»

Chủ nhật, 24/06/2018, 10:10:49 AM (GMT+7)

Sẽ tháo dỡ biệt thự xây trái phép tại Đồng Nai

(11:37:07 AM 11/08/2017)
(Tin Môi Trường) - Lãnh đạo huyện ủy Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai khẳng định sẽ yêu cầu xử lý đúng pháp luật căn nhà của con ông Nguyễn Văn Đấu - phó Ban tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai. Nhà trái phép thì phải tháo dỡ.

[-]Sẽ[-]tháo[-]dỡ[-]biệt[-]thự[-]xây[-]trái[-]phép[-]tại[-]Đồng[-]Nai 

Cổng vào căn nhà được xây dựng trên đất nông nghiệp của con ông Nguyễn Văn Đấu - Ảnh: A.LỘC
 
Liên quan đến vụ con ông Nguyễn Văn Đấu - phó Ban tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai - xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp, tối 10-8 bà Bùi Thị Bích Thủy - bí thư Huyện ủy Thống Nhất tỉnh Đồng Nai cho biết:
 
“Sau khi hay tin Tuổi Trẻ phản ánh chuyện xử phạt hành chính nhưng không tháo dỡ nhà trái phép, tôi đã kiểm tra và yêu cầu phải xử lý theo đúng quy định pháp luật. Nhà trái phép thì phải tháo dỡ”.
 
Bà Thủy cũng cho hay ngay từ đầu đích thân bà đi kiểm tra và yêu cầu UBND huyện Thống Nhất phải xử lý, nhưng hoàn toàn bất ngờ khi báo chí thông tin chỉ xử phạt rồi cho công trình trái phép tồn tại.
 
Trước đó, bà Lê Thị Kim Trinh - chánh văn phòng UBND huyện Thống Nhất - cho biết huyện đã ra quyết định xử phạt gần 23 triệu đồng về hành vi xây dựng nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp của con gái ông Nguyễn Văn Đấu.
 
Theo bà Trinh, nguồn gốc khu đất nông nghiệp rộng hơn 2.000m2 được xây nhiều công trình kiên cố (ở tổ 13, ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất) được ông Nguyễn Văn Đấu mua, sau đó chuyển nhượng lại cho con gái và con rể.
 
Khi phát hiện xây dựng trái phép, huyện kiểm tra và xác định đây là công trình nhà ở của con ông Đấu xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.
 
Cụ thể tại đây con ông Đấu cho xây tường bao bọc xung quanh diện tích hơn 2.000m2. Ở bên trong khuôn viên được xây một căn nhà lớn kiên cố, nhà nghỉ mát bằng gỗ lợp ngói, có đường lót gạch chạy từ cổng chính vào...
 
Tuy nhiên theo bà Trinh, sau khi xử phạt, con ông Nguyễn Văn Đấu đã có đơn xin cho tồn tại và sẵn sàng tháo dỡ, không yêu cầu bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất. Đây là lý do huyện Thống Nhất cho tồn tại.
 
[-]Sẽ[-]tháo[-]dỡ[-]biệt[-]thự[-]xây[-]trái[-]phép[-]tại[-]Đồng[-]Nai
Căn nhà xây kiên cố trong khu đất từng được ông Nguyễn Văn Đấu đứng tên - Ảnh: A.LỘC
 
Sau khi nghe UBND huyện Thống Nhất xử phạt hành chính rồi cho tồn tại một công trình kiên cố không phép, một thanh tra xây dựng tỉnh Đồng Nai nói: “UBND huyện Thống Nhất làm như vậy là sai luật. Đã sai thì phải yêu cầu tháo dỡ, nếu không phải cưỡng chế trả lại như hiện trạng ban đầu”.
 
Cũng theo vị này, nếu xử phạt rồi cho tồn tại một công trình trái phép là con của quan chức sẽ gây dư luận xấu.
 
Mặt khác, việc cho tồn tại một công trình trái phép kiên cố như vậy sẽ tạo ra tiền lệ xấu khi nhiều người dân xây trái phép rồi chấp nhận xử phạt, xin cho công trình nhà ở tồn tại thì chính quyền có chấp nhận không.
 
“Dứt khoát phải yêu cầu tháo dỡ theo đúng quy định pháp luật, nếu không người xây dựng trái phép sẽ vin vào đó để nói rằng chính quyền ứng xử không công bằng với dân” - vị thanh tra này nói.
 
Trước đó, trả lời Tuổi Trẻ về vụ việc xây dựng trái phép của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Phú Cường cũng khẳng định: “Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật. Nếu xây dựng trái phép phải xử lý”.
Theo H.MI (TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sẽ tháo dỡ biệt thự xây trái phép tại Đồng Nai

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Sau Biển Đông, cảnh báo cuối cùng cho sông Mekong

Sau Biển Đông, cảnh báo cuối cùng cho sông Mekong

(Tin Môi Trường) - Viện Lowy của Úc tiếp tục đánh động thế giới về mưu đồ của Trung Quốc đối với sông Mekong, đặc biệt sau khi nước này quân sự hóa xong Biển Đông. Đông Nam Á cần phải hành động trước khi quá muộn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Ông Đoàn Ngọc Hải đề nghị xử lý người bắt cá kênh Nhiêu Lộc

Ông Đoàn Ngọc Hải đề nghị xử lý người bắt cá kênh Nhiêu Lộc

(Tin Môi Trường) - Qua tuần tra, kiểm tra, UBND quận 1 ghi nhận tình trạng người dân đánh bắt cá trái phép trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, đặc biệt từ khoảng 2-5 giờ sáng hằng ngày.

Banner QC
 "Hà bá” hoành hành ngày càng dữ ở đồng bằng sông Cửu Long

"Hà bá” hoành hành ngày càng dữ ở đồng bằng sông Cửu Long

(Tin Môi Trường) - Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn vừa công bố bản đồ sạt lở bờ sông, xói lở bờ biển vùng Đồng bằng sông Cửu Long với 562 điểm sạt lở (tổng chiều dài gần 800km), trong đó có 55 điểm sạt lở đặc biệt nguy hiểm.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI