cho Việt Nam, do WWF-Việt Nam (Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam) phối hợp với Viện Chiến lược, Chính sách Tài nguyên và Môi trường, thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện.

VACNE 30 năm
 Cảng biển Việt Nam chuyển mình theo hướng xanh hơn và thông minh hơn

Cảng biển Việt Nam chuyển mình theo hướng xanh hơn và thông minh hơn

(Tin Môi Trường) - Tham gia tích cực vào Cam kết giảm phát thải ròng về 0 (Net Zero) của Chính phủ, cùng lúc với việc thực thiện quy hoạch tổng thể cảng biển tới năm 2030 và các kế hoạch tiêu chí cảng xanh đầy tham vọng khiến giai đoạn hiện tại trở thành thời điểm thú vị và đầy thách thức đối với Ngành Hàng hải Việt Nam. Các chuyên gia Richard Willis, Hiệp Khương và Sarah Barcroft thuộc Royal HaskoningDHV - một tập đoàn tư vấn kỹ thuật hàng đầu tại Hà Lan mới đây đã thảo luận về những cập nhật mới nhất này và gợi ý 5 chìa khóa quan trọng giúp ích cho quá trình chuyển đổi nói trên.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI