»

Thứ năm, 16/08/2018, 17:32:25 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Cá chết hàng loạt, gà vịt ăn cá cũng... chết theo

(09:02:12 AM 24/10/2017)
(Tin Môi Trường) - Trong 5 ngày qua, người dân xã Bình Trung (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) vô cùng lo lắng khi thấy cá tại khu vực hồ chứa nước Hố Chuối chết hàng loạt không rõ nguyên nhân. Tình trạng cá chết còn xuất hiện ở các hồ nuôi gây thiệt hại nặng cho người dân.

Theo phản ánh của người dân thôn Phú Lễ 2 (xã Bình Trung, huyện Bình Sơn), sau cơn mưa lớn cách đây 5 ngày, cá trong hồ chứa nước Hố Chuối bắt đầu chết hàng loạt. Gà vịt của người dân địa phương ăn phải cá chết cũng chết theo.

 

Quảng[-]Ngãi:[-]Cá[-]chết[-]hàng[-]loạt,[-]gà[-]vịt[-]ăn[-]cá[-]cũng...[-]chết[-]theo

Các loại cá tự nhiên trong hồ Hố Chuối chết dày đặc
 
Nhiều người dân địa phương cho rằng, nguyên nhân cá chết là do nước thải từ trang trại nuôi heo quy mô lớn của một hộ dân nằm gần khu vực Hố Chuối. Nước thải của trang trại này tràn xuống hồ khiến nước trong hồ bị ô nhiễm nặng.
 
Ghi nhận của phóng viên Dân trí, số cá chết tại Hố Chuối đã bắt đầu phân hủy, bốc mùi hôi thối. Tại cống xả của hồ, nhiều gà vịt của người dân thôn Phú Lễ 2 sau khi ăn cá trong hồ cũng bị chết không rõ nguyên nhân.
 
Ông Cù Văn Hùng (thôn Phú Lễ 2, xã Bình Trung) cho biết, do bị ảnh hưởng bởi nước thải từ trang trại heo nên khi trời nắng, nước tại Hố Chuối bị ô nhiễm, bốc mùi hôi thối nồng nặc khiến cá chết. Tình trạng nước trong hồ bị ô nhiễm còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của hàng trăm hộ dân trong thôn.
 
“Trang trại này gây ô nhiễm gần 2 năm nay, người dân địa phương đã nhiều lần phản ánh đến cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý”, anh Hùng bức xúc.
 

Quảng[-]Ngãi:[-]Cá[-]chết[-]hàng[-]loạt,[-]gà[-]vịt[-]ăn[-]cá[-]cũng...[-]chết[-]theo

 
Quảng[-]Ngãi:[-]Cá[-]chết[-]hàng[-]loạt,[-]gà[-]vịt[-]ăn[-]cá[-]cũng...[-]chết[-]theo
Tình trạng cá chết không chỉ xuất hiện tại khu vực Hố Chuối mà còn lan rộng ra các hồ cá nuôi của người dân cách đó khoảng 30 m.
 
Chị Đỗ Thị Vân (thôn Phú Lễ 2, xã Bình Trung) có 4 hồ nuôi cá trắm, mè. Những ngày qua gia đình chị vô cùng lo lắng khi cá trong hồ bắt đầu chết dày đặc.
 
"Nước trong hồ Hố Chuối chảy xuống đây nên hồ nuôi của gia đình tôi cũng bị ô nhiễm. Suốt mấy ngày nay các loại cá trắm, mè có trọng lượng khoảng 1kg bắt đầu chết. Mỗi ngày tính ra chết khoảng 100kg, thiệt hại khoảng 1 đến 2 triệu đồng/ngày. Chưa bao giờ chúng tôi gặp cảnh tượng này", chị Vân lo lắng.
 
Thông tin với Dân trí vào chiều ngày 23/10, ông Nguyễn Quang Trung - PCT UBND huyện Bình Sơn, cho biết: sáng ngày 23/10, UBND huyện Bình Sơn đã thành lập tổ công tác đến khu vực Hố Chuối để tìm hiểu nguyên nhân sự việc.
 
Theo ông Trung, qua kiểm tra ban đầu thì trang trại nuôi heo được người dân phản ánh vẫn có các hồ xử lý nước khá đảm bảo, đúng quy trình. Vì vậy, chưa thể xác định được nước thải từ trang trại nuôi heo có phải là nguyên nhân gây nên tình trạng cá chết hay không.
 
"Qua thông tin ban đầu thì có thể số cá tự nhiên tại Hố Chuối bị chết là do người dân dùng kích điện để đánh bắt cá. Họ chỉ lấy đi các loại cá lớn, còn cá nhỏ thì bỏ lại nên mới thấy cá chết. Còn cá trong hồ nuôi của người dân bị chết thì chưa xác định được nguyên nhân. Tổ công tác đã lấy mẫu cá, nước tại Hố Chuối và trong hồ nuôi của người dân để gửi xét nghiệm tìm nguyên nhân", ông Trung cho biết thêm.
Theo Quốc Triều (dân trí)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quảng Ngãi: Cá chết hàng loạt, gà vịt ăn cá cũng... chết theo

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Vụ dân dựng rạp phản đối nhà máy rác ở Hà Tĩnh: Đề nghị sớm có phương án di dời dân

Vụ dân dựng rạp phản đối nhà máy rác ở Hà Tĩnh: Đề nghị sớm có phương án di dời dân

(Tin Môi Trường) - Liên quan đến vụ việc người dân thôn Nam Xuân Sơn (xã Kỳ Tân) nhiều lần dựng rạp chặn trước cổng nhà máy xử lý rác Phú Hà để phản đối, UBND huyện Kỳ Anh đề nghị tỉnh Hà Tĩnh sớm có phương án di dời người dân ra khỏi khu vực ô nhiễm.

Banner QC
 TP HCM: Ô nhiễm tiếng ồn và những hệ lụy khó lường

TP HCM: Ô nhiễm tiếng ồn và những hệ lụy khó lường

(Tin Môi Trường) - Vấn đề ô nhiễm tiếng ồn tại Thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng gia tăng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân, đây còn là một trong những nguyên nhân gây ra tình hình mất trật tự xã hội. Trước vấn nạn này, Thành phố cần kịp thời thực hiện những giải pháp giảm ô nhiễm tiếng ồn nhằm đảm bảo môi trường sống cho người dân.

Kết nối yêu thương
 Long An: Nhà máy xử lý rác Tâm Sinh Nghĩa đang “tra tấn” người dân

Long An: Nhà máy xử lý rác Tâm Sinh Nghĩa đang “tra tấn” người dân

(Tin Môi Trường) - Những đợt gió Tây Nam sau mưa, hay lúc đêm khuya, lại đẩy mùi hôi thối xộc thẳng vào nhà. Để chống chế người dân chỉ biết đóng kín cửa và chịu trận,..

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI