»

Thứ bảy, 24/03/2018, 17:09:25 PM (GMT+7)

Cục phó Nguyễn Xuân Quang là... diện đặc biệt!

(08:42:00 AM 30/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Thiếu chứng chỉ trung cấp lý luận chính trị nhưng ông Nguyễn Xuân Quang vẫn được bổ nhiệm phó cục trưởng vì là... diện đặc biệt

Ngày 29-9, bà Nguyễn Tân Huyền, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Tổng cục Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT), đã thông tin về một số vấn đề xung quanh việc bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Quang.

 
Cho nợ chứng chỉ
 
Theo đó, thời điểm bổ nhiệm chức vụ Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, ông Quang đã được Trường ĐH TN-MT cấp chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên chính nhưng chưa được bổ nhiệm vào ngạch chuyên viên chính (thuộc thẩm quyền của Bộ Nội vụ). Theo quy định, chưa được bổ nhiệm ngạch chuyên viên chính thì phải được bổ nhiệm vào ngạch chuyên viên, hoàn thành chương trình bồi dưỡng quản lý hành chính ngạch chuyên viên chính hoặc tương đương và có ít nhất 9 năm giữ ngạch chuyên viên và tương đương. Như vậy, với 11 năm giữ ngạch chuyên viên kể từ năm 2005 và có chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên chính nên ông Quang vẫn đủ tiêu chuẩn.
 
Cục[-]phó[-]Nguyễn[-]Xuân[-]Quang[-]là...[-]diện[-]đặc[-]biệt!
Ông Nguyễn Xuân Quang (bìa trái) tại lễ bổ nhiệm vào chức vụ phó cục trưởng - Ảnh: TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG
 
Bà Huyền thừa nhận ông Quang thiếu chứng chỉ trung cấp lý luận chính trị khi được bổ nhiệm. Tuy nhiên, Bộ TN-MT có quy định trường hợp đặc biệt để bổ nhiệm. Bà Huyền cũng cho biết ngay sau khi được bổ nhiệm, Tổng cục Môi trường đã đề xuất cử ông Quang đi học cao cấp chính trị nhưng không có chỉ tiêu nên chưa đi được.
 
Không nhận được đơn thư (!?)
 
Việc ông Quang là diện "đặc biệt" khi bổ nhiệm, bà Huyền nêu bối cảnh khi đó Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường mới thành lập, chỉ có 1 cục trưởng và 1 cục phó trong khi có rất nhiều hoạt động thanh tra, kiểm tra nên đã xem xét bổ nhiệm thêm ông Quang và việc bổ nhiệm đã theo đúng quy trình. Ban Cán sự Đảng cho chủ trương, còn quyết định bổ nhiệm là của Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường. Về việc báo chí đăng tin ông Quang bị tố "hù dọa" doanh nghiệp ở một số nơi, bà Huyền cho hay Vụ Tổ chức Cán bộ không nhận được đơn thư về việc này.
 
Trong thông cáo báo chí phát vào sáng 29-9, Tổng cục Môi trường cho hay đang xây dựng đề án sắp xếp lại cơ cấu bộ máy tổ chức Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường - nơi ông Quang là phó cục trưởng. Theo đó, số đầu mối các cục quản lý nhà nước trực thuộc Tổng cục Môi trường sẽ giảm từ 7 cục xuống còn 4, chuyển đổi mô hình tổ chức của 3 cục thành vụ. Dự kiến, số lượng đầu mối sẽ giảm bớt 17 phòng, cán bộ lãnh đạo cấp phòng sẽ giảm 43 người.
 
Tin từ Bộ TN-MT cũng cho biết sau khi ông Quang báo cáo giải trình vụ mất 385 triệu đồng khi công tác tại tỉnh Long An, Tổng cục Môi trường sẽ cử cán bộ tới tận nơi để xác minh. Dù công an đã vào cuộc điều tra vụ mất trộm song liên quan tới công tác quản lý cán bộ nên phải bảo đảm nguyên tắc chặt chẽ để đưa ra kết luận chính xác. 
 
Trước đó, ngày 26-9, trong thời gian đang dẫn đầu đoàn của Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường thực hiện thanh tra chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các đơn vị trên địa bàn tỉnh Long An, ông Nguyễn Xuân Quang trình báo bị mất 385 triệu đồng khi ở trong một khách sạn tại TP Tân An. Khám nghiệm hiện trường, công an ghi nhận có một phiếu nộp tiền vào tài khoản tại một chi nhánh ngân hàng ở Long An vào ngày 25-9, một số tiền USD và phong bì đã mở và chưa mở. Sau đó, Tổng cục Môi trường đã cho tạm dừng cuộc thanh tra, gọi ông Quang quay về làm giải trình.
 
Phản tác dụng?
 
Sáng 29-9, ông Nguyễn Xuân Quang đã có mặt tại Bộ TN-MT theo "triệu tập" của Tổng cục Môi trường. Trong một cuộc tiếp xúc ngắn với phóng viên, ông Quang mệt mỏi cho hay: "Việc này, Tổng cục Môi trường phải có động thái để kiểm tra, xác minh, làm sáng tỏ mọi vấn đề. Khi có vụ việc đó, tôi yêu cầu khách sạn mời công an vào làm rõ sự việc. Cứ theo trình tự nghiệp vụ của họ mà làm thôi. Mình là người bị hại, mình khai báo trung thực, còn thẩm quyền điều tra hay làm gì thì cơ quan công an họ làm".
 
Vị này cũng chia sẻ rằng khi khai báo với công an, ông chỉ nghĩ đơn giản là để tìm tài sản. "Không hiểu vì sao khi chưa rõ sự việc ra sao thì báo chí đã đăng tải. Ngay trong quá trình tôi làm việc thì đã rộ thông tin hàm ý ảnh hưởng đến uy tín cán bộ, uy tín đơn vị. Ai cũng nghĩ là thông tin "hot", không nắm rõ bản chất sự việc mà cứ đưa ra vậy thôi. Đúng là từ việc cá nhân của mình mà cuối cùng phản tác dụng" - ông Quang rất tâm tư.
 
Theo Phương Nhung (báo NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cục phó Nguyễn Xuân Quang là... diện đặc biệt!

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Từ bao giờ có Tết trồng cây... cổ thụ!

Từ bao giờ có Tết trồng cây... cổ thụ!

(Tin Môi Trường) - Thay vì trồng một mầm xanh, bây giờ có khi người ta trồng cả cây... cổ thụ. Mà chuyện nhận xét của Tổng bí thư chắc cũng không phải là chuyện trồng cây.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Lãnh đạo tỉnh Bình Định nói gì về vụ dân chặn QL1?

Lãnh đạo tỉnh Bình Định nói gì về vụ dân chặn QL1?

(Tin Môi Trường) - Lãnh đạo tỉnh Bình Định cho rằng dự án chế biến thủy sản mà người dân chặn Quốc lộ (QL) 1 để phản đối chưa được triển khai, nên về vấn đề ô nhiễm môi trường mà họ phản ánh là không có cơ sở.

Banner QC
 "Ông chủ" thực sự của chung cư Carina Plaza là ai?

"Ông chủ" thực sự của chung cư Carina Plaza là ai?

(Tin Môi Trường) - Chủ đầu tư dự án Carina Plaza là Công ty CP Đầu tư Năm Bảy Bảy có cổ phiếu đang niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE). Sau vụ hỏa hoạn, giá cổ phiếu NBB của công ty này đã giảm sàn (1.750 đồng) xuống chỉ còn 23.750 đồng/cổ phiếu.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI