»

Thứ bảy, 21/07/2018, 18:52:56 PM (GMT+7)

Cục phó mất trộm dừng thanh tra, về Hà Nội giải trình

(08:16:54 AM 29/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Bốn người ở cùng khách sạn với ông Nguyễn Xuân Quang không có tên trong danh sách cán bộ của Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường.

Ngày 28-9, Công an TP Tân An, Long An cho biết vẫn đang củng cố hồ sơ, làm rõ vụ ông Nguyễn Xuân Quang, Cục phó Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (BVMT), bị mất trộm 385 triệu đồng. Hiện công an vẫn chưa khởi tố vụ án.


Tạm dừng thanh tra
 
Liên quan vụ mất trộm trên, một nguồn tin cho biết: Ngay trong đêm 27-9, ông Quang đã có báo cáo giải trình vụ mất tiền, gửi về cho lãnh đạo Bộ TN&MT theo chỉ đạo của bộ trưởng.
 
“Nội dung giải trình chủ yếu xoay quanh nguồn gốc số tiền bị mất. Đây là nội dung đang được xác minh làm rõ nên chưa thể khẳng định có phải tiền của vợ đưa cho ông đi giải quyết công việc tại TP.HCM hay không” - nguồn tin cho hay.
 
Cũng theo nguồn tin này, lãnh đạo Bộ TN&MT đã yêu cầu ông Quang tạm dừng công việc thanh tra chấp hành pháp luật về BVMT trên địa bàn tỉnh Long An để về lại Hà Nội, giải trình các nội dung liên quan đến vụ mất trộm tại địa bàn đang thanh tra, kiểm tra. “Hiện Bộ TN&MT tích cực làm rõ các nội dung liên quan đối với việc cục phó Cục Kiểm soát môi trường theo đúng chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà” - nguồn tin cho hay.
 
Như chúng tôi đã thông tin, theo kế hoạch, ông Quang làm trưởng đoàn, thanh tra 30 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An theo phân công của Bộ TN&MT.
 
[-]Cục[-]phó[-]mất[-]trộm[-]dừng[-]thanh[-]tra,[-]về[-]Hà[-]Nội[-]giải[-]trình
Danh sách các doanh nghiệp bị thanh tra.
 
Sáng 20-9, đoàn thanh tra công bố quyết định thanh tra tại trụ sở Sở TN&MT tỉnh Long An, sau đó nghe đại diện cơ sở báo cáo về tình hình thực hiện công tác BVMT và tiến hành thu thập hồ sơ, tài liệu liên quan đến nội dung thanh tra tại cơ sở.
 
Theo kế hoạch, đoàn lấy mẫu chất thải của cơ sở theo chế độ đột xuất để đảm bảo tính khách quan, khoa học, phù hợp với thực tiễn xử lý chất thải của cơ sở. Làm việc được mấy ngày với các doanh nghiệp ở Long An, sáng 26-9, ông Quang báo bị mất trộm laptop và 385 triệu đồng ở khách sạn…
 
Bốn người không có tên trong đoàn
 
Trước hôm xảy ra vụ mất trộm, ông Quang đăng ký lưu trú tại khách sạn cùng bốn người khác. Tuy nhiên, trong danh sách cán bộ gửi về Long An, bốn người này không có tên và địa phương không biết là ai.
 
Theo thông tin mà chúng tôi có được, cả bốn người không phải là cán bộ của Cục Kiểm soát hoạt động BVMT, cũng không phải là cán bộ của Bộ TN&MT cũng như của bất kỳ cơ quan nào thuộc Bộ TN&MT. Những người lưu trú tại khách sạn và cùng đi công tác với ông Quang gồm ông ĐBT (24 tuổi, ngụ Nghệ An), ông NNN (27 tuổi, ngụ Thái Bình), ông ĐTT (33 tuổi) và ông NTĐ (42 tuổi, cùng ngụ TP.HCM và cùng nguyên quán Long An).
 
Chúng tôi đã liên hệ nhiều lần với ông Hoàng Văn Vy (Phó Cục trưởng điều hành) để tìm hiểu bốn người đi cùng ông Quang là ai nhưng ông Vy tắt máy. Chúng tôi liên lạc với Vụ Tổ chức cán bộ của cơ quan này nhưng cũng không có câu trả lời.
 
Theo quyết định “Thanh tra chấp hành pháp luật về BVMT” do tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường ký, ông Quang là trưởng đoàn cho cả hai địa phương Khánh Hòa (miền Trung) và Long An (miền Nam). Theo quyết định này, ông Quang sẽ làm việc với hai tỉnh trong 45 ngày làm việc. Tuy nhiên, vừa làm được vài ngày ở Long An thì ông Quang bị mất trộm tiền.
 
Trả lời báo chí, ông cho biết số tiền trên là tiền cá nhân, gia đình giao cho ông mang vào TP.HCM giải quyết việc riêng.
 
Cục Kiểm soát môi trường sẽ bị giải thể?
 
10 doanh nghiệp đã được đoàn thanh tra làm việc.
 
Theo thông tin từ Bộ TN&MT, Cục Kiểm soát hoạt động BVMT được thành lập vào năm 2014 trên cơ sở điều chuyển, sắp xếp lại tổ chức và con người từ Thanh tra Tổng cục Môi trường trước đây.
 
Hiện tại Cục có văn phòng và bốn phòng chuyên môn. Tổng số công chức và hợp đồng lao động của Cục là 25 người. Đáng lưu ý là số lãnh đạo nhiều hơn chuyên viên, gồm ba lãnh đạo Cục, 13 lãnh đạo cấp phòng, sáu chuyên viên và ba hợp đồng lao động.
 
Qua công tác rà soát, đánh giá lại chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị trực thuộc Tổng cục Môi trường, Bộ TN&MT đã xây dựng đề án kiện toàn tổ chức bộ máy của tổng cục này theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Đề án đã được các bộ, ngành góp ý và đang được Bộ Nội vụ, Bộ Tư pháp thẩm định trước khi trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
 
Theo đó, số cục trực thuộc Tổng cục sẽ giảm từ bảy xuống còn bốn cục và không còn Cục Kiểm soát hoạt động BVMT. Đồng thời, số lượng đầu mối cấp phòng sẽ giảm 17 phòng, số lượng cán bộ lãnh đạo cấp phòng sẽ giảm 43 người.

 Cùng lúc làm trưởng đoàn và phó đoàn

 
Từ ngày 7-9, sau khi có quyết định thanh tra của Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) với chức danh trưởng đoàn thanh tra hai tỉnh Long An và Khánh Hòa, ông Nguyễn Xuân Quang đã có công văn gửi cho các doanh nghiệp về kế hoạch thanh tra. Trong công văn gửi cho 30 doanh nghiệp ở Long An có phần ghi chú: Chi tiết làm việc liên hệ theo số điện thoại cơ quan và số di động của ông.
 
Tiếp đến, ngày 11-9, Tổng cục Môi trường cũng phân công ông Quang làm phó đoàn kiểm tra Khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương Formosa Hà Tĩnh, thời gian kiểm tra dự kiến diễn ra trong năm ngày sau đó.
 
• Đến ngày 28-9, theo kế hoạch dự kiến, đoàn kiểm tra được 10 doanh nghiệp gồm: Công ty CP Công nghệ Môi trường Trái Đất Xanh; Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nguyệt Minh 2; Công ty Thương mại Sản xuất - Dịch vụ Dũng Tâm; Công ty TNHH Đỉnh Hằng; Công ty CP BMC Việt Nam; Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Ngọc Tân Kiên; Công ty Châu Á Thái Bình Dương; Công ty TNHH Thương mại - Sản xuất Thôn Trang; Công ty CP Delta Group; Chi nhánh Công ty CP Quốc tế Hòa Bình.
Theo Đ.TRUNG - T.CHÂU (PLO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cục phó mất trộm dừng thanh tra, về Hà Nội giải trình

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tại sao chưa thể rút được tên gọi Sơn Tinh ra khỏi danh sách tên bão?

Tại sao chưa thể rút được tên gọi Sơn Tinh ra khỏi danh sách tên bão?

(Tin Môi Trường) - Bão Sơn Tinh - tên một vị phúc thần được Bộ TN-MT chọn trong danh sách tên bão, từng gây ra dư luận trái chiều từ năm 2012, vẫn tiếp tục được đặt tên cho cơn bão số 3 năm nay.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Tăng cường xử lý hành vi khai thác hải sản kiểu tận diệt

Tăng cường xử lý hành vi khai thác hải sản kiểu tận diệt

(Tin Môi Trường) - Chỉ vì lợi ích cá nhân trước mắt, một số ngư dân ở Quảng Ngãi tìm mọi cách khai thác tận diệt nguồn hải sản, khiến nguồn lợi thủy sản vùng biển ven bờ của tỉnh ngày càng bị cạn kiệt, gây bức xúc trong cộng đồng. Để ngăn chặn các hoạt động này, Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi đã triển khai nhiều biện pháp bảo vệ nguồn hải sản tự nhiên, bảo vệ môi trường biển.

Banner QC
 TAND TP HCM tiếp tục triệu tập ông Trần Bắc Hà

TAND TP HCM tiếp tục triệu tập ông Trần Bắc Hà

(Tin Môi Trường) - Tiếp tục đưa vụ án Trầm Bê ra xét xử, TAND TP HCM không thay đổi quyết định triệu tập những cá nhân, tổ chức liên quan trong đó có ông Trần Bắc Hà – Nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI