»

Thứ ba, 25/06/2019, 22:34:21 PM (GMT+7)

Tướng Cương: Đề nghị chuyển công an điều tra vụ Phó bí thư chỉ đạo bán rẻ 32ha đất Phước Kiển

(21:40:40 PM 01/06/2018)
(Tin Môi Trường) - Theo Thiếu tướng Lê Văn Cương, không loại trừ khuất tất trong việc bán hơn 32ha đất Phước Kiển, "tôi không khẳng định nhưng chuyện chỉ đạo bán đất rẻ đã dẫn đến nguy cơ thất thoát hàng nghìn tỷ đồng tiền của Nhà nước" - tướng Cương cho biết.

Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, Bộ Công an nói rằng, ông “hoan nghênh và ủng hộ” việc Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM trước đó yêu cầu Phó bí thư thường trực Thành ủy Tất Thành Cang kiểm điểm trách nhiệm trong vụ chuyển nhượng hơn 32ha đất của Công ty Tân Thuận cho Công ty Quốc Cường Gia Lai.

 

Tướng[-]Cương:[-]Đề[-]nghị[-]chuyển[-]công[-]an[-]điều[-]tra[-]vụ[-]Phó[-]bí[-]thư[-]chỉ[-]đạo[-]bán[-]rẻ[-]32ha[-]đất[-]Phước[-]Kiển

Thiếu tướng Lê Văn Cương 
 
“Tôi hoan nghênh và ủng hộ việc làm này của Thành ủy TP. HCM, đây là một việc làm hết sức nghiêm minh, thực hiện nghiêm chỉnh nghị quyết trung ương 4 và trung ương 6 khóa 12. Tập thể Thường  vụ TP. HCM là một tập thể mạnh trong quá trình thực hiện các nghị quyết của trung ương, nếu không mạnh thì sẽ không xử lý các cá nhân có sai phạm được, đặc biệt tôi đánh giá cao vai trò của Ban thường vụ Thành ủy”.
 
“Qua việc này tôi thấy công tác đào tạo cán bộ của chúng ta không hiệu quả như báo cáo hàng năm. Ông Cang đã từng qua nhiều lớp huấn luyện chính trị, tôi cũng đã từng là giảng viên ông này. Từ đây, tôi nghĩ rằng chất lượng giảng dạy và đào tạo cán bộ của chúng ta có vấn đề, nhất là cán bộ chủ chốt, cần phải xem lại. Một vấn đề nữa là hệ thống giám sát của Đảng và nhà nước đang có sơ hở và lỏng lẻo, Một Phó bí thư Thành ủy lớn nhất nước lại làm việc có dấu hiệu trái pháp luật như vậy, thì các cơ quan giám sát cán bộ ở đâu?”, ông Cương đặt câu hỏi.
 
Tướng[-]Cương:[-]Đề[-]nghị[-]chuyển[-]công[-]an[-]điều[-]tra[-]vụ[-]Phó[-]bí[-]thư[-]chỉ[-]đạo[-]bán[-]rẻ[-]32ha[-]đất[-]Phước[-]Kiển
Khu đất 32ha ở Phước Kiển 
 
“Không loại trừ khuất tất ở đây, tôi không khẳng định nhưng chuyện chỉ đạo bán đất rẻ đã dẫn đến nguy cơ thất thoát hàng nghìn tỷ đồng tiền của Nhà nước, chuyện này cần phải làm rõ. Tôi đề nghị truy đến cùng, chuyển cơ quan công an điều tra tiếp. Khi có dấu hiệu sai phạm, vi phạm luật pháp thì cơ quan điều tra phải làm rõ, ông Tất Thành Cang không thể vô can”, tướng Cương nói về việc  ông Tất Thành Cang chỉ đạo bán rẻ 32 ha đất tại dự án Phước Kiển gây xôn xao dư luận thời gian qua.
 
Theo ông Cương, qua việc ông Cang đồng ý để cho Công ty Tân Thuận bán 32ha đất công giá rẻ cho Công ty Quốc Cường Gia Lai thì có thể khẳng định Phó Bí thư thường trực Thành ủy Tất Thành Cang đã có dấu hiệu vi phạm pháp luật. “Nếu quá trình kiểm tra phát hiện sai phạm thì việc kỷ luật cách chức là còn quá nhẹ, những con người này không nên ở trong Đảng, họ ở trong đang là làm xấu Đảng”, Tướng Cương cho biết.
 
Liên quan đến vụ việc này thì trước đó, ngày 18/4, Văn phòng Thành ủy TP.HCM đã phát đi thông báo về việc Công ty TNHH một thành viên đầu tư và xây dựng Tân Thuận đã bán khu đất 32 ha tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè cho Công ty Quốc Cường Gia Lai với giá rẻ bèo so với giá thị trường. Diện tích đất được bán là hơn 30ha với giá 1,29 triệu đồng/m2.   
 
Văn phòng Thành ủy TP.HCM cho rằng việc ký chuyển nhượng này đã không được báo cáo cho tập thể thường trực Thành ủy và tập thể Ban thường vụ Thành ủy theo quy chế quản lý tài sản của Thành ủy. 
 
Đến ngày 27/12/2017, khi có thông tin về sự việc, thường trực Thành ủy đã có chỉ đạo dừng việc chuyển nhượng, yêu cầu phải đàm phán lại và báo cáo thường trực Thành ủy. 
 
Ngày 14/4/2018, Thành ủy TP.HCM họp nghe báo cáo kết quả trên và đến ngày 18-4-2018, Ban thường vụ Thành ủy họp nghe Văn phòng Thành ủy báo cáo việc chuyển nhượng phần đất này. 
 
Qua thảo luận, Ban thường vụ Thành ủy nhận thấy việc ký hợp đồng này không đúng theo quyết định số 1087-QD9/TU ngày 31/3/2009 của Ban thường vụ Thành ủy về ban hành quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất tại các công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thuộc sở hữu của Đảng bộ thành phố. 
 
Ngày 19/4/2018, Bí thư Thành ủy Tp.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khẩn trương tổ chức kiểm tra các dấu hiệu vi phạm pháp luật và quy định của Thành ủy về quản lý các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Thành ủy trong việc chuyển nhượng đất tại dự án Khu dân cư Phước Kiển.
 
Ngày 6/5, Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM đã họp khẩn liên quan đến vụ việc chuyển nhượng hơn 32 ha tại Phước Kiển và đưa ra kết luận ban đầu về những sại phạm tại dự án này. Kết luận này khẳng định Phó Bí thư thường trực Thành ủy Tất Thành Cang đã chấp thuận chủ trương chuyển nhượng đất đã đền bù của Công ty Tân Thuận và chấp thuận chuyển nhượng cho Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai là không đúng thẩm quyền và chưa đúng quy định của pháp luật, không báo cáo Thường trực Thành ủy và Ban Thường vụ Thành ủy trước khi quyết định. Thiếu kiểm tra việc thực hiện các kết luận chỉ đạo của mình, việc chuyển nhượng theo Hợp đồng 203/HĐKT/2017 có nguy cơ gây thất thoát lớn cho Đảng bộ Thành phố.
 
Do đó, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang kiểm điểm trách nhiệm trong vụ việc chuyển nhượng đất đã đền bù của Công ty Tân Thuận và báo cáo cấp thẩm quyền xem xét.
(Theo Nhà đầu tư)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tướng Cương: Đề nghị chuyển công an điều tra vụ Phó bí thư chỉ đạo bán rẻ 32ha đất Phước Kiển

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Vấn nạn rác thải nhựa: Giới tâm lý học nhảy vào cuộc

Vấn nạn rác thải nhựa: Giới tâm lý học nhảy vào cuộc

(Tin Môi Trường) - Các biện pháp hành chính, đánh vào động cơ kinh tế, và cả các tiến bộ công nghệ, cho tới nay đã không chứng minh được hiệu quả thực sự trong cuộc chiến chống rác thải nhựa. Đó là lúc giới tâm lý học nhảy vào cuộc.

Tin Môi Trường
 ĐTM đập dâng sông Trà Khúc ”bỏ rơi” cả cộng đồng dân cư, Hội Nghề cá lên tiếng

ĐTM đập dâng sông Trà Khúc ”bỏ rơi” cả cộng đồng dân cư, Hội Nghề cá lên tiếng

(Tin Môi Trường) - Chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đang hối hả để khởi công dự án đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc trong khi bản đánh giá tác động môi trường (ĐTM) được ký duyệt với tốc độ chóng mặt. Hội Nghề cá tỉnh này đã phát hiện bản ĐTM đã bỏ qua cả một cộng đồng dân cư gắn bó với hệ sinh thái sông Trà.

VACNE 30 năm
 TPHCM: Dự án chống ngập 10.000 tỷ: Có thể hết ngập, có thể... không!

TPHCM: Dự án chống ngập 10.000 tỷ: Có thể hết ngập, có thể... không!

(Tin Môi Trường) - Dự kiến dự án chống ngập do triều của TPHCM trị giá 10.000 tỷ đồng hoàn thành vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hiệu quả của dự án phụ thuộc vào hệ thống thoát nước đô thị đang còn quá nhiều hạn chế. Điều đáng nói, một số cống mới xây bị quá tải khi trời mưa lớn kéo dài…

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI