»

Thứ hai, 16/07/2018, 02:23:36 AM (GMT+7)

Trà Vinh: Cá chết bất thường ở vùng biển Duyên Hải, gần nhà máy nhiệt điện

(00:34:03 AM 20/06/2018)
(Tin Môi Trường) - Địa điểm người dân phát hiện cá chết cách nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải khoảng 5 - 6 km. Hiện, Sở TN-MT và Sở NN&PTNT đã gửi mẫu đi phân tích.

Trà[-]Vinh:[-]Cá[-]chết[-]bất[-]thường[-]ở[-]vùng[-]biển[-]Duyên[-]Hải,[-]gần[-]nhà[-]máy[-]nhiệt[-]điện

Vùng biển ở xã Đông Hải, H.Duyên Hải nơi cá biển chết bất thường trôi vào bờ - Ảnh: Thanh Nguyên

 
Khoảng 2 tuần trở lại đây, trên địa bàn H.Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh xuất hiện tình trạng cá chết bất thường ở ngoài biển rồi trôi dạt vào bờ. Nhiều người dân xã Đông Hải, H.Duyên Hải cho biết, trường hợp cá và các loại thuỷ sản khác chết dưới biển dạt vào bờ là rất bất thường.
 
Ông Phạm Văn Hồng - ấp Hồ Thùng, xã Đông Hải cho biết đây là lần đầu tiên ông thấy cá ngoài biển chết rồi trôi vào bờ như vậy. Còn ông Dương Minh Dức - Trưởng ấp Hồ Thùng, xã Đông Hải, cho biết: “Tình trạng cá chết diễn ra khoảng 2 tuần trước. Loại cá chết gồm cá nâu, cá đù, cá ngát, cá đối,...
 
Do ngược gió nên số lượng cá chết không dạt vào bờ nhiều, nên một số người dân đánh cá bên ngoài biển cũng thấy cá chết trôi trên mặt nước. Rất may là tình trạng trên chỉ diễn ra từ 2 - 3 ngày rồi không còn thấy nữa. Tôi sống ở đây lâu rồi nhưng chưa từng thấy cá chết như thế này”.
 
Theo tìm hiểu của PV, địa điểm người dân ấp Hồ Thùng (xã Đông Hải) phát hiện cá chết cách nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải từ 5 - 6 km. 1 lãnh đạo xã Đông Hải cho biết, vụ cá chết không chỉ xảy ra ở xã này mà còn ở địa phương lân cận thuộc TX.Duyên Hải, Trà Vinh.
 
Ông Kim Ngọc Thái - Phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho biết, Sở TNMT tỉnh đang phối hợp với Sở NN&PTNT cùng các đơn vị có liên quan tiến hành điều tra nguyên nhân tình trạng cá chết ở ven biển huyện Duyên Hải. Các cơ quan chức năng đã lấy mẫu gửi đi phân tích nhưng chưa có kết quả, khi có kết quả sẽ thông báo sau.
Thanh Nguyên (báo Một thế giới)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Trà Vinh: Cá chết bất thường ở vùng biển Duyên Hải, gần nhà máy nhiệt điện

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Làm rõ những sai phạm tại khu xử lý rác Đa Phước

Làm rõ những sai phạm tại khu xử lý rác Đa Phước

(Tin Môi Trường) - Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình vừa chỉ đạo Thanh tra Chính phủ có văn bản trả lời cho ông Đoàn Văn Đức, người tố cáo dự án khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước gây ô nhiễm môi trường.

Banner QC
 TP HCM: Ô nhiễm tiếng ồn và những hệ lụy khó lường

TP HCM: Ô nhiễm tiếng ồn và những hệ lụy khó lường

(Tin Môi Trường) - Vấn đề ô nhiễm tiếng ồn tại Thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng gia tăng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân, đây còn là một trong những nguyên nhân gây ra tình hình mất trật tự xã hội. Trước vấn nạn này, Thành phố cần kịp thời thực hiện những giải pháp giảm ô nhiễm tiếng ồn nhằm đảm bảo môi trường sống cho người dân.

Kết nối yêu thương
 Trung Quốc cấm nhập, phế liệu ầm ầm vào Việt Nam

Trung Quốc cấm nhập, phế liệu ầm ầm vào Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Trong khi Trung Quốc cấm nhập khẩu phế liệu từ cuối năm 2017 thì phế liệu vẫn ầm ầm tràn vào Việt Nam. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tồn đọng phế liệu nhập khẩu thời gian qua.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI