»

Thứ tư, 20/06/2018, 09:08:20 AM (GMT+7)

Bộ Tài nguyên Môi trường vào cuộc vụ hoán đổi đất cho bí thư Bà Rịa

(10:49:36 AM 31/08/2017)
(Tin Môi Trường) - Chiều 30-8, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên - môi trường Lê Thanh Khuyến có văn bản đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu làm rõ thông tin hoán đổi đất “xịn” cho bí thư Thành ủy Bà Rịa do báo Tuổi Trẻ đăng tải.

[-]Bộ[-]Tài[-]nguyên[-]Môi[-]trường[-]vào[-]cuộc[-]vụ[-]hoán[-]đổi[-]đất[-]cho[-]bí[-]thư[-]Bà[-]Rịa 

Căn nhà của ông Lương Trí Tiên - bí thư Thành ủy Bà Rịa - đang được xây dựng - Ảnh: ĐÔNG HÀ
 
Ông Khuyến cho biết bước đầu Tổng cục Quản lý đất đai đã nắm được thông tin báo nêu về việc hoán đổi đất cho bí thư Thành ủy Bà Rịa.
 
Cụ thể, năm 2003, ông Lương Trí Tiên (lúc đó là chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thị ủy Bà Rịa, nay là bí thư Thành ủy Bà Rịa) được UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cấp cho một mảnh đất 209m2 ở phường Phước Trung, TP Bà Rịa.
 
Tuy nhiên, đến tháng 2-2017, ông Tiên lại làm đơn xin hoán đổi mảnh đất nêu trên do mảnh đất được cấp trúng quy hoạch đường giao thông. Tiếp đó, UBND TP Bà Rịa đã đề xuất chọn mảnh đất có diện tích 158m2 mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Phước Hiệp để hoán đổi cho ông Tiên.
 
Đề xuất này đã được Thành ủy Bà Rịa đồng ý.
 
Lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai cũng cho biết đã nắm thông tin sau cấp đất, ông Tiên đã được cấp phép và đang xây dựng nhà trên mảnh đất được hoán đổi trên đường Nguyễn Hữu Thọ.
 
Đặc biệt, báo cũng phản ánh vị trí đất ông Tiên được hoán đổi trước đây được quy hoạch làm đường hẻm để nối đường Nguyễn Hữu Thọ với đường Tôn Đức Thắng, nhưng đến tháng 5-2017, UBND TP Bà Rịa đã điều chỉnh quy hoạch, bỏ con đường này.
 
Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lê Thanh Khuyến - tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai - cho biết trước mắt Tổng cục đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chỉ đạo kiểm tra, làm rõ thông tin báo phản ánh, xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Ông Khuyến cũng cho biết để có cơ sở kết luận việc hoán đổi đất là đúng hay sai cần phải có hồ sơ.
 
“Trước mắt Tổng cục đã đề nghị tỉnh chỉ đạo kiểm tra, làm rõ. Kèm theo đó báo cáo kết quả kiểm tra về Tổng cục. Sau khi tỉnh kiểm tra, làm rõ, Tổng cục Quản lý đất đai sẽ xem xét hồ sơ và công khai kết quả xem xét việc hoán đổi đất” - ông Khuyến cho hay.
Theo XUÂN LONG (TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bộ Tài nguyên Môi trường vào cuộc vụ hoán đổi đất cho bí thư Bà Rịa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Sau Biển Đông, cảnh báo cuối cùng cho sông Mekong

Sau Biển Đông, cảnh báo cuối cùng cho sông Mekong

(Tin Môi Trường) - Viện Lowy của Úc tiếp tục đánh động thế giới về mưu đồ của Trung Quốc đối với sông Mekong, đặc biệt sau khi nước này quân sự hóa xong Biển Đông. Đông Nam Á cần phải hành động trước khi quá muộn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Ông Đoàn Ngọc Hải đề nghị xử lý người bắt cá kênh Nhiêu Lộc

Ông Đoàn Ngọc Hải đề nghị xử lý người bắt cá kênh Nhiêu Lộc

(Tin Môi Trường) - Qua tuần tra, kiểm tra, UBND quận 1 ghi nhận tình trạng người dân đánh bắt cá trái phép trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, đặc biệt từ khoảng 2-5 giờ sáng hằng ngày.

Banner QC
 Cá hố rồng liên tục chết, có bất thường?

Cá hố rồng liên tục chết, có bất thường?

(Tin Môi Trường) - Chiều qua 16/6, thêm một con cá hố rồng (còn gọi cá mái chèo, hố ông hoặc ông phướn) chết dạt vào bờ biển thôn Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh, TP.Đồng Hới, Quảng Bình.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI