»

Thứ ba, 16/07/2019, 03:30:44 AM (GMT+7)

Ninh Thuận: Yêu cầu kiểm điểm, bồi thường vụ thu hồi nhầm gần 3.000 m2 đất của dân

(10:41:21 AM 22/02/2019)
(Tin Môi Trường) - UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu TP Phan Rang - Tháp Chàm kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân để xảy ra vụ thu hồi nhầm đất của người dân giao doanh nghiệp phân lô, bán nền.

Ông Phạm Văn Hậu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, vừa ký văn bản gửi Sở Thông tin - Truyền thông, Sở Tài nguyên - Môi trường và UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm để chỉ đạo những vấn đề liên quan đến việc thu hồi nhầm gần 3.000 m2 đất của ông Phạm Văn Mão, giao doanh nghiệp phân lô bán nền.

 
UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên - Môi trường chỉ đạo Trung tâm phát triển Quỹ đất tỉnh phối hợp với phường Văn Hải khẩn trương hoàn thiện hồ sơ quy chủ, thu hồi bồi thường cho ông Mão, trình Phòng Tài nguyên - Môi trường trước ngày 28/2 để thẩm định.
 
Ninh[-]Thuận:[-]Yêu[-]cầu[-]kiểm[-]điểm,[-]bồi[-]thường[-]vụ[-]thu[-]hồi[-]nhầm[-]gần[-]3.000[-]m2[-]đất[-]của[-]dân
Ông Mão bức xúc khi cầm trên tay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng đất đã bị giao cho doanh nghiệp phân lô bán nền. Ảnh: Tuấn Kiệt.
 
Sau khi hoàn thiện hồ sơ, UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm chỉ đạo các phòng chuyên môn khẩn trương thẩm định hồ sơ để ban hành quyết định thu hồi và bồi thường, hỗ trợ cho ông Mão trước ngày 15/3. Sở Thông tin - Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan đến vụ việc kiểm tra, phản hồi đầy đủ, thông tin chính xác cho các cơ quan báo chí.
 
Ngoài ra, Sở Tài nguyên - Môi trường, UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm chỉ đạo tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tổ chức có sai sót trên và báo cáo về cho UBND tỉnh.
 

Ninh[-]Thuận:[-]Yêu[-]cầu[-]kiểm[-]điểm,[-]bồi[-]thường[-]vụ[-]thu[-]hồi[-]nhầm[-]gần[-]3.000[-]m2[-]đất[-]của[-]dân

Khu dân cư phía Bắc đường Nguyễn Văn Cừ đang dần hoàn thiện. Ảnh: Tuấn Kiệt.
 
Dự án khu dân cư phía Bắc đường Nguyễn Văn Cừ được UBND tỉnh Ninh Thuận chấp thuận chủ trương đầu cho Công ty TNHH MTV Nam Cương Thành vào ngày 24/11/2017, với mục tiêu hình thành khu đô thị hiện đại.
 
Dự án có diện tích hơn 63.000 m2 với tổng mức đầu tư hơn 113 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường mặt bằng là 23 tỷ đồng Thời gian thực hiện dự án là 3 năm, từ đầu năm 2017 đến cuối năm 2019.
 
Ông Phạm Văn Mão có 5 lô đất liền kề tổng diện tích 2.665 m2 nằm trong dự án bị doanh nghiệp san ủi, phân lô bán nền nhưng không nhận được thông bán thu hồi, bồi thường.
 
Tháng 6/2018, ông Mão gửi đơn khiếu nại đến chính quyền. UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm đã nhận sai sót khi quy chủ đất của ông Mão thành đất của ông Nguyễn Văn Hiếu. UBND TP đã hủy các quyết định thu hồi, bồi thường cho ông Hiếu và tổ chức xin lỗi ông Mão.
 
Tuy nhiên, đến nay ông Mão vẫn chưa nhận được quyết định thu hồi, bồi thường trong khi đất của ông đã bị doanh nghiệp phân lô và rao bán.
 
Ninh[-]Thuận:[-]Yêu[-]cầu[-]kiểm[-]điểm,[-]bồi[-]thường[-]vụ[-]thu[-]hồi[-]nhầm[-]gần[-]3.000[-]m2[-]đất[-]của[-]dân
Vị trí dự án khu dân cư phía Bắc đường Nguyễn Văn Cừ (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.
(Huỳnh Hải/Zing)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ninh Thuận: Yêu cầu kiểm điểm, bồi thường vụ thu hồi nhầm gần 3.000 m2 đất của dân

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Ông Lê Như Tiến: Phát lu chống ngập, khôi hài!

Ông Lê Như Tiến: Phát lu chống ngập, khôi hài!

(Tin Môi Trường) - “Giả sử nếu đó là ý kiến thật thì không bao giờ có tính khả thi, không trở thành hiện thực được. Tôi nghĩ đây không phải sáng kiến nghiêm túc mà mang tính khôi hài, và hài hước châm biếm đối với thành phố nhiều hơn".

Tin Môi Trường
 Để không còn sáng kiến lu, chậu trong chống ngập

Để không còn sáng kiến lu, chậu trong chống ngập

(Tin Môi Trường) - Mấy ngày nay, trong nghị trường, ngoài xã hội đang bàn tán mãi chuyện một vị dân biểu đề xuất sử dụng lu để giảm ngập. Hiểu theo nghĩa khoa học thì đây là một phương pháp 'tích tụ' nước tạm thời khi dư thừa rồi sau đó tính tiếp.

VACNE 30 năm
 TPHCM: Dự án chống ngập 10.000 tỷ: Có thể hết ngập, có thể... không!

TPHCM: Dự án chống ngập 10.000 tỷ: Có thể hết ngập, có thể... không!

(Tin Môi Trường) - Dự kiến dự án chống ngập do triều của TPHCM trị giá 10.000 tỷ đồng hoàn thành vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hiệu quả của dự án phụ thuộc vào hệ thống thoát nước đô thị đang còn quá nhiều hạn chế. Điều đáng nói, một số cống mới xây bị quá tải khi trời mưa lớn kéo dài…

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI