»

Thứ sáu, 18/01/2019, 06:30:28 AM (GMT+7)

Thanh tra Chính phủ: Hà Nội xử lý chưa triệt để công trình, nhà hàng, khu vui chơi ở Sóc Sơn

(10:19:57 AM 04/11/2018)
(Tin Môi Trường) - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho biết Hà Nội chưa thực hiện triệt để các nội dung kết luận thanh tra, trong đó để tồn tại nhiều công trình vi phạm ở Sóc Sơn như nhà hàng, khu vui chơi, biệt thự.

Trả lời báo chí tại cuộc hóp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10-2018 về việc thực hiện kết luận thanh tra sử dụng quản lý đất đai tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội) mà Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã ban hành năm 2006, Phó Tổng TTCP Bùi Ngọc Lam cho biết một số nội dung Hà Nội xử lý chưa triệt để.

 

Thanh[-]tra[-]Chính[-]phủ:[-]Hà[-]Nội[-]xử[-]lý[-]chưa[-]triệt[-]để[-]công[-]trình,[-]nhà[-]hàng,[-]khu[-]vui[-]chơi[-]ở[-]Sóc[-]Sơn

 
Phó Tổng TTCP Bùi Ngọc Lam
 
"Đối với những công trình xây dựng, nhà hàng, khu vui chơi... Hà Nội thực hiện chưa triệt để"- ông Lam nói. 
 
Mặc dù vậy, Phó Tổng TTCP nhấn mạnh Hà Nội cũng đã nỗ lực thực hiện được nhiều nội dung trong kết luận từ thời điểm ban hành kết luận thanh tra đến nay.
 
Thanh[-]tra[-]Chính[-]phủ:[-]Hà[-]Nội[-]xử[-]lý[-]chưa[-]triệt[-]để[-]công[-]trình,[-]nhà[-]hàng,[-]khu[-]vui[-]chơi[-]ở[-]Sóc[-]Sơn
Khu Hoàng Lê Gia Garden ở khu vực hồ Đồng Đò (xã Minh Trí) nằm trong danh sách vi phạm - Ảnh: NGÔ NHUNG
 
Ông Lam cho biết thêm Thanh tra TP Hà Nội chính thức công bố quyết định thanh tra toàn diện quá trình sử dụng đất rừng trên địa bàn hai xã Minh Phú và Minh Trí (huyện Sóc Sơn).
 
Theo ông Lam, việc thanh tra này sẽ chấn chỉnh các tồn tại, phát hiện vi phạm, đồng thời kiểm tra đôn đốc việc chấp hành kết luận thanh tra của Hà Nội đối với kết luận mà TTCP đã ban hành trước đó.
 
"TTCP sẽ tiếp tục kiểm tra, theo dõi, đôn đốc Hà Nội thực hiện kết luận thanh tra"- ông Lam nhấn mạnh. 
 
Thời gian qua, vấn đề đất đai tại huyện Sóc Sơn lại tiếp tục nóng lên khi nhiều công trình xây dựng tiếp tục "xẻ" thịt rừng phòng hộ huyện này.
 
Từ đầu những năm 2000, những công trình kiên cố như biệt thự, biệt phủ đầu tiên đã mọc lên trên đất rừng phòng hộ Sóc Sơn (Hà Nội). Tới năm 2006, TTCP đã vào cuộc có kết luận thanh tra xử lý và các công trình đã xây dựng chính quyền xã chỉ 'phạt cho tồn tại'.
 
Thậm chí nhiều năm qua, các công trình cũ vi phạm không bị cưỡng chế phá dỡ mà nhiều công trình mới tiếp tục mọc lên, trong khi chính quyền địa phương "thờ ơ" với những sai phạm này.
 
Ngày 1-11, ông Nguyễn Trường Giang, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Sóc Sơn, cho biết UBND huyện đã phê duyệt kế hoạch cưỡng chế một số công trình vi phạm, đồng thời giao các ban ngành liên quan giám sát quá trình xử lý.
 
Ngày 30-10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phải tổ chức cưỡng chế các công trình sai phạm ở Sóc Sơn, trong tháng 12 này sẽ không còn trường hợp vi phạm trật tự xây dựng mới nào tồn tại. 
 
Với các công trình vi phạm trước đó, các đơn vị cần thực hiện đúng theo kết luận của TTCP. 
 
"Sau khi Thanh tra TP thực hiện xong thanh tra toàn diện sẽ xem xét cụ thể trách nhiệm và xử lý nghiêm, bất kể là ai" - ông Chung khẳng định.
Minh Chiến - Thế Dũng (báo NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thanh tra Chính phủ: Hà Nội xử lý chưa triệt để công trình, nhà hàng, khu vui chơi ở Sóc Sơn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Nhà nào rác nấy

Nhà nào rác nấy

(Tin Môi Trường) - Theo dõi cuộc “khủng hoảng rác” tại Hà Nội những ngày qua, tôi tự hỏi: Các nhà quản lý có đảm bảo rằng những vụ việc tương tự sẽ không tái diễn, dù ở Hà Nội hay các nơi khác?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Tín dụng xanh - xu hướng tài chính tất yếu của nền kinh tế

Tín dụng xanh - xu hướng tài chính tất yếu của nền kinh tế

(Tin Môi Trường) - Sự tăng trưởng của nền kinh tế góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của đời sống xã hội, nhưng kéo theo là những tác động ngày càng nghiêm trọng đến môi trường. Khi đó, vai trò của các tổ chức tín dụng, đặc biệt là các ngân hàng được đẩy lên cao với xu hướng tín dụng xanh.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI