»

Thứ bảy, 19/01/2019, 23:24:34 PM (GMT+7)

Hàng loạt sai phạm ở quận 8

(00:53:14 AM 22/11/2017)
(Tin Môi Trường) - Thanh tra TP HCM vừa kết luận hàng loạt sai phạm tại Công ty Dịch vụ Công ích (DVCI) quận 8 và sự liên đới của chính quyền quận này.

Cụ thể, trong công tác tổ chức, nhân sự, DVCI quận 8 không ban hành quy chế điều động, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ, công chức lãnh đạo. 

 
Chưa thực hiện đầy đủ về trình tự thủ tục mua sắm tài sản cố định đối với việc đóng mới 2 sà lan vớt rác trong năm 2015. 
 
DVCI quận 8 đã không bàn giao phí bảo trì cho Ban Quản trị chung cư Tân Mỹ. Đối với chung cư An Sương, công tác quản lý, phối hợp với địa phương không chặt chẽ, các hộ dân không đóng tiền thuê và tự ý chuyển nhượng căn hộ, cho thuê lại nhưng công y không có biện pháp xử lý dứt điểm.
 
Đối với dự án đầu tư, các dự án đầu tư phục vụ tái định cư và nhà xã hội mà DVCI quận 8 được giao làm chủ đầu tư hay hợp tác với các đơn vị khác để thực hiện dự án, thì đã xảy ra tình trạng: Việc đánh giá năng lực của các đơn vị hợp tác không chính xác, các đơn vị không đủ năng lực thực hiện dự án dẫn đến các dự án thực hiện chậm tiến độ hơn 5 năm (dự án Trương Đình Hội 2, dự án Trương Đình Hội 3, dự án chung cư số 314 Âu Dương Lân, dự án chung cư An Sinh); các dự án được giao hơn 10 năm vẫn chưa triển khai thực hiện, thủ tục pháp lý chưa đầy đủ (dự án khu nhà ở phường 5, giao từ năm 2002; dự án chung cư số 338 đường Bến Bình Đôn, giao 2009). Đối với dự án chung cư số 338 đường Bến Bình Đông, phường 16, quận 8, UBND quận 8 ban hành văn bản thu hồi mặt bằng khu đất, tạm bàn giao cho UBND phường 16 quản lý.
 
DVCI quận 8 không chấp hành pháp luật trong xây dựng, tổ chức thi công khi chưa đủ thủ tục về đầu tư xây dựng và không có giấy phép xây dựng (dự án Trương Đình Hội 2, dự án Trương Đình Hội 3, dự án chung cư số 314 Âu Dương Lân, dự án chung cư An Sinh). Qua đó, UBND quận 8 đã xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng không phép đối với dự án Trương Đình Hội 2, dự án Trương Đình Hội 3. Đối với dự án chung cư số 314 Âu Dương Lân đơn vị xây dựng không phép nhưng UBND phường 3 và UBND quận 8 không phát hiện, xử lý kịp thời là chưa làm hết trách nhiệm trong công tác quản lý.
 
Hàng[-]loạt[-]sai[-]phạm[-]ở[-]quận[-]8
 
Kết luật thanh tra nêu rõ những sai phạm, khuyết điểm trên là nghiêm trọng, gây lãng phí đất đai, ảnh hưởng đến uy tín của công ty. Trách nhiệm thuộc về thành viên, giám đốc DVCI quận 8, giám đốc Xí nghiệp Đầu tư xây dựng, chủ tịch UBND các phường (có liên quan) thời kỳ liên quan, trong đó các trách nhiệm của UBND quận 8.
 
Trong công tác quản lý nhà thuộc sở hữu nhà nước còn những sai phạm như: Hộ dân tự ý xây dựng không có giấy phép và lấn chiếm đất công làm nhà ở nhưng các cơ quan có thẩm quyền chưa thực hiện các biện pháp ngăn chặn, xử lý hành vi vi phạm theo quy định. Đối với nhà sử dụng vào mục đích kinh doanh nhưng đến nay vẫn chưa ký hợp đồng thuê theo quy định. Nhà đất được UBND TP chỉ đạo thu hồi chờ triển khai dự án nhưng DVCI quận 8 vẫn cho thuê sản xuất kinh doanh.
 
Những khuyết điểm nêu trên thể hiện xem thường, không tuân thủ quy định của nhà nước, chỉ đạo của UBND TP theo phân cấp, tùy tiện trong thực hiện quản lý. Trách nhiệm thuộc về Chủ tịch UBND quận 8, đội trưởng Đội Thanh tra địa bàn quận 8, chủ tịch UBND phường 16, tập thể hội đồng thành viên, giám đốc, trưởng phòng Quản lý nhà  DVCI quận 8 thời kỳ liên quan.
 
Theo Trường Hoàng (báo NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hàng loạt sai phạm ở quận 8

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Nhà nào rác nấy

Nhà nào rác nấy

(Tin Môi Trường) - Theo dõi cuộc “khủng hoảng rác” tại Hà Nội những ngày qua, tôi tự hỏi: Các nhà quản lý có đảm bảo rằng những vụ việc tương tự sẽ không tái diễn, dù ở Hà Nội hay các nơi khác?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Tín dụng xanh - xu hướng tài chính tất yếu của nền kinh tế

Tín dụng xanh - xu hướng tài chính tất yếu của nền kinh tế

(Tin Môi Trường) - Sự tăng trưởng của nền kinh tế góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của đời sống xã hội, nhưng kéo theo là những tác động ngày càng nghiêm trọng đến môi trường. Khi đó, vai trò của các tổ chức tín dụng, đặc biệt là các ngân hàng được đẩy lên cao với xu hướng tín dụng xanh.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI