»

Thứ sáu, 27/01/2023, 17:25:29 PM (GMT+7)

Bí thư TP.HCM nói về vụ đấu giá đất Thủ Thiêm

(13:06:51 PM 19/01/2022)
(Tin Môi Trường) - Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, vụ đấu giá đất Thủ Thiêm là hiện tượng lạ, tình huống mới và có người cho rằng đây là bất thường, chưa thể biết đằng sau là gì.

Sáng 19/1, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã có chia sẻ với báo chí về vụ đấu giá đất Thủ Thiêm tại buổi họp mặt báo chí, xuất bản Mừng Xuân, Mừng Đảng.

 
Phát biểu tại buổi họp mặt, đại diện báo Pháp luật TP.HCM đề nghị với lãnh đạo TP nên thông tin rộng rãi với người dân liên quan đến vụ đấu giá đất Thủ Thiêm vừa qua.
 
Vị đại diện này cho biết, việc thông tin rộng rãi sẽ làm thông tin mình bạch và được người dân tin tưởng hơn.
 
Bí[-]thư[-]TP.HCM[-]nói[-]về[-]vụ[-]đấu[-]giá[-]đất[-]Thủ[-]Thiêm
Bí thư TP.HCM nói về vụ đấu giá đất Thủ Thiêm tại buổi họp mặt
 
Trao đổi với báo chí, nhất là trong việc liên quan đến đấu giá đất Thủ Thiêm, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho biết: “có ý kiến cho rằng, vụ việc đấu giá Thủ thiêm chúng ta nên có thông tin sớm. Tôi muốn chia sẻ rằng, chính tôi từng nói, chúng ta không nên phát biểu khi chưa có đủ cơ sở và chưa hiểu vụ việc là thế nào”.
 
Theo ông, bởi vì đây là hiện tượng lạ, tình huống mới và có người cho rằng đây là bất thường, chưa thể biết đằng sau là gì.
 
Người đứng đầu Thành ủy TP.HCM cho rằng, chính quyền địa phương tổ chức đấu giá với mục tiêu có lợi nhất cho dân, đồng nghĩa với việc không có giới hạn nào về mức giá.
 
“Tuy nhiên, do bây giờ xuất hiện tình huống lạ, các bạn mong chúng tôi nói khi chưa đủ cơ sở nên mong các bạn thông cảm và chia sẻ”, Bí thư Nguyễn Văn Nên nói.
 
Liên quan đến vấn đề này, trước đó, ngày 10/12/2021, TP.HCM đã tổ chức bán đấu giá thành công 4 lô đất rộng khoảng hơn 30.000m2 thuộc khu chức năng số 3 khu dân cư phía bắc, Khu đô thị mới Thủ Thiêm với mức giá 37.350 tỉ đồng, cao gấp 7,09  lần giá khởi điểm. Đây là mức giá cao kỷ lục tại thị trường bất động sản Việt Nam.
 
Trong đó, lô 3-12 được Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt trúng đấu giá 24.500 tỷ đồng, tức mỗi m2 chạm ngưỡng 2,4 tỷ đồng, gấp 8 lần giá khởi điểm. Đây cũng là mức giá đất cao nhất thị trường tại TP.HCM hiện nay, đồng thời là kỷ lục giá đất Việt Nam gây chấn động thị trường.
 
Tuy nhiên, sau đó, Công ty này đã có tâm thư xin bỏ cọc lô đất ở Thủ Thiêm, tự nguyện đơn phương chấm dứt Hợp đồng mua bán đấu giá tài sản ô đất 3-12 khu chức năng số 3 trong khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM) đã trúng trước đó với giá 2,4 tỷ đồng/m2.
(VNN)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bí thư TP.HCM nói về vụ đấu giá đất Thủ Thiêm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Một vài ý kiến đánh giá về kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành

Một vài ý kiến đánh giá về kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành

(Tin Môi Trường) - Tại Hội thảo “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành” được diễn ra tại Hội trường Tân Trào của Quốc hội ngày 31/3/2022, Đại diện VACNE, PGS.TS Phùng Chi Sỹ , Phó Chủ tịch Hội đã tham dự và trình bày báo cáo tham luận

Tin Môi Trường
 Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên xây dựng chỉ số đa dạng sinh học đa chiều

Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên xây dựng chỉ số đa dạng sinh học đa chiều

(Tin Môi Trường) - Lần đầu tiên, chỉ số đo lường một cách toàn diện các khía cạnh cốt lõi của đa dạng sinh học (ĐDSH), bao gồm hiện trạng ĐDSH và đóng góp của ĐDSH cho con người được đưa vào nghiên cứu xây dựng tại Việt Nam. Đây là thông tin được công bố tại Hội thảo Tham vấn các bên liên quan về Hoạt động thí điểm Nghiên cứu Xây dựng Chỉ số ĐDSH đa chiều cho Việt Nam, do WWF-Việt Nam (Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam) phối hợp với Viện Chiến lược, Chính sách Tài nguyên và Môi trường, thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện.

VACNE 30 năm
 Cảng biển Việt Nam chuyển mình theo hướng xanh hơn và thông minh hơn

Cảng biển Việt Nam chuyển mình theo hướng xanh hơn và thông minh hơn

(Tin Môi Trường) - Tham gia tích cực vào Cam kết giảm phát thải ròng về 0 (Net Zero) của Chính phủ, cùng lúc với việc thực thiện quy hoạch tổng thể cảng biển tới năm 2030 và các kế hoạch tiêu chí cảng xanh đầy tham vọng khiến giai đoạn hiện tại trở thành thời điểm thú vị và đầy thách thức đối với Ngành Hàng hải Việt Nam. Các chuyên gia Richard Willis, Hiệp Khương và Sarah Barcroft thuộc Royal HaskoningDHV - một tập đoàn tư vấn kỹ thuật hàng đầu tại Hà Lan mới đây đã thảo luận về những cập nhật mới nhất này và gợi ý 5 chìa khóa quan trọng giúp ích cho quá trình chuyển đổi nói trên.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI