»

Thứ hai, 19/03/2018, 19:53:47 PM (GMT+7)

Tạm thời không dùng nguồn nước ngầm gần bãi xỉ than Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân

(20:30:22 PM 29/04/2017)
(Tin Môi Trường) - “Trách nhiệm của chính quyền, trước mắt là phải cảnh báo để bảo vệ sức khỏe cho dân”, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai nói.

Tạm[-]thời[-]không[-]dùng[-]nguồn[-]nước[-]ngầm[-]gần[-]bãi[-]xỉ[-]than[-]Trung[-]tâm[-]Nhiệt[-]điện[-]Vĩnh[-]Tân

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 -QUẾ HÀ

 
Ngày 29.4, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai cho biết, trong khi chưa có kết luận chính thức nguyên nhân nước ngầm bị mặn, UBND tỉnh khuyến cáo người dân tạm thời không dùng nguồn nước ngầm gần bãi xỉ than Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân.
 
Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai, UBND tỉnh vừa có công văn gửi Sở TN-MT, UBND H.Tuy Phong và Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân khuyến cáo người dân điều này. “Trách nhiệm của chính quyền, trước mắt là phải cảnh báo để bảo vệ sức khỏe cho dân”, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Hai nói.
 
Theo công văn số 1511 của UBND tỉnh Bình Thuận, gần đây hiện tượng cây cối gần bãi xỉ than bị chết, chưa rõ nguyên nhân. Ngay sau khi người dân phản ánh, UBND tỉnh chỉ đạo Sở TN-MT vào cuộc lấy mẫu nước đi phân tích. Kết quả của Sở TN-MT Bình Thuận phản ánh, cho thấy hàm lượng clorua trong nước ngầm của 3/4 hộ dân vượt từ 1,2 đến 1,8 lần mức cho phép. Hàm lượng clorua trong các hồ nước chứa của bãi xỉ vượt từ 1,05 đến 1,8 lần mức cho phép.
 
 

Tạm[-]thời[-]không[-]dùng[-]nguồn[-]nước[-]ngầm[-]gần[-]bãi[-]xỉ[-]than[-]Trung[-]tâm[-]Nhiệt[-]điện[-]Vĩnh[-]Tân 

Tưới nước chống bụi tại bãi xỉ than của Nhiệt điện Vĩnh Tân 2- ẢNH: QUẾ HÀ
 
Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở TN-MT chọn một đơn vị độc lập làm rõ nguyên nhân cây chết do đâu. Từ đó đưa ra giải pháp khắc phục và tính toán phương án bồi thường, hỗ trợ cho dân; yêu cầu Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân cung cấp hồ sơ bãi xỉ, báo cáo việc sử dụng nguồn nước.
 
UBND tỉnh Bình Thuận cũng đề nghị Sở TN-MT phối hợp với UBND H.Tuy Phong và Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49 - Công an Bình Thuận) giám sát chặt các nhà máy tại khu vực Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân trong việc thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, kiên quyết xử lý nghiêm theo pháp luật các hiện tượng gây hại đến môi trường và cuộc sống của người dân.
 
Về lâu dài, UBND H.Tuy Phong phải có phương án di dời các hộ dân ra khỏi khu vực gần bãi xỉ và cấp đất cho người dân sản xuất nông nghiệp.
(Theo TNO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Ý kiến bạn đọc về: Tạm thời không dùng nguồn nước ngầm gần bãi xỉ than Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân

  • van manh (16:11:38 PM 01/05/2017)môi trường ở nhiệt điện vĩnh tân

    Nhà máy điện vĩnh tân 2 do công ty cổ phần tư vấn xây dưng điện 2 thiết kế. Lúc thiết kế, ông Nguyễn Tài Anh đang làm Chủ tịch-Tổng Giám đốc Công ty này và là Tổng Công trình sư cho bản thiết kế. Qua thành tích thiết kế này, hiện nay Ông Nguyễn Tài Anh được bổ nhiệm cao hơn. Hiện giờ là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn EVN. Bây giờ , nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 vào hoạt động làm ảnh hưởng môi trường. Vậy trách nhiệm Ông Nguyễn Tài Anh ở đâu, như thế nào ? EVN trách nhiệm thế nào ? EVNGENCO3 trách nhiệm thế nào ? Đề nghị TIN MÔI TRƯỜNG quan tâm.

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tạm thời không dùng nguồn nước ngầm gần bãi xỉ than Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 TP HCM: Sở Tài nguyên và Môi trường lý giải chuyện số liệu quan trắc chậm vài tháng

TP HCM: Sở Tài nguyên và Môi trường lý giải chuyện số liệu quan trắc chậm vài tháng

(Tin Môi Trường) - Dù hiện tại là tháng 3.2018 nhưng tại các bảng điện tử vẫn đang hiển thị chỉ số chất lượng môi trường của tháng 12.2017. Sở Tài nguyên và Môi trường lý giải như thế nào về vấn đề này?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ siết chặt quản lý việc nổ mìn tại các mỏ khai thác đá

Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ siết chặt quản lý việc nổ mìn tại các mỏ khai thác đá

(Tin Môi Trường) - Nhiều năm qua, người dân sống gần các khu vực khai thác đá trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phải chịu cảnh ô nhiễm môi trường, tiếng ồn, nhà cửa bị nứt nền, nứt tường sống trong cảnh nơm nớp lo sợ.

Kết nối yêu thương
 Xử phạt nhiều doanh nghiệp vi phạm pháp luật về môi trường

Xử phạt nhiều doanh nghiệp vi phạm pháp luật về môi trường

(Tin Môi Trường) - Từ đầu năm 2018 đến nay, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đã phát hiện, xử phạt nhiều trường hợp doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn có các hành vi vi phạm pháp luật về môi trường.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI