»

Chủ nhật, 16/06/2019, 03:29:22 AM (GMT+7)

Chính quyền đến biệt phủ xây trái phép kiểm tra, người làm không chịu mở cửa

(15:48:02 PM 31/10/2018)
(Tin Môi Trường) - Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Liên Chiểu đến kiểm tra khu biệt thự trái phép của đại gia Ngô Văn Quang ở chân núi Hải Vân nhưng người làm không chịu mở cửa và đoàn kiểm tra đành bất lực ra về.

Sáng 31-10, Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã đi kiểm tra thực tế tại công trình biệt phủ trái phép của ông Ngô Văn Quang (Giám đốc một Công ty vàng ở tỉnh Quảng Nam) tại chân núi Hải Vân, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu. 

 

Chính[-]quyền[-]đến[-]biệt[-]phủ[-]xây[-]trái[-]phép[-]kiểm[-]tra,[-]người[-]làm[-]không[-]chịu[-]mở[-]cửa 

Hơn 3 năm có quyết định cưỡng chế nhưng tới hiện tại, công trình biệt phủ của đại gia Ngô Văn Quang vẫn chưa tháo dỡ xong
 
Lúc này bên trong công trình có người bảo vệ và nhiều người làm. Tuy nhiên, khi các thành viên trong đoàn kiểm tra đề nghị mở cửa thì người phụ nữ đang làm việc bên trong cho hay không thể mở cửa do không có yêu cầu của chủ nhà.
 
Sau khoảng 15 phút đi lòng vòng quanh công trình thì đoàn kiểm tra của Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Liên Chiểu đành lên xe ra về.  Trước khi ra về, ông Nguyễn Đây, Đội trưởng Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Liên Chiểu chỉ đạo cấp dưới đề nghị phường Hòa Hiệp Bắc gửi thư mời cho chủ công trình đến trụ sở làm việc.
 
Chính[-]quyền[-]đến[-]biệt[-]phủ[-]xây[-]trái[-]phép[-]kiểm[-]tra,[-]người[-]làm[-]không[-]chịu[-]mở[-]cửa
Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Liên Chiểu chỉ có thể đứng bên ngoài vì người làm không chịu mở cửa
 
Trả lời báo chí, ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho hay lãnh đạo quận có chỉ đạo Đội kiểm tra quy tắc đô thị kiểm tra thực tế tại công trình trái phép của ông Quang. "Tuy nhiên, đoàn mới đi kiểm tra sáng nay và chưa có báo cáo nên tôi chưa nắm tình hình. Khi nào có báo cáo cụ thể của Đội quy tắc đô thị tôi sẽ trả lời" – Ông Hưng nói.
 
Trong khi đó, ông Trần Văn Sơn, Đội phó Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận Liên Chiểu (người có mặt trong đoàn đi kiểm tra thực tế công trình trái phép của ông Ngô Văn Quang sáng 31/10 - PV) cho hay ông chỉ là phó phòng chức năng và không có quyền phát ngôn sự việc. 
 
"Các anh chị cũng thấy rồi đó, thực tế kiểm tra như vậy lấy cái gì để phát ngôn. Kể cả thành phố lên kiểm tra cũng đóng cửa vì ông chủ không có ở đó mà ổng ở trong Quảng Nam, tại công trình này chỉ có bảo vệ và người làm vườn. Ông chủ thì không cho mở cửa" – Ông Sơn nói.
 
 Chính[-]quyền[-]đến[-]biệt[-]phủ[-]xây[-]trái[-]phép[-]kiểm[-]tra,[-]người[-]làm[-]không[-]chịu[-]mở[-]cửa
Công trình này vẫn rào kín cổng mặc dù đã có quyết định cưỡng chế
 
Theo ông Sơn, thời gian qua,  chủ công trình đã thực hiện tháo dỡ 80% các hạng mục vi phạm. Số còn lại bao gồm nhà thờ gia tiên, lâu lâu ông chủ có về ở . Ngoài ra còn có hai gian nhà ông Quang xin giữ lại để chứa đồ đạc đã tháo dỡ. "Nếu có điều kiện các anh chị vào trong sẽ thấy, hai gian nhà chứa đầy tài sản, khoảng 100 tỉ. Ổng tháo dỡ tới đó rồi xin giữ lại để tìm chỗ mới rồi di chuyển đồ đạc. Trong suốt thời gian này, UBND TP Đà Nẵng cũng có giám sát và không thấy phát sinh hay vi phạm gì cả" – Ông Sơn lý giải.
 
Theo ông Sơn, số liệu 80% hạng mục trái phép được tháo dỡ đã được giám sát của UBND TP Đà Nẵng và quận đã nhiều lần báo cáo. "Có hồ sơ, biên bản xử lý vi phạm hành chính thể hiện đầy đủ chi tiết đã tháo hết 80% hạng mục trái phép. Họ có thiện chí tháo dỡ chứ không phải là không. Có điều kiện vào trong thấy rất đau lòng. Đành là vi phạm pháp luật nhưng cái gì cũng là tài sản mà lại là tài sản của dân" – Ông Sơn nói.
 
Khi chúng tôi đặt vấn đề vì sao chủ công trình có thiện chí tháo dỡ nhưng lại không chịu mở cửa khi có đoàn kiểm tra đến thì ông Sơn trả lời: "Biện pháp thì làm sao, vì ông không có ở địa phương nên chỉ có thể gửi giấy mời. Không sớm thì muộn cũng phải di chuyển chứ làm sao để đó được" – Ông Sơn nói.
Hơn 3 năm tháo dỡ chưa xong
 
Ngày 4-2-2015, UBND quận Liên Chiểu ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với ông Ngô Văn Quang về hành vi xây dựng công trình trên đất rừng. Ngày 8-12-2015, UBND quận Liên Chiểu đã ban hành quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Quang với thời gian hoàn thành cưỡng chế là trước ngày 31-1-2016.
 
Ngày 12-12-2015, UBND quận Liên Chiểu đã làm việc trực tiếp với ông Quang. Tại buổi làm việc, ông Quang cho hay đã tự huy động lực lượng chấp hành thực hiện biện pháp khắc phục hậu quat và tự nguyện chấp hành tháo dỡ một số hạng mục vi phạm. Sau đó, gia đình ông Quang có đơn xin kéo dài thời gian tự tháo dỡ do công trình có quy mô lớn và giá trị kinh tế cao.
 
Ngày 28-1-2016, UBND quận Liên Chiểu đã tiến hành lập biên bản công nhận sự tự nguyên thi hành quyết định cưỡng chế đối với Quang đồng thời tiếp tục giám sát, đôn đốc chủ công trình thực hiện khắc phục hậu quả.
 
Ngày 15-4-2016, UBND quận Liên Chiểu đã mời các ban ngành chức năng của Thành ủy, HĐND, UBND TP Đà Nẵng đến hiện trường làm công tác giám sát. Thời điểm này, ông Quang đã chấp hành tự tháo dỡ 5 hạng mục, 3 hạng mục tháo dỡ phần mái và 2 hạng mục chưa tháo dỡ.
(B.Vân/báo NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chính quyền đến biệt phủ xây trái phép kiểm tra, người làm không chịu mở cửa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Sai phải sửa

Sai phải sửa

(Tin Môi Trường) - Bài học của Bình Định và các tỉnh thành ven biển cần được xem là bài học chung cho cả việc ứng xử với không gian ven hồ ở Hà Nội, Đà Lạt hay không gian ven sông ở TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ..

Tin Môi Trường
 Tội ác bức hại rừng

Tội ác bức hại rừng

(Tin Môi Trường) - Nhìn cảnh những kẻ phá hoại rừng thông ở xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng thực nghiệm tại hiện trường vào ngày 31-5, nhiều người trào lên sự giận dữ bởi sự tàn ác của chúng khi khoan lỗ sâu vào thân cây rồi bơm thuốc trừ sâu vào.

VACNE 30 năm
 TPHCM: Dự án chống ngập 10.000 tỷ: Có thể hết ngập, có thể... không!

TPHCM: Dự án chống ngập 10.000 tỷ: Có thể hết ngập, có thể... không!

(Tin Môi Trường) - Dự kiến dự án chống ngập do triều của TPHCM trị giá 10.000 tỷ đồng hoàn thành vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hiệu quả của dự án phụ thuộc vào hệ thống thoát nước đô thị đang còn quá nhiều hạn chế. Điều đáng nói, một số cống mới xây bị quá tải khi trời mưa lớn kéo dài…

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI