»

Chủ nhật, 23/02/2020, 15:04:06 PM (GMT+7)

Ninh Thuận: Yêu cầu kiểm điểm, bồi thường vụ thu hồi nhầm gần 3.000 m2 đất của dân

(10:41:21 AM 22/02/2019)
(Tin Môi Trường) - UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu TP Phan Rang - Tháp Chàm kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân để xảy ra vụ thu hồi nhầm đất của người dân giao doanh nghiệp phân lô, bán nền.

Ông Phạm Văn Hậu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, vừa ký văn bản gửi Sở Thông tin - Truyền thông, Sở Tài nguyên - Môi trường và UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm để chỉ đạo những vấn đề liên quan đến việc thu hồi nhầm gần 3.000 m2 đất của ông Phạm Văn Mão, giao doanh nghiệp phân lô bán nền.

 
UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên - Môi trường chỉ đạo Trung tâm phát triển Quỹ đất tỉnh phối hợp với phường Văn Hải khẩn trương hoàn thiện hồ sơ quy chủ, thu hồi bồi thường cho ông Mão, trình Phòng Tài nguyên - Môi trường trước ngày 28/2 để thẩm định.
 
Ninh[-]Thuận:[-]Yêu[-]cầu[-]kiểm[-]điểm,[-]bồi[-]thường[-]vụ[-]thu[-]hồi[-]nhầm[-]gần[-]3.000[-]m2[-]đất[-]của[-]dân
Ông Mão bức xúc khi cầm trên tay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng đất đã bị giao cho doanh nghiệp phân lô bán nền. Ảnh: Tuấn Kiệt.
 
Sau khi hoàn thiện hồ sơ, UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm chỉ đạo các phòng chuyên môn khẩn trương thẩm định hồ sơ để ban hành quyết định thu hồi và bồi thường, hỗ trợ cho ông Mão trước ngày 15/3. Sở Thông tin - Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan đến vụ việc kiểm tra, phản hồi đầy đủ, thông tin chính xác cho các cơ quan báo chí.
 
Ngoài ra, Sở Tài nguyên - Môi trường, UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm chỉ đạo tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tổ chức có sai sót trên và báo cáo về cho UBND tỉnh.
 

Ninh[-]Thuận:[-]Yêu[-]cầu[-]kiểm[-]điểm,[-]bồi[-]thường[-]vụ[-]thu[-]hồi[-]nhầm[-]gần[-]3.000[-]m2[-]đất[-]của[-]dân

Khu dân cư phía Bắc đường Nguyễn Văn Cừ đang dần hoàn thiện. Ảnh: Tuấn Kiệt.
 
Dự án khu dân cư phía Bắc đường Nguyễn Văn Cừ được UBND tỉnh Ninh Thuận chấp thuận chủ trương đầu cho Công ty TNHH MTV Nam Cương Thành vào ngày 24/11/2017, với mục tiêu hình thành khu đô thị hiện đại.
 
Dự án có diện tích hơn 63.000 m2 với tổng mức đầu tư hơn 113 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường mặt bằng là 23 tỷ đồng Thời gian thực hiện dự án là 3 năm, từ đầu năm 2017 đến cuối năm 2019.
 
Ông Phạm Văn Mão có 5 lô đất liền kề tổng diện tích 2.665 m2 nằm trong dự án bị doanh nghiệp san ủi, phân lô bán nền nhưng không nhận được thông bán thu hồi, bồi thường.
 
Tháng 6/2018, ông Mão gửi đơn khiếu nại đến chính quyền. UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm đã nhận sai sót khi quy chủ đất của ông Mão thành đất của ông Nguyễn Văn Hiếu. UBND TP đã hủy các quyết định thu hồi, bồi thường cho ông Hiếu và tổ chức xin lỗi ông Mão.
 
Tuy nhiên, đến nay ông Mão vẫn chưa nhận được quyết định thu hồi, bồi thường trong khi đất của ông đã bị doanh nghiệp phân lô và rao bán.
 
Ninh[-]Thuận:[-]Yêu[-]cầu[-]kiểm[-]điểm,[-]bồi[-]thường[-]vụ[-]thu[-]hồi[-]nhầm[-]gần[-]3.000[-]m2[-]đất[-]của[-]dân
Vị trí dự án khu dân cư phía Bắc đường Nguyễn Văn Cừ (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.
(Huỳnh Hải/Zing)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ninh Thuận: Yêu cầu kiểm điểm, bồi thường vụ thu hồi nhầm gần 3.000 m2 đất của dân

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Tư tưởng Hồ Chí Minh về trồng cây và bảo vệ môi trường (Phần cuối)

Tư tưởng Hồ Chí Minh về trồng cây và bảo vệ môi trường (Phần cuối)

(Tin Môi Trường) - Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, Bác Hồ đã sáng tác kịch, văn và thơ. Trong đó, thơ ca là lĩnh vực nổi bật nhất trong sự nghiệp văn chương của Người, với trên 250 bài thơ có giá trị được tuyển chọn và in trong các tập Nhật ký trong tù (133 bài), Thơ Hồ Chí Minh (86 bài) và Thơ chữ Hán Hồ Chí Minh (36 bài)

Tin Môi Trường
 Corona và trách nhiệm xã hội doanh nghiệp

Corona và trách nhiệm xã hội doanh nghiệp

(Tin Môi Trường) - Không chỉ chia sẻ kiến thức, tuyên truyền nâng cao ý thức cho người lao động, các chính sách chia sẻ gánh nặng về kinh phí, sắp xếp giờ làm cho người lao động phù hợp... cũng thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

VACNE 30 năm
 Xây dựng thương hiệu 4.0 - Câu chuyện từ thương hiệu Việt

Xây dựng thương hiệu 4.0 - Câu chuyện từ thương hiệu Việt

(Tin Môi Trường) - Những thương hiệu lớn, lừng lẫy trên thị trường rồi sau đó đi xuống, dần bị lãng quên không phải là câu chuyện hiếm trong thời đại 4.0 ngày nay, mà nguyên nhân chính xoay quanh sự chậm trễ trong thay đổi và thích ứng với thị trường. Đó là những Kodak trong đế chế máy ảnh, Nokia từng độc tôn trong lĩnh vực điện thoại hay "gã khổng lồ" Yahoo giờ đây chỉ còn là miền ký ức. Xây dựng được một thương hiệu uy tín đã khó, nhưng giữ được vị thế trong suốt thời gian dài lại càng khó hơn.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI