»

Thứ bảy, 24/03/2018, 17:09:46 PM (GMT+7)

Sẽ sắp xếp lại cơ cấu Cục nơi ông Nguyễn Xuân Quang làm cục phó

(20:10:00 PM 29/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Trong thông cáo báo chí phát đi sáng ngày 29-9, Tổng cục Môi trường cho hay đang xây dựng đề án sắp xếp lại cơ cấu bộ máy tổ chức Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, nơi ông Nguyễn Xuân Quang là Phó Cục trưởng.

Sẽ[-]sắp[-]xếp[-]lại[-]cơ[-]cấu[-]Cục[-]nơi[-]ông[-]Nguyễn[-]Xuân[-]Quang[-]làm[-]cục[-]phó

 
Sáng 29-9, Tổng cục Môi trường - Bộ Tài nguyên Môi trường (TN-MT) đã có thông tin về sự việc báo chí phản ánh về việc một cục thuộc cơ quan này "toàn lãnh đạo". Theo đó, Tổng cục Môi trường cho hay cơ quan này đang xây dựng đề án trình Bộ trưởng Bộ TN-MT về sắp xếp lại cơ cấu bộ máy tổ chức nhiều Cục, trong đó có Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường.
 
Tổng cục Môi trường cho biết thêm Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường là đơn vị được thành lập từ năm 2014 trên cơ sở điều chuyển, sắp xếp lại tổ chức và con người từ Thanh tra Tổng cục Môi trường trước đây do có sự thay đổi trong quy định của Luật Thanh tra về tổ chức thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành.
 
Theo quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường ban hành năm 2014, cơ cấu tổ chức của Cục có Văn phòng và 4 phòng chuyên môn. Tổng số công chức và hợp đồng lao động của Cục là 25 người, trong đó có 3 lãnh đạo cục, 13 lãnh đạo cấp phòng, 6 chuyên viên và 3 hợp đồng lao động. "Việc bố trí cán bộ là phù hợp với thực tế và quy định tại thời điểm đó"- Tổng cục Môi trường khẳng định.
 
Tổng cục này cũng cho hay trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy của Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, đã có một số cán bộ xin chuyển công tác. Tuy nhiên, hiện nay Chính phủ và Bộ TN-MT có chủ trương tổ chức tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế.
 
Vì vậy, để hoạt động hiệu quả hơn, cùng với các đơn vị khác trong Bộ, Tổng cục Môi trường đã chủ động tiến hành tổ chức đánh giá toàn diện việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của các đơn vị trực thuộc. Đồng thời, tiến hành xây dựng Đề án kiện toàn tổ chức bộ máy của Tổng cục Môi trường trình Bộ trưởng Bộ TN-MT. Đề án đã được các Bộ, ngành góp ý, hiện đang được Bộ Nội vụ và Bộ Tư pháp thẩm định trước khi trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
 
Theo đề án này, số đầu mối các Cục quản lý nhà nước trực thuộc Tổng cục Môi trường (trong đó có Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường) sẽ giảm từ 7 cục xuống còn 4 cục, chuyển đổi mô hình tổ chức của 3 cục thành vụ. Dự kiến, số lượng đầu mối cấp phòng sẽ giảm bớt 17 phòng, số lượng cán bộ lãnh đạo cấp phòng sẽ giảm 43 người.
 
Trước đó, như đã đưa tin, Công an TP Tân An, tỉnh Long An đang điều tra vụ ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, mất trộm 1 máy tính xách tay và 385 triệu đồng trong khách sạn T.V (TP Tân An), ngày 26-9. Một người chứng kiến cuộc khám nghiệm hiện trường cho biết công an đã ghi nhận một phiếu nộp tiền vào tài khoản tại một chi nhánh ngân hàng ở Long An vào ngày 25-9. Tại hiện trường, còn lại một số USD, một số phong bì đã bóc và chưa bóc vỏ. Ông Nguyễn Xuân Quang khẳng định số tiền bị mất là tiền cá nhân, ông mang theo để giải quyết việc gia đình ở TP HCM nhưng chưa kịp về TP HCM do bận làm việc.
 
Vụ việc một Phó Cục trưởng bị mất 385 triệu đồng khi đi công tác khiến dư luận đặt nhiều dấu hỏi. Trong đó, báo chí đã thông tin thêm về việc tại cục nơi ông Quang làm việc, nhân sự có 26 người nhưng hết 22 người được bố trí lãnh đạo từ cấp phó phòng trở lên, chỉ có 4 chuyên viên. Cụ thể, sau khi người giữ vị trí Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường trước là ông Lương Duy Hanh đã bị cách chức vì liên quan đến sai phạm trong vụ Formosa, đơn vị này hiện có 3 phó cục trưởng gồm ông Hoàng Văn Vy, ông Nguyễn Xuân Quang và bà Võ Thịnh Hiền. Trong đó, ông Hoàng Văn Vy là Phó Cục trưởng phụ trách cục. Cũng tại cục này, nhân sự có 26 người nhưng hết 22 người được bố trí lãnh đạo từ cấp phó phòng trở lên, chỉ có 4 chuyên viên.
 
Theo Th.Dương (báo NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sẽ sắp xếp lại cơ cấu Cục nơi ông Nguyễn Xuân Quang làm cục phó

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Từ bao giờ có Tết trồng cây... cổ thụ!

Từ bao giờ có Tết trồng cây... cổ thụ!

(Tin Môi Trường) - Thay vì trồng một mầm xanh, bây giờ có khi người ta trồng cả cây... cổ thụ. Mà chuyện nhận xét của Tổng bí thư chắc cũng không phải là chuyện trồng cây.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Lãnh đạo tỉnh Bình Định nói gì về vụ dân chặn QL1?

Lãnh đạo tỉnh Bình Định nói gì về vụ dân chặn QL1?

(Tin Môi Trường) - Lãnh đạo tỉnh Bình Định cho rằng dự án chế biến thủy sản mà người dân chặn Quốc lộ (QL) 1 để phản đối chưa được triển khai, nên về vấn đề ô nhiễm môi trường mà họ phản ánh là không có cơ sở.

Banner QC
 "Ông chủ" thực sự của chung cư Carina Plaza là ai?

"Ông chủ" thực sự của chung cư Carina Plaza là ai?

(Tin Môi Trường) - Chủ đầu tư dự án Carina Plaza là Công ty CP Đầu tư Năm Bảy Bảy có cổ phiếu đang niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE). Sau vụ hỏa hoạn, giá cổ phiếu NBB của công ty này đã giảm sàn (1.750 đồng) xuống chỉ còn 23.750 đồng/cổ phiếu.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI