»

Thứ hai, 19/08/2019, 01:55:18 AM (GMT+7)

TPHCM:Có nước máy, người dân vẫn dùng nước giếng bị ô nhiễm

(13:42:22 PM 13/05/2015)
(Tin Môi Trường) - HĐND TP HCM ngày 12-5 đã giám sát việc thực hiện chỉ tiêu 100% hộ dân TP được sử dụng nước sạch hoặc nước hợp vệ sinh theo Nghị quyết 28/NQ-HĐND trên địa bàn quận Thủ Đức.

Tính đến cuối năm 2014, quận Thủ Đức có 5.314 hộ dân chưa được tiếp cận với nguồn nước sạch. Hiện toàn quận mới chỉ có 2/12 phường được phủ kín mạng lưới cấp nước là Bình Thọ và Linh Chiểu. Đại diện UBND quận Thủ Đức cho biết ở nhiều khu vực, dù có đường ống nước sạch đến tận nhà nhưng người dân không sử dụng mà tự khoan giếng lấy nước.


[-]Có[-]nước[-]máy,[-]người[-]dân[-]vẫn[-]dùng[-]nước[-]giếng[-]bị[-]ô[-]nhiễm

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm uống nước từ giếng khoan trong buổi giám sát tại phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức và sáng 12-5

 

Đi thực tế tại phường Bình Chiểu, đoàn giám sát kiểm tra còn hơn 1.200 hộ dân chưa được sử dụng nước sạch. Đáng chú ý, nhiều hộ dân dọc kênh Ba Bò phải dùng nguồn nước từ giếng khoan có dấu hiệu bị nhiễm phèn, bốc mùi hôi tanh để uống, sinh hoạt mỗi ngày. Chủ trì giám sát, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP, đề nghị quận Thủ Đức tăng cường tuyên truyền, khuyến khích người dân sử dụng nước sạch thay cho nước giếng. Riêng kết quả kiểm định 104 mẫu nước nhưng chỉ có 2 mẫu đạt yêu cầu hợp vệ sinh, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm yêu cầu UBND quận Thủ Đức công khai ngay cho người dân để họ biết mức độ ô nhiễm, độc hại của nguồn nước.

 

Tin-ảnh: Gia Minh/NLĐ
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: TPHCM:Có nước máy, người dân vẫn dùng nước giếng bị ô nhiễm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 TP.HCM mời người dân giám sát việc khử mùi hôi tại khu Đa Phước

TP.HCM mời người dân giám sát việc khử mùi hôi tại khu Đa Phước

(Tin Môi Trường) - Trước phản ánh của người dân, Sở Tài nguyên môi trường TP.HCM đã khảo sát ở Phú Mỹ Hưng và khu dân cư Phước Kiển nhưng không phát hiện mùi hôi và sẽ mời người dân vào giám sát khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

(Tin Môi Trường) - Rừng dừa nước Bảy Mẫu rộng hàng chục ha nằm giáp 3 con sông Đế Võng, Thu Bồn và sông Hoài, thuộc xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) từng là địa điểm du lịch sông nước hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, điểm du lịch này trở nên xô bồ bởi cách làm du lịch theo kiểu “ăn xổi ở thì”.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI