»

Thứ bảy, 21/07/2018, 20:33:06 PM (GMT+7)

Tạm thời không dùng nguồn nước ngầm gần bãi xỉ than Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân

(20:30:22 PM 29/04/2017)
(Tin Môi Trường) - “Trách nhiệm của chính quyền, trước mắt là phải cảnh báo để bảo vệ sức khỏe cho dân”, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai nói.

Tạm[-]thời[-]không[-]dùng[-]nguồn[-]nước[-]ngầm[-]gần[-]bãi[-]xỉ[-]than[-]Trung[-]tâm[-]Nhiệt[-]điện[-]Vĩnh[-]Tân

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 -QUẾ HÀ

 
Ngày 29.4, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai cho biết, trong khi chưa có kết luận chính thức nguyên nhân nước ngầm bị mặn, UBND tỉnh khuyến cáo người dân tạm thời không dùng nguồn nước ngầm gần bãi xỉ than Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân.
 
Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai, UBND tỉnh vừa có công văn gửi Sở TN-MT, UBND H.Tuy Phong và Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân khuyến cáo người dân điều này. “Trách nhiệm của chính quyền, trước mắt là phải cảnh báo để bảo vệ sức khỏe cho dân”, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Hai nói.
 
Theo công văn số 1511 của UBND tỉnh Bình Thuận, gần đây hiện tượng cây cối gần bãi xỉ than bị chết, chưa rõ nguyên nhân. Ngay sau khi người dân phản ánh, UBND tỉnh chỉ đạo Sở TN-MT vào cuộc lấy mẫu nước đi phân tích. Kết quả của Sở TN-MT Bình Thuận phản ánh, cho thấy hàm lượng clorua trong nước ngầm của 3/4 hộ dân vượt từ 1,2 đến 1,8 lần mức cho phép. Hàm lượng clorua trong các hồ nước chứa của bãi xỉ vượt từ 1,05 đến 1,8 lần mức cho phép.
 
 

Tạm[-]thời[-]không[-]dùng[-]nguồn[-]nước[-]ngầm[-]gần[-]bãi[-]xỉ[-]than[-]Trung[-]tâm[-]Nhiệt[-]điện[-]Vĩnh[-]Tân 

Tưới nước chống bụi tại bãi xỉ than của Nhiệt điện Vĩnh Tân 2- ẢNH: QUẾ HÀ
 
Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở TN-MT chọn một đơn vị độc lập làm rõ nguyên nhân cây chết do đâu. Từ đó đưa ra giải pháp khắc phục và tính toán phương án bồi thường, hỗ trợ cho dân; yêu cầu Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân cung cấp hồ sơ bãi xỉ, báo cáo việc sử dụng nguồn nước.
 
UBND tỉnh Bình Thuận cũng đề nghị Sở TN-MT phối hợp với UBND H.Tuy Phong và Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49 - Công an Bình Thuận) giám sát chặt các nhà máy tại khu vực Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân trong việc thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, kiên quyết xử lý nghiêm theo pháp luật các hiện tượng gây hại đến môi trường và cuộc sống của người dân.
 
Về lâu dài, UBND H.Tuy Phong phải có phương án di dời các hộ dân ra khỏi khu vực gần bãi xỉ và cấp đất cho người dân sản xuất nông nghiệp.
(Theo TNO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Ý kiến bạn đọc về: Tạm thời không dùng nguồn nước ngầm gần bãi xỉ than Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân

  • van manh (16:11:38 PM 01/05/2017)môi trường ở nhiệt điện vĩnh tân

    Nhà máy điện vĩnh tân 2 do công ty cổ phần tư vấn xây dưng điện 2 thiết kế. Lúc thiết kế, ông Nguyễn Tài Anh đang làm Chủ tịch-Tổng Giám đốc Công ty này và là Tổng Công trình sư cho bản thiết kế. Qua thành tích thiết kế này, hiện nay Ông Nguyễn Tài Anh được bổ nhiệm cao hơn. Hiện giờ là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn EVN. Bây giờ , nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 vào hoạt động làm ảnh hưởng môi trường. Vậy trách nhiệm Ông Nguyễn Tài Anh ở đâu, như thế nào ? EVN trách nhiệm thế nào ? EVNGENCO3 trách nhiệm thế nào ? Đề nghị TIN MÔI TRƯỜNG quan tâm.

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tạm thời không dùng nguồn nước ngầm gần bãi xỉ than Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Lâm Đồng: Rác thải nông nghiệp, vỏ thuốc bảo vệ thực vật gây ô nhiễm

Lâm Đồng: Rác thải nông nghiệp, vỏ thuốc bảo vệ thực vật gây ô nhiễm

(Tin Môi Trường) - Theo số liệu của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, hiện tỉnh này có gần 300.000 ha diện tích đất canh tác nông nghiệp và trên 350.000 ha đất gieo trồng. Lượng rác thải nông nghiệp đổ ra môi trường hằng năm rất lớn, nếu không được xử lý đúng cách, kịp thời thì sẽ ảnh hưởng lớn đến đời sống của chính người dân.

Banner QC
 TP HCM: Ô nhiễm tiếng ồn và những hệ lụy khó lường

TP HCM: Ô nhiễm tiếng ồn và những hệ lụy khó lường

(Tin Môi Trường) - Vấn đề ô nhiễm tiếng ồn tại Thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng gia tăng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân, đây còn là một trong những nguyên nhân gây ra tình hình mất trật tự xã hội. Trước vấn nạn này, Thành phố cần kịp thời thực hiện những giải pháp giảm ô nhiễm tiếng ồn nhằm đảm bảo môi trường sống cho người dân.

Kết nối yêu thương
 Thu gom rác thải thuốc bảo vệ thực vật ở Cần Thơ chỉ đạt 2,3%

Thu gom rác thải thuốc bảo vệ thực vật ở Cần Thơ chỉ đạt 2,3%

(Tin Môi Trường) - Đó là thông tin được bà Nguyễn Thị Minh Hiếu, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Cần Thơ cho biết tại cuộc họp nghe báo cáo về công tác bảo vệ môi trường, quản lý, thu gom, xử lý rác thải do UBND thành phố Cần Thơ tổ chức ngày 19/7.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI