»

Thứ bảy, 21/07/2018, 17:02:04 PM (GMT+7)

Sài Gòn mưa rả rích nhưng mênh mông nước! Tin ảnh

(17:38:35 PM 02/10/2017)
(Tin Môi Trường) - Cơn mưa tuy không lớn nhưng kéo dài suốt từ sáng tới đầu giờ chiều 2-10, khiến nhiều đường tại TP HCM ngập mênh mông.

Nặng nhất là khu vực quận Thủ Đức - khi nhiều đoạn nước dâng gần nửa mét khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

 

 
Đoạn qua giao lộ Tô Ngọc Vân - Phạm Văn Đồng nước ngập mênh mông. Đoạn này thường trực xảy ra ngập khi có mưa lớn
 
Trong đó, đoạn ngập cục bộ tại giao lộ Tô Ngọc Vân – Phạm Văn Đồng (phường Linh Đông, quận Thủ Đức) có thời điểm dâng hơn nửa bánh xe máy làm các phương tiện chết máy la liệt.
 
[-]Sài[-]Gòn[-]mưa[-]rả[-]rích[-]nhưng[-]mênh[-]mông[-]nước!
Một người phụ nữ hì hục dắt xe chết máy qua giao lộ Tô Ngọc Vân - Phạm Văn Đồng do nước ngập
 
Theo ghi nhận của phóng viên, đoạn ngập trên chỉ kéo dài chưa tới 100 m nhưng do nước dâng cao khiến giao thông qua khu vực này gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt, tình trạng trên xảy ra trong ngày đầu tuần khiến hàng ngàn người mệt mỏi, bơ phờ trên đường đi làm.
 
[-]Sài[-]Gòn[-]mưa[-]rả[-]rích[-]nhưng[-]mênh[-]mông[-]nước!
Đoạn đường ray xe lửa qua quận Thủ Đức cũng ngập mênh mông nước cùng rác thải tràn vào
 
Tương tự, đoạn Quốc lộ 13 cũ (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức), nước cũng dâng cao chừng 40 cm. Nhiều người không dám lưu thông qua đoạn này vì sợ xe chết máy, trong khi một số khác thì phải hì hục dắt bộ xe để ra vào nhà. Các hàng quán ở khu này cũng ế ẩm bới tình trạng ngập nước.
 
[-]Sài[-]Gòn[-]mưa[-]rả[-]rích[-]nhưng[-]mênh[-]mông[-]nước!
Nước ngập mênh mông trên tuyến Quốc lộ 13 cũ (quận Thủ Đức)

[-]Sài[-]Gòn[-]mưa[-]rả[-]rích[-]nhưng[-]mênh[-]mông[-]nước!
Hàng quán ế ẩm
 
Trong khi đó, cơn mưa kéo dài nhiều giờ cũng gây ngập trên hàng loạt tuyến đường thuộc quận 7, 12, Tân Phú như đường Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Văn Quá, Hồ Ngọc Lãm...
 
[-]Sài[-]Gòn[-]mưa[-]rả[-]rích[-]nhưng[-]mênh[-]mông[-]nước!
Đầu giờ chiều cùng ngày, các đoạn ngập đã giảm bớt do nước rút nhưng giao thông vẫn rất khó khăn
 
Qua ghi nhận đến đầu giờ chiều cùng ngày, nhiều đoạn ngập đã giảm do mưa tạnh và nước rút dần. Tuy nhiên, bầu trời vẫn âm u bởi mây đen và theo dự báo, TP HCM vẫn tiếp tục có mưa vào chiều cùng ngày. Đồng thời, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cũng cảnh báo hệ thống sông Sài Gòn đang xuất hiện đợt triều cường trong vài ngày tới nên tình trạng ngập nước có thể tiếp tục tái diễn.
 
Theo Gia Minh (NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sài Gòn mưa rả rích nhưng mênh mông nước!

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Làm rõ những sai phạm tại khu xử lý rác Đa Phước

Làm rõ những sai phạm tại khu xử lý rác Đa Phước

(Tin Môi Trường) - Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình vừa chỉ đạo Thanh tra Chính phủ có văn bản trả lời cho ông Đoàn Văn Đức, người tố cáo dự án khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước gây ô nhiễm môi trường.

Banner QC
 TP HCM: Ô nhiễm tiếng ồn và những hệ lụy khó lường

TP HCM: Ô nhiễm tiếng ồn và những hệ lụy khó lường

(Tin Môi Trường) - Vấn đề ô nhiễm tiếng ồn tại Thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng gia tăng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân, đây còn là một trong những nguyên nhân gây ra tình hình mất trật tự xã hội. Trước vấn nạn này, Thành phố cần kịp thời thực hiện những giải pháp giảm ô nhiễm tiếng ồn nhằm đảm bảo môi trường sống cho người dân.

Kết nối yêu thương
 Thu gom rác thải thuốc bảo vệ thực vật ở Cần Thơ chỉ đạt 2,3%

Thu gom rác thải thuốc bảo vệ thực vật ở Cần Thơ chỉ đạt 2,3%

(Tin Môi Trường) - Đó là thông tin được bà Nguyễn Thị Minh Hiếu, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Cần Thơ cho biết tại cuộc họp nghe báo cáo về công tác bảo vệ môi trường, quản lý, thu gom, xử lý rác thải do UBND thành phố Cần Thơ tổ chức ngày 19/7.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI