»

Thứ hai, 19/08/2019, 02:43:38 AM (GMT+7)

Giám đốc công ty môi trường nhận lương tiền tỷ

(11:31:13 AM 24/06/2015)
(Tin Môi Trường) - Ngoài những sai phạm của Công ty TNHH MTV môi trường đô thị Nha Trang, thanh tra tỉnh Khánh Hòa xác định thu nhập của giám đốc công ty này lên đến hơn 1 tỷ đồng một năm.

Theo Thanh tra tỉnh Khánh Hòa, từ năm 2012 đến 2013, Công ty TNHH MTV môi trường đô thị Nha Trang có nhiều sai phạm trong việc quyết toán, thất thu thuế thu nhập doanh nghiệp do trích vượt quỹ lương dự phòng đưa vào chi phí, chi vượt quỹ lương viên chức quản lý, mua sữa bồi dưỡng chế độ độc hại... với số tiền hơn 3 tỷ đồng.


 

[-]Giám[-]đốc[-]công[-]ty[-]môi[-]trường[-]nhận[-]lương[-]tiền[-]tỷ

Lương giám đốc công ty cao gấp 10 lần thu nhập bình quân người lao động. Ảnh: Xuân Ngọc

 

Trong đó, lương của ông Lương Khánh Thuận – Giám đốc công ty môi trường đô thị Nha Trang - là 105 triệu đồng, hơn 1 tỷ đồng một năm; Phó giám đốc Nguyễn Đăng Khoa lương 80 triệu; khi thu nhập bình quân của công nhân lao động trong công ty cao nhất chỉ 7,7 triệu. So với quy định, thu nhập của giám đốc cao gấp hơn 10 lần thu nhập bình quân của người lao động.


Kết quả thanh tra trong hai năm này cho thấy, công ty 6 lần lập chứng từ xuất kho phân bón phục vụ duy trì cây xanh và quyết toán khống trên 408 triệu đồng. Sau thuế thu nhập doanh nghiệp, thanh toán sai quy định trên 300 triệu đồng. Quyết toán khống hơn 1,4 tỷ đồng về việc duy trì điện chiếu sáng công cộng gây thâm hụt ngân sách hơn 1 tỷ đồng. Công ty đã kê giá, tạo chênh lệnh thiệt hại ngân sách hơn 450 triệu đồng khi thực hiện việc mua sữa đặc bồi dưỡng chế độ độc hại.


Kết luận thanh tra nêu rõ, ông Lương Khánh Thuận phải chịu trách nhiệm toàn bộ sai phạm của công ty và chịu trách nhiệm trong việc hưởng lương viên chức sai quy định. Ông Nguyễn Đăng Khoa chịu trách nhiệm về những nội dung được phân công.


Đồng thời, thanh tra cũng kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa xử lý nghiêm đối với tập thể lãnh đạo và cán bộ cá nhân có liên quan; xử lý tài chính hơn 2,4 tỷ đồng và thu hồi gần 600 triệu đồng truy thu thuế thu nhập doanh nghiệp, hơn 450 triệu thu từ các cá nhân có liên quan tới sai phạm.

 

 

Xuân Ngọc/VNE
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Giám đốc công ty môi trường nhận lương tiền tỷ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
  Ý kiến của Chuyên gia VACNE về việc Chuyên gia Nhật tắm ở bể thí điểm làm sạch sông Tô Lịch

Ý kiến của Chuyên gia VACNE về việc Chuyên gia Nhật tắm ở bể thí điểm làm sạch sông Tô Lịch

(Tin Môi Trường) - Chiều 8/8, Tiến sĩ Kubo Jun, Chuyên gia Nhật Bản đã ngụp lặn trong bể thí điểm làm sạch nước sông Tô Lịch để chứng minh nước sau xử lý đạt quy chuẩn hiện hành. GS Trần Hiếu Nhuệ - Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Viện trưởng Kỹ thuật nước và công nghệ môi trường đã cho biết ý kiến về việc tắm này

VACNE 30 năm
 Kiên Giang đề nghị tạm dừng quy hoạch đảo Phú Quốc thành đặc khu kinh tế

Kiên Giang đề nghị tạm dừng quy hoạch đảo Phú Quốc thành đặc khu kinh tế

(Tin Môi Trường) - Chủ tịch tỉnh Kiên Giang vừa đề nghị Thủ tướng cho tạm dừng việc lập quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đảo Phú Quốc thành đặc khu kinh tế cho tới khi Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt được Quốc hội thông qua.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI